Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2995 | Date: 17-Jan-1991
કર્મોની પાઘડી બાંધી આવ્યો છે તું જગમાં, સંયમની કલગીથી શોભી ઊઠશે
Karmōnī pāghaḍī bāṁdhī āvyō chē tuṁ jagamāṁ, saṁyamanī kalagīthī śōbhī ūṭhaśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2995 | Date: 17-Jan-1991

કર્મોની પાઘડી બાંધી આવ્યો છે તું જગમાં, સંયમની કલગીથી શોભી ઊઠશે

  No Audio

karmōnī pāghaḍī bāṁdhī āvyō chē tuṁ jagamāṁ, saṁyamanī kalagīthī śōbhī ūṭhaśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1991-01-17 1991-01-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13983 કર્મોની પાઘડી બાંધી આવ્યો છે તું જગમાં, સંયમની કલગીથી શોભી ઊઠશે કર્મોની પાઘડી બાંધી આવ્યો છે તું જગમાં, સંયમની કલગીથી શોભી ઊઠશે

સંજોગોના ચડયા છે વળ તો એમાં, સદ્દગુણોથી તો એ દીપી રે ઊઠશે

ભાવના રંગોથી રંગીશ જ્યાં એને, એના રંગોથી તો એ શોભી ઊઠશે

શ્રદ્ધાના મોતીથી ગૂંથીશ જ્યાં તું એને, એની ગૂંથણીથી એ તો દીપી ઊઠશે

શાંત ને સ્થિર મસ્તક પર, રહી બંધબેસતી, એ તો શોભી ઊઠશે

સમજદારીની અદાથી તો, નિત્ય જીવનમાં તો ઝળહળી રે ઊઠશે

પાડીશ ભક્તિની ભાત તું જ્યાં એમાં, સોનામાં સુગંધ ભળી ઊઠશે

રાખીશ બચાવી વિકારોના ડાઘથી એને, નયનમનોહર એ તો બનશે

કરીશ ભૂલો જ્યાં, એમાં તો તું, કિંમત ઓછી એની તું કરાવશે

છે પાઘડી તો તારી ને તારી, સમજી વિચારીને એને તું રાખજે
View Original Increase Font Decrease Font


કર્મોની પાઘડી બાંધી આવ્યો છે તું જગમાં, સંયમની કલગીથી શોભી ઊઠશે

સંજોગોના ચડયા છે વળ તો એમાં, સદ્દગુણોથી તો એ દીપી રે ઊઠશે

ભાવના રંગોથી રંગીશ જ્યાં એને, એના રંગોથી તો એ શોભી ઊઠશે

શ્રદ્ધાના મોતીથી ગૂંથીશ જ્યાં તું એને, એની ગૂંથણીથી એ તો દીપી ઊઠશે

શાંત ને સ્થિર મસ્તક પર, રહી બંધબેસતી, એ તો શોભી ઊઠશે

સમજદારીની અદાથી તો, નિત્ય જીવનમાં તો ઝળહળી રે ઊઠશે

પાડીશ ભક્તિની ભાત તું જ્યાં એમાં, સોનામાં સુગંધ ભળી ઊઠશે

રાખીશ બચાવી વિકારોના ડાઘથી એને, નયનમનોહર એ તો બનશે

કરીશ ભૂલો જ્યાં, એમાં તો તું, કિંમત ઓછી એની તું કરાવશે

છે પાઘડી તો તારી ને તારી, સમજી વિચારીને એને તું રાખજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karmōnī pāghaḍī bāṁdhī āvyō chē tuṁ jagamāṁ, saṁyamanī kalagīthī śōbhī ūṭhaśē

saṁjōgōnā caḍayā chē vala tō ēmāṁ, saddaguṇōthī tō ē dīpī rē ūṭhaśē

bhāvanā raṁgōthī raṁgīśa jyāṁ ēnē, ēnā raṁgōthī tō ē śōbhī ūṭhaśē

śraddhānā mōtīthī gūṁthīśa jyāṁ tuṁ ēnē, ēnī gūṁthaṇīthī ē tō dīpī ūṭhaśē

śāṁta nē sthira mastaka para, rahī baṁdhabēsatī, ē tō śōbhī ūṭhaśē

samajadārīnī adāthī tō, nitya jīvanamāṁ tō jhalahalī rē ūṭhaśē

pāḍīśa bhaktinī bhāta tuṁ jyāṁ ēmāṁ, sōnāmāṁ sugaṁdha bhalī ūṭhaśē

rākhīśa bacāvī vikārōnā ḍāghathī ēnē, nayanamanōhara ē tō banaśē

karīśa bhūlō jyāṁ, ēmāṁ tō tuṁ, kiṁmata ōchī ēnī tuṁ karāvaśē

chē pāghaḍī tō tārī nē tārī, samajī vicārīnē ēnē tuṁ rākhajē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2995 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...299529962997...Last