Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2964 | Date: 30-Dec-1990
મને તો કોનું ધાર્યું કર્યું છે, ના કોઈના હાથમાં એ તો રહ્યું છે
Manē tō kōnuṁ dhāryuṁ karyuṁ chē, nā kōīnā hāthamāṁ ē tō rahyuṁ chē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 2964 | Date: 30-Dec-1990

મને તો કોનું ધાર્યું કર્યું છે, ના કોઈના હાથમાં એ તો રહ્યું છે

  No Audio

manē tō kōnuṁ dhāryuṁ karyuṁ chē, nā kōīnā hāthamāṁ ē tō rahyuṁ chē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1990-12-30 1990-12-30 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13952 મને તો કોનું ધાર્યું કર્યું છે, ના કોઈના હાથમાં એ તો રહ્યું છે મને તો કોનું ધાર્યું કર્યું છે, ના કોઈના હાથમાં એ તો રહ્યું છે

રહ્યું છે એ તો ફરતું ને ફરતું, નચાવતું તો સહુને એ તો રહ્યું છે

કરતું રહ્યું છે એ તો પોતાનું ધાર્યું, ના કોઈ અટકાવી એને શક્યું છે

રહ્યું છે એ તો હાથમાં જેના, જગમાં એને તો બધું મળ્યું છે

કર્યું તો મન શાંત જેણે જીવનમાં, શાંતિ એને જીવનમાં વરી છે

રહ્યા દોડતાં મન પાછળ તો જે, ફરિયાદો તો જીવનમાં એણે કરી છે

રાખ્યું કાબૂમાં જેણે એને જીવનમાં, એની પાસે ધાર્યું તો કરાવ્યું છે

કરી કોશિશ કેળવવા એને તો જેણે, કેળવાતું સદા એ તો રહ્યું છે

કેળવાયું મન જીવનમાં જ્યાં એકવાર, શક્તિ એમાં તો એણે ભરી છે

ધાર્યું-અણધાર્યું કર્યું એણે પૂરું, જ્યાં શક્તિ એની તો પૂરી ખીલી છે
View Original Increase Font Decrease Font


મને તો કોનું ધાર્યું કર્યું છે, ના કોઈના હાથમાં એ તો રહ્યું છે

રહ્યું છે એ તો ફરતું ને ફરતું, નચાવતું તો સહુને એ તો રહ્યું છે

કરતું રહ્યું છે એ તો પોતાનું ધાર્યું, ના કોઈ અટકાવી એને શક્યું છે

રહ્યું છે એ તો હાથમાં જેના, જગમાં એને તો બધું મળ્યું છે

કર્યું તો મન શાંત જેણે જીવનમાં, શાંતિ એને જીવનમાં વરી છે

રહ્યા દોડતાં મન પાછળ તો જે, ફરિયાદો તો જીવનમાં એણે કરી છે

રાખ્યું કાબૂમાં જેણે એને જીવનમાં, એની પાસે ધાર્યું તો કરાવ્યું છે

કરી કોશિશ કેળવવા એને તો જેણે, કેળવાતું સદા એ તો રહ્યું છે

કેળવાયું મન જીવનમાં જ્યાં એકવાર, શક્તિ એમાં તો એણે ભરી છે

ધાર્યું-અણધાર્યું કર્યું એણે પૂરું, જ્યાં શક્તિ એની તો પૂરી ખીલી છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

manē tō kōnuṁ dhāryuṁ karyuṁ chē, nā kōīnā hāthamāṁ ē tō rahyuṁ chē

rahyuṁ chē ē tō pharatuṁ nē pharatuṁ, nacāvatuṁ tō sahunē ē tō rahyuṁ chē

karatuṁ rahyuṁ chē ē tō pōtānuṁ dhāryuṁ, nā kōī aṭakāvī ēnē śakyuṁ chē

rahyuṁ chē ē tō hāthamāṁ jēnā, jagamāṁ ēnē tō badhuṁ malyuṁ chē

karyuṁ tō mana śāṁta jēṇē jīvanamāṁ, śāṁti ēnē jīvanamāṁ varī chē

rahyā dōḍatāṁ mana pāchala tō jē, phariyādō tō jīvanamāṁ ēṇē karī chē

rākhyuṁ kābūmāṁ jēṇē ēnē jīvanamāṁ, ēnī pāsē dhāryuṁ tō karāvyuṁ chē

karī kōśiśa kēlavavā ēnē tō jēṇē, kēlavātuṁ sadā ē tō rahyuṁ chē

kēlavāyuṁ mana jīvanamāṁ jyāṁ ēkavāra, śakti ēmāṁ tō ēṇē bharī chē

dhāryuṁ-aṇadhāryuṁ karyuṁ ēṇē pūruṁ, jyāṁ śakti ēnī tō pūrī khīlī chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2964 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...296229632964...Last