Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3053 | Date: 17-Feb-1991
દીધું છે જીવન, જ્યાં તેં તો અમને રે ભગવાન
Dīdhuṁ chē jīvana, jyāṁ tēṁ tō amanē rē bhagavāna

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3053 | Date: 17-Feb-1991

દીધું છે જીવન, જ્યાં તેં તો અમને રે ભગવાન

  No Audio

dīdhuṁ chē jīvana, jyāṁ tēṁ tō amanē rē bhagavāna

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1991-02-17 1991-02-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14042 દીધું છે જીવન, જ્યાં તેં તો અમને રે ભગવાન દીધું છે જીવન, જ્યાં તેં તો અમને રે ભગવાન

વાપરીએ જો એ તારા કાજે, એમાં અમે કાંઈ ઉપકાર કરતા નથી

ગૂંથાઈ જીવનમાં તો એવા, ભુલીએ જ્યાં અમે તારું તો નામ

અપકાર વિના એમાં, અમે, બીજું તો કાંઈ કરતા નથી

દીધી બુદ્ધિ તેં તો અમને તને સમજવા તો ભગવાન

સ્વાર્થ કાજે સદા વાપરી, અપરાધ વિના બીજું એ કાંઈ નથી

દીધી મનરૂપી પાંખ, પ્હોંચવા તારી પાસે રે ભગવાન

જગાવી અહંકાર, ડૂબી માયામાં, ગુના વિના બીજું એ કાંઈ નથી

રાખ્યો વિશ્વાસ જેટલો માયામાં, રાખ્યો ના એટલો તુજમાં રે ભગવાન

રહ્યા દુઃખી થાતાં તો જગમાં, એમાં અમારી ખામી વિના બીજું કાંઈ નથી

નિત્ય નિરંતર જગમાં તને જો રટી શકું રે ભગવાન

ના કાંઈ એમાં શક્તિ છે અમારી, તારી કૃપા વિના બીજું એ કાંઈ નથી
View Original Increase Font Decrease Font


દીધું છે જીવન, જ્યાં તેં તો અમને રે ભગવાન

વાપરીએ જો એ તારા કાજે, એમાં અમે કાંઈ ઉપકાર કરતા નથી

ગૂંથાઈ જીવનમાં તો એવા, ભુલીએ જ્યાં અમે તારું તો નામ

અપકાર વિના એમાં, અમે, બીજું તો કાંઈ કરતા નથી

દીધી બુદ્ધિ તેં તો અમને તને સમજવા તો ભગવાન

સ્વાર્થ કાજે સદા વાપરી, અપરાધ વિના બીજું એ કાંઈ નથી

દીધી મનરૂપી પાંખ, પ્હોંચવા તારી પાસે રે ભગવાન

જગાવી અહંકાર, ડૂબી માયામાં, ગુના વિના બીજું એ કાંઈ નથી

રાખ્યો વિશ્વાસ જેટલો માયામાં, રાખ્યો ના એટલો તુજમાં રે ભગવાન

રહ્યા દુઃખી થાતાં તો જગમાં, એમાં અમારી ખામી વિના બીજું કાંઈ નથી

નિત્ય નિરંતર જગમાં તને જો રટી શકું રે ભગવાન

ના કાંઈ એમાં શક્તિ છે અમારી, તારી કૃપા વિના બીજું એ કાંઈ નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dīdhuṁ chē jīvana, jyāṁ tēṁ tō amanē rē bhagavāna

vāparīē jō ē tārā kājē, ēmāṁ amē kāṁī upakāra karatā nathī

gūṁthāī jīvanamāṁ tō ēvā, bhulīē jyāṁ amē tāruṁ tō nāma

apakāra vinā ēmāṁ, amē, bījuṁ tō kāṁī karatā nathī

dīdhī buddhi tēṁ tō amanē tanē samajavā tō bhagavāna

svārtha kājē sadā vāparī, aparādha vinā bījuṁ ē kāṁī nathī

dīdhī manarūpī pāṁkha, phōṁcavā tārī pāsē rē bhagavāna

jagāvī ahaṁkāra, ḍūbī māyāmāṁ, gunā vinā bījuṁ ē kāṁī nathī

rākhyō viśvāsa jēṭalō māyāmāṁ, rākhyō nā ēṭalō tujamāṁ rē bhagavāna

rahyā duḥkhī thātāṁ tō jagamāṁ, ēmāṁ amārī khāmī vinā bījuṁ kāṁī nathī

nitya niraṁtara jagamāṁ tanē jō raṭī śakuṁ rē bhagavāna

nā kāṁī ēmāṁ śakti chē amārī, tārī kr̥pā vinā bījuṁ ē kāṁī nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3053 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...305230533054...Last