Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3077 | Date: 05-Mar-1991
જીવતાં તો જેને માન દીધાં નહિ, મરતાં તો કરી એને સલામ, સલામ
Jīvatāṁ tō jēnē māna dīdhāṁ nahi, maratāṁ tō karī ēnē salāma, salāma

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3077 | Date: 05-Mar-1991

જીવતાં તો જેને માન દીધાં નહિ, મરતાં તો કરી એને સલામ, સલામ

  No Audio

jīvatāṁ tō jēnē māna dīdhāṁ nahi, maratāṁ tō karī ēnē salāma, salāma

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1991-03-05 1991-03-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14066 જીવતાં તો જેને માન દીધાં નહિ, મરતાં તો કરી એને સલામ, સલામ જીવતાં તો જેને માન દીધાં નહિ, મરતાં તો કરી એને સલામ, સલામ

જીવનભર તો આંખ જેની લડતી રહી, મરતાં કર્યા એને તો પ્રણામ

જીવતાં તો આંખમાં વસાવી ના શક્યા, મરતાં આંખથી આંસુ શાને વહાવ્યાં

જીવનભર તો મળતા રહ્યા ગાળોના હાર, મરતાં તો મળી ગયા ફૂલતણા હાર

પૂજન જીવનમાં તો ના થયું, મરતાં તો ફૂલ ને કંકુએ તો નહાય

દીધો કે ના દીધો સાથ તેં કોઈને, અન્યના સાથે તો તું સ્મશાને જાય

આદત તો તારી બોલવાની ભૂલી, અંતે મૌન તો તું થઈ જાય

જીવનભર આંખથી નીરખ્યું જગને, હવે તારી આંખને નીરખે સહુ ત્યાં

અન્યના શબ્દોથી તો તું ભડક્તો, હવે ભડકી ના શકે તું જરાય

શાંતપણાનાં લક્ષણ ભલે દેખાય, પણ મરેલો તો તું ગણાય
View Original Increase Font Decrease Font


જીવતાં તો જેને માન દીધાં નહિ, મરતાં તો કરી એને સલામ, સલામ

જીવનભર તો આંખ જેની લડતી રહી, મરતાં કર્યા એને તો પ્રણામ

જીવતાં તો આંખમાં વસાવી ના શક્યા, મરતાં આંખથી આંસુ શાને વહાવ્યાં

જીવનભર તો મળતા રહ્યા ગાળોના હાર, મરતાં તો મળી ગયા ફૂલતણા હાર

પૂજન જીવનમાં તો ના થયું, મરતાં તો ફૂલ ને કંકુએ તો નહાય

દીધો કે ના દીધો સાથ તેં કોઈને, અન્યના સાથે તો તું સ્મશાને જાય

આદત તો તારી બોલવાની ભૂલી, અંતે મૌન તો તું થઈ જાય

જીવનભર આંખથી નીરખ્યું જગને, હવે તારી આંખને નીરખે સહુ ત્યાં

અન્યના શબ્દોથી તો તું ભડક્તો, હવે ભડકી ના શકે તું જરાય

શાંતપણાનાં લક્ષણ ભલે દેખાય, પણ મરેલો તો તું ગણાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvatāṁ tō jēnē māna dīdhāṁ nahi, maratāṁ tō karī ēnē salāma, salāma

jīvanabhara tō āṁkha jēnī laḍatī rahī, maratāṁ karyā ēnē tō praṇāma

jīvatāṁ tō āṁkhamāṁ vasāvī nā śakyā, maratāṁ āṁkhathī āṁsu śānē vahāvyāṁ

jīvanabhara tō malatā rahyā gālōnā hāra, maratāṁ tō malī gayā phūlataṇā hāra

pūjana jīvanamāṁ tō nā thayuṁ, maratāṁ tō phūla nē kaṁkuē tō nahāya

dīdhō kē nā dīdhō sātha tēṁ kōīnē, anyanā sāthē tō tuṁ smaśānē jāya

ādata tō tārī bōlavānī bhūlī, aṁtē mauna tō tuṁ thaī jāya

jīvanabhara āṁkhathī nīrakhyuṁ jaganē, havē tārī āṁkhanē nīrakhē sahu tyāṁ

anyanā śabdōthī tō tuṁ bhaḍaktō, havē bhaḍakī nā śakē tuṁ jarāya

śāṁtapaṇānāṁ lakṣaṇa bhalē dēkhāya, paṇa marēlō tō tuṁ gaṇāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3077 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...307630773078...Last