Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2951 | Date: 22-Dec-1990
કરી અવગણના નાના કે મોટાની, અવગણના પ્રભુની તો કરશો ના
Karī avagaṇanā nānā kē mōṭānī, avagaṇanā prabhunī tō karaśō nā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2951 | Date: 22-Dec-1990

કરી અવગણના નાના કે મોટાની, અવગણના પ્રભુની તો કરશો ના

  No Audio

karī avagaṇanā nānā kē mōṭānī, avagaṇanā prabhunī tō karaśō nā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-12-22 1990-12-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13939 કરી અવગણના નાના કે મોટાની, અવગણના પ્રભુની તો કરશો ના કરી અવગણના નાના કે મોટાની, અવગણના પ્રભુની તો કરશો ના

અન્યની ગરીબીની હાંસી, જીવનમાં તો કદી તમે કરશો ના

ચિંતા તો હૈયે છે પ્રભુને તો સહુની, સોંપી ચિંતા, ચિંતા કદી તો કરશો ના

સુખદુઃખ તો છે લહાણી તો કર્મની, જીવનમાં બંનેને તો ગજાવશો ના

મળ્યું છે જીવન તો મુક્તિ કાજે, સાધવી આરાધના મુક્તિની ભૂલશો ના

કરવા દૂર અંધારું તો હૈયાનું, મેળવવો પ્રકાશ તો ભૂલશો ના

રહેશે ના રાજી પ્રભુ, દુષ્કૃત્યોથી તમારા, જીવનમાં સદા આ તો ભૂલશો ના

આવશે ના અંત, ઇચ્છાઓનો તો કદી, ઇચ્છાઓ પાછળ સદા તણાશો ના

વેરથી મળશે જીવનમાં તો ઓછું, પ્રેમ વિના તો જગ જિતાશે ના

પ્રભુપ્રેમ તો હૈયે જાગ્યા વિના, પ્રભુમાં મન તો સ્થિર થાશે ના
View Original Increase Font Decrease Font


કરી અવગણના નાના કે મોટાની, અવગણના પ્રભુની તો કરશો ના

અન્યની ગરીબીની હાંસી, જીવનમાં તો કદી તમે કરશો ના

ચિંતા તો હૈયે છે પ્રભુને તો સહુની, સોંપી ચિંતા, ચિંતા કદી તો કરશો ના

સુખદુઃખ તો છે લહાણી તો કર્મની, જીવનમાં બંનેને તો ગજાવશો ના

મળ્યું છે જીવન તો મુક્તિ કાજે, સાધવી આરાધના મુક્તિની ભૂલશો ના

કરવા દૂર અંધારું તો હૈયાનું, મેળવવો પ્રકાશ તો ભૂલશો ના

રહેશે ના રાજી પ્રભુ, દુષ્કૃત્યોથી તમારા, જીવનમાં સદા આ તો ભૂલશો ના

આવશે ના અંત, ઇચ્છાઓનો તો કદી, ઇચ્છાઓ પાછળ સદા તણાશો ના

વેરથી મળશે જીવનમાં તો ઓછું, પ્રેમ વિના તો જગ જિતાશે ના

પ્રભુપ્રેમ તો હૈયે જાગ્યા વિના, પ્રભુમાં મન તો સ્થિર થાશે ના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karī avagaṇanā nānā kē mōṭānī, avagaṇanā prabhunī tō karaśō nā

anyanī garībīnī hāṁsī, jīvanamāṁ tō kadī tamē karaśō nā

ciṁtā tō haiyē chē prabhunē tō sahunī, sōṁpī ciṁtā, ciṁtā kadī tō karaśō nā

sukhaduḥkha tō chē lahāṇī tō karmanī, jīvanamāṁ baṁnēnē tō gajāvaśō nā

malyuṁ chē jīvana tō mukti kājē, sādhavī ārādhanā muktinī bhūlaśō nā

karavā dūra aṁdhāruṁ tō haiyānuṁ, mēlavavō prakāśa tō bhūlaśō nā

rahēśē nā rājī prabhu, duṣkr̥tyōthī tamārā, jīvanamāṁ sadā ā tō bhūlaśō nā

āvaśē nā aṁta, icchāōnō tō kadī, icchāō pāchala sadā taṇāśō nā

vērathī malaśē jīvanamāṁ tō ōchuṁ, prēma vinā tō jaga jitāśē nā

prabhuprēma tō haiyē jāgyā vinā, prabhumāṁ mana tō sthira thāśē nā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2951 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...295029512952...Last