1990-12-22
1990-12-22
1990-12-22
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13940
મળ્યું છે સહુને જે-જે રે જીવનમાં, સંતોષ તો એમાં, કોને રહ્યો છે
મળ્યું છે સહુને જે-જે રે જીવનમાં, સંતોષ તો એમાં, કોને રહ્યો છે
મળ્યું છે તન તો સહુને રે જુદું, ચાહત સાથે ફરિયાદ તો રહી છે - સંતોષ...
મળ્યા છે સંજોગ સહુને તો જુદા, ફરિયાદ એની સહુની તો રહી છે - સંતોષ...
મળી છે ધનદોલત ને બુદ્ધિ તો સહુને, ફરિયાદ એની તો ઝાઝી રહી છે - સંતોષ...
મળ્યું છે વાતાવરણ તો સહુને જુદું, બદલી એમાં તો સહુએ ચાહી છે - સંતોષ...
દીધું છે હૈયું તો સહુને પ્રભુએ, ફરિયાદ ભાવોની તોય ઊભી છે - સંતોષ...
સુખની ચાવી તો સહુમાં છે મૂકી, ફરિયાદ દુઃખની તોય ઊભી છે - સંતોષ...
રાખ્યા ના વંચિત આનંદથી કોઈને, જરૂરિયાત આનંદની તોય ઊભી છે - સંતોષ...
દેતા ને દેતા પ્રભુ તો રહ્યાં છે, માંગણી તોય કોની રે અટકી છે - સંતોષ...
બુદ્ધિ સહુને તો ઘણી મળી છે, જીવનમાં ઝઘડા તો ક્યાં અટક્યા છે - સંતોષ...
રાખ્યા ના વંચિત પ્રેમથી તો કોઈને, પ્રેમથી કોણ જગમાં ધરાયા છે - સંતોષ...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
મળ્યું છે સહુને જે-જે રે જીવનમાં, સંતોષ તો એમાં, કોને રહ્યો છે
મળ્યું છે તન તો સહુને રે જુદું, ચાહત સાથે ફરિયાદ તો રહી છે - સંતોષ...
મળ્યા છે સંજોગ સહુને તો જુદા, ફરિયાદ એની સહુની તો રહી છે - સંતોષ...
મળી છે ધનદોલત ને બુદ્ધિ તો સહુને, ફરિયાદ એની તો ઝાઝી રહી છે - સંતોષ...
મળ્યું છે વાતાવરણ તો સહુને જુદું, બદલી એમાં તો સહુએ ચાહી છે - સંતોષ...
દીધું છે હૈયું તો સહુને પ્રભુએ, ફરિયાદ ભાવોની તોય ઊભી છે - સંતોષ...
સુખની ચાવી તો સહુમાં છે મૂકી, ફરિયાદ દુઃખની તોય ઊભી છે - સંતોષ...
રાખ્યા ના વંચિત આનંદથી કોઈને, જરૂરિયાત આનંદની તોય ઊભી છે - સંતોષ...
દેતા ને દેતા પ્રભુ તો રહ્યાં છે, માંગણી તોય કોની રે અટકી છે - સંતોષ...
બુદ્ધિ સહુને તો ઘણી મળી છે, જીવનમાં ઝઘડા તો ક્યાં અટક્યા છે - સંતોષ...
રાખ્યા ના વંચિત પ્રેમથી તો કોઈને, પ્રેમથી કોણ જગમાં ધરાયા છે - સંતોષ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
malyuṁ chē sahunē jē-jē rē jīvanamāṁ, saṁtōṣa tō ēmāṁ, kōnē rahyō chē
malyuṁ chē tana tō sahunē rē juduṁ, cāhata sāthē phariyāda tō rahī chē - saṁtōṣa...
malyā chē saṁjōga sahunē tō judā, phariyāda ēnī sahunī tō rahī chē - saṁtōṣa...
malī chē dhanadōlata nē buddhi tō sahunē, phariyāda ēnī tō jhājhī rahī chē - saṁtōṣa...
malyuṁ chē vātāvaraṇa tō sahunē juduṁ, badalī ēmāṁ tō sahuē cāhī chē - saṁtōṣa...
dīdhuṁ chē haiyuṁ tō sahunē prabhuē, phariyāda bhāvōnī tōya ūbhī chē - saṁtōṣa...
sukhanī cāvī tō sahumāṁ chē mūkī, phariyāda duḥkhanī tōya ūbhī chē - saṁtōṣa...
rākhyā nā vaṁcita ānaṁdathī kōīnē, jarūriyāta ānaṁdanī tōya ūbhī chē - saṁtōṣa...
dētā nē dētā prabhu tō rahyāṁ chē, māṁgaṇī tōya kōnī rē aṭakī chē - saṁtōṣa...
buddhi sahunē tō ghaṇī malī chē, jīvanamāṁ jhaghaḍā tō kyāṁ aṭakyā chē - saṁtōṣa...
rākhyā nā vaṁcita prēmathī tō kōīnē, prēmathī kōṇa jagamāṁ dharāyā chē - saṁtōṣa...
|