Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2953 | Date: 23-Dec-1990
કોઈ મજબૂરીના મણકા ફેરવે, ફેરવે કોઈ પોતાની હોશિયારીના રે
Kōī majabūrīnā maṇakā phēravē, phēravē kōī pōtānī hōśiyārīnā rē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2953 | Date: 23-Dec-1990

કોઈ મજબૂરીના મણકા ફેરવે, ફેરવે કોઈ પોતાની હોશિયારીના રે

  No Audio

kōī majabūrīnā maṇakā phēravē, phēravē kōī pōtānī hōśiyārīnā rē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-12-23 1990-12-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13941 કોઈ મજબૂરીના મણકા ફેરવે, ફેરવે કોઈ પોતાની હોશિયારીના રે કોઈ મજબૂરીના મણકા ફેરવે, ફેરવે કોઈ પોતાની હોશિયારીના રે

રહ્યા છે ફેરવતા તો સહુ, મણકા એમાં તો પોતાના સ્વાર્થના રે

સાધવા છે સહુએ તો સ્વાર્થ પોતાના, ફેરવીને મણકા નિઃસ્વાર્થના રે

રહ્યા છે ફેરવતા તો સહુ, રાખી તકેદારી તો પોતાના દેખાવના રે

કરે વખાણ જ્યાં અન્યના રે, ચૂકે ના ફેરવવા મણકા એમાં સ્વાર્થના રે

કરે મદદ જ્યાં અન્યને રે, રહે ફરતા રે મણકા, છુપા સ્વાર્થના રે

રડે સહુ દુઃખ પોતાના રે, ફેરવતા રહે મણકા એમાં છુપા સ્વાર્થના રે

છૂટી નથી આદત તો આ જીવનની રે, ફેરવે માળા પ્રભુની, છુપા સ્વાર્થમાં રે

દે દિલાસા એ જ્યાં અન્યને રે, છુપાવી પોતાના હૈયાના સ્વાર્થને રે

મૂલવે પ્રભુભક્તિને ભી રે, ફેરવીને મણકા તો છુપા સ્વાર્થના રે
View Original Increase Font Decrease Font


કોઈ મજબૂરીના મણકા ફેરવે, ફેરવે કોઈ પોતાની હોશિયારીના રે

રહ્યા છે ફેરવતા તો સહુ, મણકા એમાં તો પોતાના સ્વાર્થના રે

સાધવા છે સહુએ તો સ્વાર્થ પોતાના, ફેરવીને મણકા નિઃસ્વાર્થના રે

રહ્યા છે ફેરવતા તો સહુ, રાખી તકેદારી તો પોતાના દેખાવના રે

કરે વખાણ જ્યાં અન્યના રે, ચૂકે ના ફેરવવા મણકા એમાં સ્વાર્થના રે

કરે મદદ જ્યાં અન્યને રે, રહે ફરતા રે મણકા, છુપા સ્વાર્થના રે

રડે સહુ દુઃખ પોતાના રે, ફેરવતા રહે મણકા એમાં છુપા સ્વાર્થના રે

છૂટી નથી આદત તો આ જીવનની રે, ફેરવે માળા પ્રભુની, છુપા સ્વાર્થમાં રે

દે દિલાસા એ જ્યાં અન્યને રે, છુપાવી પોતાના હૈયાના સ્વાર્થને રે

મૂલવે પ્રભુભક્તિને ભી રે, ફેરવીને મણકા તો છુપા સ્વાર્થના રે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kōī majabūrīnā maṇakā phēravē, phēravē kōī pōtānī hōśiyārīnā rē

rahyā chē phēravatā tō sahu, maṇakā ēmāṁ tō pōtānā svārthanā rē

sādhavā chē sahuē tō svārtha pōtānā, phēravīnē maṇakā niḥsvārthanā rē

rahyā chē phēravatā tō sahu, rākhī takēdārī tō pōtānā dēkhāvanā rē

karē vakhāṇa jyāṁ anyanā rē, cūkē nā phēravavā maṇakā ēmāṁ svārthanā rē

karē madada jyāṁ anyanē rē, rahē pharatā rē maṇakā, chupā svārthanā rē

raḍē sahu duḥkha pōtānā rē, phēravatā rahē maṇakā ēmāṁ chupā svārthanā rē

chūṭī nathī ādata tō ā jīvananī rē, phēravē mālā prabhunī, chupā svārthamāṁ rē

dē dilāsā ē jyāṁ anyanē rē, chupāvī pōtānā haiyānā svārthanē rē

mūlavē prabhubhaktinē bhī rē, phēravīnē maṇakā tō chupā svārthanā rē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2953 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...295329542955...Last