Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2965 | Date: 31-Dec-1990
કહેવા કરતા કરવું સારું, કરવા કરતા અનુભવવું સારું
Kahēvā karatā karavuṁ sāruṁ, karavā karatā anubhavavuṁ sāruṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2965 | Date: 31-Dec-1990

કહેવા કરતા કરવું સારું, કરવા કરતા અનુભવવું સારું

  No Audio

kahēvā karatā karavuṁ sāruṁ, karavā karatā anubhavavuṁ sāruṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-12-31 1990-12-31 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13953 કહેવા કરતા કરવું સારું, કરવા કરતા અનુભવવું સારું કહેવા કરતા કરવું સારું, કરવા કરતા અનુભવવું સારું

અનુભવ પછી પણ શંકા રહે, જીવનમાં એને તો કોણ તારે

અભિમાનમાં જીવન વિતાવ્યું, અભિમાનથી બેહાલ બન્યું

અભિમાનમાંથી તોય પગ ન કાઢે, જીવનમાં એને તો કોણ તારે

અજ્ઞાન રહી જ્ઞાનની ડંફાસ હાંકે, પકડાતાં એમાં શરમ ન જાગે

લૂંટી સુખ અન્યનું, સુખી થાવા ચાહે, જીવનમાં એને તો કોણ તારે

વાતે-વાતે તો જે જૂઠું બોલે, ઝઘડામાં તો જે જીવન વિતાવે

દયાને નામે જે મીંડું ધરાવે, જીવનમાં એને તો કોણ તારે

મન જેનું ચકરાવામાં રહે, બુદ્ધિ એની તો ભરમાતી રહે

નિર્ણય શક્તિ એની ઘટતી રહે, જીવનમાં એને તો કોણ તારે
View Original Increase Font Decrease Font


કહેવા કરતા કરવું સારું, કરવા કરતા અનુભવવું સારું

અનુભવ પછી પણ શંકા રહે, જીવનમાં એને તો કોણ તારે

અભિમાનમાં જીવન વિતાવ્યું, અભિમાનથી બેહાલ બન્યું

અભિમાનમાંથી તોય પગ ન કાઢે, જીવનમાં એને તો કોણ તારે

અજ્ઞાન રહી જ્ઞાનની ડંફાસ હાંકે, પકડાતાં એમાં શરમ ન જાગે

લૂંટી સુખ અન્યનું, સુખી થાવા ચાહે, જીવનમાં એને તો કોણ તારે

વાતે-વાતે તો જે જૂઠું બોલે, ઝઘડામાં તો જે જીવન વિતાવે

દયાને નામે જે મીંડું ધરાવે, જીવનમાં એને તો કોણ તારે

મન જેનું ચકરાવામાં રહે, બુદ્ધિ એની તો ભરમાતી રહે

નિર્ણય શક્તિ એની ઘટતી રહે, જીવનમાં એને તો કોણ તારે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kahēvā karatā karavuṁ sāruṁ, karavā karatā anubhavavuṁ sāruṁ

anubhava pachī paṇa śaṁkā rahē, jīvanamāṁ ēnē tō kōṇa tārē

abhimānamāṁ jīvana vitāvyuṁ, abhimānathī bēhāla banyuṁ

abhimānamāṁthī tōya paga na kāḍhē, jīvanamāṁ ēnē tō kōṇa tārē

ajñāna rahī jñānanī ḍaṁphāsa hāṁkē, pakaḍātāṁ ēmāṁ śarama na jāgē

lūṁṭī sukha anyanuṁ, sukhī thāvā cāhē, jīvanamāṁ ēnē tō kōṇa tārē

vātē-vātē tō jē jūṭhuṁ bōlē, jhaghaḍāmāṁ tō jē jīvana vitāvē

dayānē nāmē jē mīṁḍuṁ dharāvē, jīvanamāṁ ēnē tō kōṇa tārē

mana jēnuṁ cakarāvāmāṁ rahē, buddhi ēnī tō bharamātī rahē

nirṇaya śakti ēnī ghaṭatī rahē, jīvanamāṁ ēnē tō kōṇa tārē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2965 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...296529662967...Last