Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3100 | Date: 19-Mar-1991
નિરાશાના દેવનું, જાણ્યે અજાણ્યે, પૂજન જ્યાં થઈ ગયું
Nirāśānā dēvanuṁ, jāṇyē ajāṇyē, pūjana jyāṁ thaī gayuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3100 | Date: 19-Mar-1991

નિરાશાના દેવનું, જાણ્યે અજાણ્યે, પૂજન જ્યાં થઈ ગયું

  No Audio

nirāśānā dēvanuṁ, jāṇyē ajāṇyē, pūjana jyāṁ thaī gayuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1991-03-19 1991-03-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14089 નિરાશાના દેવનું, જાણ્યે અજાણ્યે, પૂજન જ્યાં થઈ ગયું નિરાશાના દેવનું, જાણ્યે અજાણ્યે, પૂજન જ્યાં થઈ ગયું

આશાના સંચાર ત્યાં તો અટકી ગયા (2)

ભાવને ભાવનાઓમાં વિક્ષેપ ઊભો એ તો કરતું ગયું - નિરાશાના...

મનની શક્તિ પર ત્યાં તો ઘા, ત્યાં ને ત્યાં કરતું ગયું - નિરાશાના...

ના ધ્યાનમાં ધ્યાન, ત્યાં તો ટકી શક્યું - નિરાશાના...

દિશાઓ બની ત્યાં તો ધૂંધળી, ના માર્ગ કાઢી શક્યું - નિરાશાના...

મનની વિચલિતતામાં, ઉમેરો એ તો કરતું ગયું - નિરાશાના...

ધ્યેયને દૂર ને દૂર, હડસેલતું એ તો ગયું - નિરાશાના...

શ્રદ્ધાના દેવનું જીવનમાં સ્થાપન તો જ્યાં થઈ ગયું,

નિરાશાના દેવનું પૂજન ત્યાં ને ત્યાં તો અટકી ગયું - નિરાશાના...
View Original Increase Font Decrease Font


નિરાશાના દેવનું, જાણ્યે અજાણ્યે, પૂજન જ્યાં થઈ ગયું

આશાના સંચાર ત્યાં તો અટકી ગયા (2)

ભાવને ભાવનાઓમાં વિક્ષેપ ઊભો એ તો કરતું ગયું - નિરાશાના...

મનની શક્તિ પર ત્યાં તો ઘા, ત્યાં ને ત્યાં કરતું ગયું - નિરાશાના...

ના ધ્યાનમાં ધ્યાન, ત્યાં તો ટકી શક્યું - નિરાશાના...

દિશાઓ બની ત્યાં તો ધૂંધળી, ના માર્ગ કાઢી શક્યું - નિરાશાના...

મનની વિચલિતતામાં, ઉમેરો એ તો કરતું ગયું - નિરાશાના...

ધ્યેયને દૂર ને દૂર, હડસેલતું એ તો ગયું - નિરાશાના...

શ્રદ્ધાના દેવનું જીવનમાં સ્થાપન તો જ્યાં થઈ ગયું,

નિરાશાના દેવનું પૂજન ત્યાં ને ત્યાં તો અટકી ગયું - નિરાશાના...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nirāśānā dēvanuṁ, jāṇyē ajāṇyē, pūjana jyāṁ thaī gayuṁ

āśānā saṁcāra tyāṁ tō aṭakī gayā (2)

bhāvanē bhāvanāōmāṁ vikṣēpa ūbhō ē tō karatuṁ gayuṁ - nirāśānā...

mananī śakti para tyāṁ tō ghā, tyāṁ nē tyāṁ karatuṁ gayuṁ - nirāśānā...

nā dhyānamāṁ dhyāna, tyāṁ tō ṭakī śakyuṁ - nirāśānā...

diśāō banī tyāṁ tō dhūṁdhalī, nā mārga kāḍhī śakyuṁ - nirāśānā...

mananī vicalitatāmāṁ, umērō ē tō karatuṁ gayuṁ - nirāśānā...

dhyēyanē dūra nē dūra, haḍasēlatuṁ ē tō gayuṁ - nirāśānā...

śraddhānā dēvanuṁ jīvanamāṁ sthāpana tō jyāṁ thaī gayuṁ,

nirāśānā dēvanuṁ pūjana tyāṁ nē tyāṁ tō aṭakī gayuṁ - nirāśānā...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3100 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...310031013102...Last