Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3052 | Date: 16-Feb-1991
મન મેલું સારું કે તન મેલું સારું, ના જગમાં જલદી એ સમજાયું
Mana mēluṁ sāruṁ kē tana mēluṁ sāruṁ, nā jagamāṁ jaladī ē samajāyuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3052 | Date: 16-Feb-1991

મન મેલું સારું કે તન મેલું સારું, ના જગમાં જલદી એ સમજાયું

  No Audio

mana mēluṁ sāruṁ kē tana mēluṁ sāruṁ, nā jagamāṁ jaladī ē samajāyuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1991-02-16 1991-02-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14041 મન મેલું સારું કે તન મેલું સારું, ના જગમાં જલદી એ સમજાયું મન મેલું સારું કે તન મેલું સારું, ના જગમાં જલદી એ સમજાયું

કરતા રહ્યા સહુ સાફ તનને, મનને રાખ્યું સદા તો અભડાતું

તનને ધોતા તીર્થોમાં જાતાં, મન પાછળ ધ્યાન તો ના રાખ્યું

તન મેલું તો નજરે ચડતું, મન મેલું તો નજરે ના દેખાતું

તન રહ્યું નજરમાં જ્યાં રમતું, મન રહ્યું સદા ત્યાં તો ભુલાતું

લીધી કાળજી તનની જેટલી, મન તરફ તો દુર્લક્ષ રાખ્યું

તન કરતા ચોખ્ખું, આસક્તિ વધી, મન થાતા ચોખ્ખું અહંકાર ઘટયો

બહારનો મેલ તો બહાર ચોંટયો, અંદરનું મન મેલું ના લાગ્યું

જીવનમાં સફાઈનો તો આગ્રહ રાખતા, મનને કરવું સાફ ભુલાઈ ગયું

પ્રભુના મહામનનું છે મન અંગ નાનું, થાતા સાફ, દર્શન પ્રભુનું થાતું
View Original Increase Font Decrease Font


મન મેલું સારું કે તન મેલું સારું, ના જગમાં જલદી એ સમજાયું

કરતા રહ્યા સહુ સાફ તનને, મનને રાખ્યું સદા તો અભડાતું

તનને ધોતા તીર્થોમાં જાતાં, મન પાછળ ધ્યાન તો ના રાખ્યું

તન મેલું તો નજરે ચડતું, મન મેલું તો નજરે ના દેખાતું

તન રહ્યું નજરમાં જ્યાં રમતું, મન રહ્યું સદા ત્યાં તો ભુલાતું

લીધી કાળજી તનની જેટલી, મન તરફ તો દુર્લક્ષ રાખ્યું

તન કરતા ચોખ્ખું, આસક્તિ વધી, મન થાતા ચોખ્ખું અહંકાર ઘટયો

બહારનો મેલ તો બહાર ચોંટયો, અંદરનું મન મેલું ના લાગ્યું

જીવનમાં સફાઈનો તો આગ્રહ રાખતા, મનને કરવું સાફ ભુલાઈ ગયું

પ્રભુના મહામનનું છે મન અંગ નાનું, થાતા સાફ, દર્શન પ્રભુનું થાતું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mana mēluṁ sāruṁ kē tana mēluṁ sāruṁ, nā jagamāṁ jaladī ē samajāyuṁ

karatā rahyā sahu sāpha tananē, mananē rākhyuṁ sadā tō abhaḍātuṁ

tananē dhōtā tīrthōmāṁ jātāṁ, mana pāchala dhyāna tō nā rākhyuṁ

tana mēluṁ tō najarē caḍatuṁ, mana mēluṁ tō najarē nā dēkhātuṁ

tana rahyuṁ najaramāṁ jyāṁ ramatuṁ, mana rahyuṁ sadā tyāṁ tō bhulātuṁ

līdhī kālajī tananī jēṭalī, mana tarapha tō durlakṣa rākhyuṁ

tana karatā cōkhkhuṁ, āsakti vadhī, mana thātā cōkhkhuṁ ahaṁkāra ghaṭayō

bahāranō mēla tō bahāra cōṁṭayō, aṁdaranuṁ mana mēluṁ nā lāgyuṁ

jīvanamāṁ saphāīnō tō āgraha rākhatā, mananē karavuṁ sāpha bhulāī gayuṁ

prabhunā mahāmananuṁ chē mana aṁga nānuṁ, thātā sāpha, darśana prabhunuṁ thātuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3052 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...305230533054...Last