Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2930 | Date: 12-Dec-1990
રે, મારા મનના રે સ્વામી, અરે મારા અંતરના અંતર્યામી
Rē, mārā mananā rē svāmī, arē mārā aṁtaranā aṁtaryāmī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)



Hymn No. 2930 | Date: 12-Dec-1990

રે, મારા મનના રે સ્વામી, અરે મારા અંતરના અંતર્યામી

  Audio

rē, mārā mananā rē svāmī, arē mārā aṁtaranā aṁtaryāmī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1990-12-12 1990-12-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13918 રે, મારા મનના રે સ્વામી, અરે મારા અંતરના અંતર્યામી રે, મારા મનના રે સ્વામી, અરે મારા અંતરના અંતર્યામી

રે, મારી હાલત નથી રે કાંઈ તુજથી તો અજાણી

દિન દિન ભમ્યો ને જગમાં રે ઘૂમ્યો, બની અસ્થિરતાની નિશાની

વિચારો રહ્યા સદા રે બદલાતા, દિશા સાચી ના દેખાણી

છો તમે સાથે ને સાથે, રહ્યા તમે તો સદાયે સાક્ષી

રહ્યા તમે તો ઘટઘટ નિવાસી, ભેદ હૈયાના મારા, દીધાં ના કેમ મિટાવી

છુપાવ્યું રહે ના છૂપું, રહો જ્યાં તમે તો બધુંયે રે જાણી

અંધકારે તો જ્યાં ઘેરાઉં, રહો છો તમે, તેજ તમારું પથરાવી

ધીમી કે ગતિ તેજ તો જીવનમાં, છે એ ગતિ તો તમારી

લાભ વિના ના મળે કાંઈ રે જગમાં, લેજો લાભ મારો તો વિચારી
https://www.youtube.com/watch?v=04usWvlFwM4
View Original Increase Font Decrease Font


રે, મારા મનના રે સ્વામી, અરે મારા અંતરના અંતર્યામી

રે, મારી હાલત નથી રે કાંઈ તુજથી તો અજાણી

દિન દિન ભમ્યો ને જગમાં રે ઘૂમ્યો, બની અસ્થિરતાની નિશાની

વિચારો રહ્યા સદા રે બદલાતા, દિશા સાચી ના દેખાણી

છો તમે સાથે ને સાથે, રહ્યા તમે તો સદાયે સાક્ષી

રહ્યા તમે તો ઘટઘટ નિવાસી, ભેદ હૈયાના મારા, દીધાં ના કેમ મિટાવી

છુપાવ્યું રહે ના છૂપું, રહો જ્યાં તમે તો બધુંયે રે જાણી

અંધકારે તો જ્યાં ઘેરાઉં, રહો છો તમે, તેજ તમારું પથરાવી

ધીમી કે ગતિ તેજ તો જીવનમાં, છે એ ગતિ તો તમારી

લાભ વિના ના મળે કાંઈ રે જગમાં, લેજો લાભ મારો તો વિચારી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rē, mārā mananā rē svāmī, arē mārā aṁtaranā aṁtaryāmī

rē, mārī hālata nathī rē kāṁī tujathī tō ajāṇī

dina dina bhamyō nē jagamāṁ rē ghūmyō, banī asthiratānī niśānī

vicārō rahyā sadā rē badalātā, diśā sācī nā dēkhāṇī

chō tamē sāthē nē sāthē, rahyā tamē tō sadāyē sākṣī

rahyā tamē tō ghaṭaghaṭa nivāsī, bhēda haiyānā mārā, dīdhāṁ nā kēma miṭāvī

chupāvyuṁ rahē nā chūpuṁ, rahō jyāṁ tamē tō badhuṁyē rē jāṇī

aṁdhakārē tō jyāṁ ghērāuṁ, rahō chō tamē, tēja tamāruṁ patharāvī

dhīmī kē gati tēja tō jīvanamāṁ, chē ē gati tō tamārī

lābha vinā nā malē kāṁī rē jagamāṁ, lējō lābha mārō tō vicārī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2930 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...292929302931...Last