Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2943 | Date: 18-Dec-1990
છાનુંમાનું રે મનડું મારું તો રોયું, મનડું મારું તો રોયું રે
Chānuṁmānuṁ rē manaḍuṁ māruṁ tō rōyuṁ, manaḍuṁ māruṁ tō rōyuṁ rē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)



Hymn No. 2943 | Date: 18-Dec-1990

છાનુંમાનું રે મનડું મારું તો રોયું, મનડું મારું તો રોયું રે

  No Audio

chānuṁmānuṁ rē manaḍuṁ māruṁ tō rōyuṁ, manaḍuṁ māruṁ tō rōyuṁ rē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1990-12-18 1990-12-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13931 છાનુંમાનું રે મનડું મારું તો રોયું, મનડું મારું તો રોયું રે છાનુંમાનું રે મનડું મારું તો રોયું, મનડું મારું તો રોયું રે

દોડી દોડી માયા પાછળ, કર્મોમાં એવું તો એ બંધાયું રે

કર્મોથી બંધાયું એ તો એવું, ના એમાંથી એનાથી છુટાયું રે

લેતા બુદ્ધિ ને સમજદારીનો સાથ, એ તો ચૂકી ગયું રે

છોડે ને તોડે જ્યાં એક બંધન, બીજા બંધનોથી એ તો બંધાયું રે

રહી કડી આ તો ચાલતી, દેહ શિક્ષા ભોગવતી, તોડવી કેમ ના સમજાયું રે

સંગત માયાની કરતું રહ્યું, માયાપતિને રહ્યું એ તો ભૂલતું રે

દેખાયા ના આંસુ એના, રહ્યું એ રડતું, રહ્યું અંદર ને અંદર મૂંઝાતું રે

બન્યું જ્યાં એ મક્કમ, દોડયું પ્રભુ દ્વારે, જ્યાં સાચું સમજાયું રે

બન્યું એ ઉલ્લાસભર્યું, આનંદે સ્થાન આંસુના તો લીધું રે
View Original Increase Font Decrease Font


છાનુંમાનું રે મનડું મારું તો રોયું, મનડું મારું તો રોયું રે

દોડી દોડી માયા પાછળ, કર્મોમાં એવું તો એ બંધાયું રે

કર્મોથી બંધાયું એ તો એવું, ના એમાંથી એનાથી છુટાયું રે

લેતા બુદ્ધિ ને સમજદારીનો સાથ, એ તો ચૂકી ગયું રે

છોડે ને તોડે જ્યાં એક બંધન, બીજા બંધનોથી એ તો બંધાયું રે

રહી કડી આ તો ચાલતી, દેહ શિક્ષા ભોગવતી, તોડવી કેમ ના સમજાયું રે

સંગત માયાની કરતું રહ્યું, માયાપતિને રહ્યું એ તો ભૂલતું રે

દેખાયા ના આંસુ એના, રહ્યું એ રડતું, રહ્યું અંદર ને અંદર મૂંઝાતું રે

બન્યું જ્યાં એ મક્કમ, દોડયું પ્રભુ દ્વારે, જ્યાં સાચું સમજાયું રે

બન્યું એ ઉલ્લાસભર્યું, આનંદે સ્થાન આંસુના તો લીધું રે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chānuṁmānuṁ rē manaḍuṁ māruṁ tō rōyuṁ, manaḍuṁ māruṁ tō rōyuṁ rē

dōḍī dōḍī māyā pāchala, karmōmāṁ ēvuṁ tō ē baṁdhāyuṁ rē

karmōthī baṁdhāyuṁ ē tō ēvuṁ, nā ēmāṁthī ēnāthī chuṭāyuṁ rē

lētā buddhi nē samajadārīnō sātha, ē tō cūkī gayuṁ rē

chōḍē nē tōḍē jyāṁ ēka baṁdhana, bījā baṁdhanōthī ē tō baṁdhāyuṁ rē

rahī kaḍī ā tō cālatī, dēha śikṣā bhōgavatī, tōḍavī kēma nā samajāyuṁ rē

saṁgata māyānī karatuṁ rahyuṁ, māyāpatinē rahyuṁ ē tō bhūlatuṁ rē

dēkhāyā nā āṁsu ēnā, rahyuṁ ē raḍatuṁ, rahyuṁ aṁdara nē aṁdara mūṁjhātuṁ rē

banyuṁ jyāṁ ē makkama, dōḍayuṁ prabhu dvārē, jyāṁ sācuṁ samajāyuṁ rē

banyuṁ ē ullāsabharyuṁ, ānaṁdē sthāna āṁsunā tō līdhuṁ rē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2943 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...294129422943...Last