1991-03-09
1991-03-09
1991-03-09
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14071
થવાનું તો જે છે એ તો થાશે, જવાનું છે એ તો જાશે
થવાનું તો જે છે એ તો થાશે, જવાનું છે એ તો જાશે
રે જીવડાં રે, ચિંતા એની તો તું શાને કરે છે
સુખદુઃખ તો આવે રે જીવનમાં, તન ને મન એ તો ભોગવે છે
રે જીવડાં રે, જોડાઈને રે તું એમાં, દુઃખી શાને તું બને છે
કરે છે મનતો ઊભી એની રે સૃષ્ટિ, ના મેળ એનો તો મળે છે
તણાઈને તો તું એમાં રે, જીવડાં શાને દુઃખી ને દુઃખી તો બને છે
બંધાયો છે જગમાં તો તું, તન ને મનનાં બંધનથી રે
બંધાઈને તો તું એમાં, શાને જનમના ફેરા તું ફરતો રહે છે
આવ્યો છે જ્યાં તું લઈને તો બંને, સમજી લે આ તો તું હૈયે
જોડીને એને ને ચિત્તને તો પ્રભુમાં, મુક્ત તું શાને ના બને છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
થવાનું તો જે છે એ તો થાશે, જવાનું છે એ તો જાશે
રે જીવડાં રે, ચિંતા એની તો તું શાને કરે છે
સુખદુઃખ તો આવે રે જીવનમાં, તન ને મન એ તો ભોગવે છે
રે જીવડાં રે, જોડાઈને રે તું એમાં, દુઃખી શાને તું બને છે
કરે છે મનતો ઊભી એની રે સૃષ્ટિ, ના મેળ એનો તો મળે છે
તણાઈને તો તું એમાં રે, જીવડાં શાને દુઃખી ને દુઃખી તો બને છે
બંધાયો છે જગમાં તો તું, તન ને મનનાં બંધનથી રે
બંધાઈને તો તું એમાં, શાને જનમના ફેરા તું ફરતો રહે છે
આવ્યો છે જ્યાં તું લઈને તો બંને, સમજી લે આ તો તું હૈયે
જોડીને એને ને ચિત્તને તો પ્રભુમાં, મુક્ત તું શાને ના બને છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
thavānuṁ tō jē chē ē tō thāśē, javānuṁ chē ē tō jāśē
rē jīvaḍāṁ rē, ciṁtā ēnī tō tuṁ śānē karē chē
sukhaduḥkha tō āvē rē jīvanamāṁ, tana nē mana ē tō bhōgavē chē
rē jīvaḍāṁ rē, jōḍāīnē rē tuṁ ēmāṁ, duḥkhī śānē tuṁ banē chē
karē chē manatō ūbhī ēnī rē sr̥ṣṭi, nā mēla ēnō tō malē chē
taṇāīnē tō tuṁ ēmāṁ rē, jīvaḍāṁ śānē duḥkhī nē duḥkhī tō banē chē
baṁdhāyō chē jagamāṁ tō tuṁ, tana nē mananāṁ baṁdhanathī rē
baṁdhāīnē tō tuṁ ēmāṁ, śānē janamanā phērā tuṁ pharatō rahē chē
āvyō chē jyāṁ tuṁ laīnē tō baṁnē, samajī lē ā tō tuṁ haiyē
jōḍīnē ēnē nē cittanē tō prabhumāṁ, mukta tuṁ śānē nā banē chē
|
|