Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3083 | Date: 09-Mar-1991
મન તો મનમાં મુંઝાતું અટકે, છોડશે જગને તો તું જ્યાં મનમાંથી
Mana tō manamāṁ muṁjhātuṁ aṭakē, chōḍaśē jaganē tō tuṁ jyāṁ manamāṁthī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3083 | Date: 09-Mar-1991

મન તો મનમાં મુંઝાતું અટકે, છોડશે જગને તો તું જ્યાં મનમાંથી

  No Audio

mana tō manamāṁ muṁjhātuṁ aṭakē, chōḍaśē jaganē tō tuṁ jyāṁ manamāṁthī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1991-03-09 1991-03-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14072 મન તો મનમાં મુંઝાતું અટકે, છોડશે જગને તો તું જ્યાં મનમાંથી મન તો મનમાં મુંઝાતું અટકે, છોડશે જગને તો તું જ્યાં મનમાંથી

સુખદુઃખ તો મન તો ઊભું કરે, પડશે ત્યજવું એને તો મનથી

તલસે મન તો જ્યાં સુખ ભોગવવા, દુઃખ આવશે ત્યાં તો ધસી

કરવું પડશે સહન તો તારે ને તારે, બંધાયો છે જ્યાં તું એનાથી

છોડાવી ના શકશે આદત જો એની, અટકશે ના એ તો ફરવામાંથી

ફરતો ફરતો રહેશે તું એની સાથે, બનીશ સ્થિર તો તું ક્યાંથી

અસ્થિરતાની અસર નીચે, સ્થિર પણ ના દેખાશે સ્થિરતાથી

અસ્થિર મનમાં તો ઉભરાશે સદા તો શંકા ને કુશંકાથી

નિર્મૂળ કર્યા વિના શંકા કુશંકા, પામીશ દર્શન પ્રભુના ક્યાંથી

પ્રભુકૃપાને ગુરુકૃપા તો બચાવશે, સદા તને શંકા ને કુશંકામાંથી
View Original Increase Font Decrease Font


મન તો મનમાં મુંઝાતું અટકે, છોડશે જગને તો તું જ્યાં મનમાંથી

સુખદુઃખ તો મન તો ઊભું કરે, પડશે ત્યજવું એને તો મનથી

તલસે મન તો જ્યાં સુખ ભોગવવા, દુઃખ આવશે ત્યાં તો ધસી

કરવું પડશે સહન તો તારે ને તારે, બંધાયો છે જ્યાં તું એનાથી

છોડાવી ના શકશે આદત જો એની, અટકશે ના એ તો ફરવામાંથી

ફરતો ફરતો રહેશે તું એની સાથે, બનીશ સ્થિર તો તું ક્યાંથી

અસ્થિરતાની અસર નીચે, સ્થિર પણ ના દેખાશે સ્થિરતાથી

અસ્થિર મનમાં તો ઉભરાશે સદા તો શંકા ને કુશંકાથી

નિર્મૂળ કર્યા વિના શંકા કુશંકા, પામીશ દર્શન પ્રભુના ક્યાંથી

પ્રભુકૃપાને ગુરુકૃપા તો બચાવશે, સદા તને શંકા ને કુશંકામાંથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mana tō manamāṁ muṁjhātuṁ aṭakē, chōḍaśē jaganē tō tuṁ jyāṁ manamāṁthī

sukhaduḥkha tō mana tō ūbhuṁ karē, paḍaśē tyajavuṁ ēnē tō manathī

talasē mana tō jyāṁ sukha bhōgavavā, duḥkha āvaśē tyāṁ tō dhasī

karavuṁ paḍaśē sahana tō tārē nē tārē, baṁdhāyō chē jyāṁ tuṁ ēnāthī

chōḍāvī nā śakaśē ādata jō ēnī, aṭakaśē nā ē tō pharavāmāṁthī

pharatō pharatō rahēśē tuṁ ēnī sāthē, banīśa sthira tō tuṁ kyāṁthī

asthiratānī asara nīcē, sthira paṇa nā dēkhāśē sthiratāthī

asthira manamāṁ tō ubharāśē sadā tō śaṁkā nē kuśaṁkāthī

nirmūla karyā vinā śaṁkā kuśaṁkā, pāmīśa darśana prabhunā kyāṁthī

prabhukr̥pānē gurukr̥pā tō bacāvaśē, sadā tanē śaṁkā nē kuśaṁkāmāṁthī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3083 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...308230833084...Last