1991-01-16
1991-01-16
1991-01-16
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13982
ગમ્યું છે તને જે આજે, છોડશે એને તો તું કાલે
ગમ્યું છે તને જે આજે, છોડશે એને તો તું કાલે
શાને ગમા-અણગમામાં સંડોવે છે બીજાને તો તું
ચાહતો નથી, કરે કોઈ ભંગ તો તારી સીમાનો
શાને અન્યની સીમાનો ભંગ કરતો રહ્યો છે તો તું
બાંધી છે મન, વિચારો ને બુદ્ધિની સીમા તારા હાથે
અન્યની સીમાને શાને સ્વીકારતો નથી રે તું
છે તનની ભી તો એક સીમા, ના વિસ્તારી શકીશ તું એને
મન, વિચાર, બુદ્ધિથી કરી આક્રમણ, તોડી રહ્યો છે સીમા એની તું
રાખી અન્યના ગમા-અણગમા ધ્યાનમાં, તારા ના તું લાદજે
કરી આક્રમણ ઉપર તો એના, અળખામણો બન્યો છે તું
વીસરીને વાત હૈયેથી આ, જાશે જ્યાં તું આ આચરી
ઘમસાણ જીવનમાં, રહ્યો છે ઊભો કરતો સદા એ તું
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ગમ્યું છે તને જે આજે, છોડશે એને તો તું કાલે
શાને ગમા-અણગમામાં સંડોવે છે બીજાને તો તું
ચાહતો નથી, કરે કોઈ ભંગ તો તારી સીમાનો
શાને અન્યની સીમાનો ભંગ કરતો રહ્યો છે તો તું
બાંધી છે મન, વિચારો ને બુદ્ધિની સીમા તારા હાથે
અન્યની સીમાને શાને સ્વીકારતો નથી રે તું
છે તનની ભી તો એક સીમા, ના વિસ્તારી શકીશ તું એને
મન, વિચાર, બુદ્ધિથી કરી આક્રમણ, તોડી રહ્યો છે સીમા એની તું
રાખી અન્યના ગમા-અણગમા ધ્યાનમાં, તારા ના તું લાદજે
કરી આક્રમણ ઉપર તો એના, અળખામણો બન્યો છે તું
વીસરીને વાત હૈયેથી આ, જાશે જ્યાં તું આ આચરી
ઘમસાણ જીવનમાં, રહ્યો છે ઊભો કરતો સદા એ તું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
gamyuṁ chē tanē jē ājē, chōḍaśē ēnē tō tuṁ kālē
śānē gamā-aṇagamāmāṁ saṁḍōvē chē bījānē tō tuṁ
cāhatō nathī, karē kōī bhaṁga tō tārī sīmānō
śānē anyanī sīmānō bhaṁga karatō rahyō chē tō tuṁ
bāṁdhī chē mana, vicārō nē buddhinī sīmā tārā hāthē
anyanī sīmānē śānē svīkāratō nathī rē tuṁ
chē tananī bhī tō ēka sīmā, nā vistārī śakīśa tuṁ ēnē
mana, vicāra, buddhithī karī ākramaṇa, tōḍī rahyō chē sīmā ēnī tuṁ
rākhī anyanā gamā-aṇagamā dhyānamāṁ, tārā nā tuṁ lādajē
karī ākramaṇa upara tō ēnā, alakhāmaṇō banyō chē tuṁ
vīsarīnē vāta haiyēthī ā, jāśē jyāṁ tuṁ ā ācarī
ghamasāṇa jīvanamāṁ, rahyō chē ūbhō karatō sadā ē tuṁ
|