Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3101 | Date: 20-Mar-1991
મન તો સદા ને સદા ફેરવતું રહ્યું, લાગણી તો સદા તાણતી રહી
Mana tō sadā nē sadā phēravatuṁ rahyuṁ, lāgaṇī tō sadā tāṇatī rahī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 3101 | Date: 20-Mar-1991

મન તો સદા ને સદા ફેરવતું રહ્યું, લાગણી તો સદા તાણતી રહી

  No Audio

mana tō sadā nē sadā phēravatuṁ rahyuṁ, lāgaṇī tō sadā tāṇatī rahī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1991-03-20 1991-03-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14090 મન તો સદા ને સદા ફેરવતું રહ્યું, લાગણી તો સદા તાણતી રહી મન તો સદા ને સદા ફેરવતું રહ્યું, લાગણી તો સદા તાણતી રહી

સમજાતું નથી મને, મારે કેમ છૂટવું, કે કેમ બચવું

લાલચ મને તો ખેંચતી રહી, લોભ સદા તો ડુબાડતો રહ્યો

વેર હૈયે સદા જાગતું રહ્યું, શંકાઓ તો દિલમાં જાગતી રહી

ઇર્ષ્યાઓ તો જોર કરતી રહી, અભિમાન સ્થાન હૈયે જમાવતું રહ્યું

અહં મારો મને ડુબાડતો રહ્યો, અજ્ઞાન મને તો ભુલાવતો રહ્યો

વાસનાઓ તો ખેંચતી રહી, ઇચ્છાઓ મને તો નચાવતી રહી

અસંતોષ અજંપો રખાવતો રહ્યો, સ્વાર્થ સદા ઘસડતો રહ્યો

ક્રોધ તો ભાન ભુલાવતો રહ્યો, આળસ સદા રોકતી રહી

વિકારોમાં સદા રાચતો રહ્યો, જનમ જનમના ફેરા ઊભા કરતો રહ્યો
View Original Increase Font Decrease Font


મન તો સદા ને સદા ફેરવતું રહ્યું, લાગણી તો સદા તાણતી રહી

સમજાતું નથી મને, મારે કેમ છૂટવું, કે કેમ બચવું

લાલચ મને તો ખેંચતી રહી, લોભ સદા તો ડુબાડતો રહ્યો

વેર હૈયે સદા જાગતું રહ્યું, શંકાઓ તો દિલમાં જાગતી રહી

ઇર્ષ્યાઓ તો જોર કરતી રહી, અભિમાન સ્થાન હૈયે જમાવતું રહ્યું

અહં મારો મને ડુબાડતો રહ્યો, અજ્ઞાન મને તો ભુલાવતો રહ્યો

વાસનાઓ તો ખેંચતી રહી, ઇચ્છાઓ મને તો નચાવતી રહી

અસંતોષ અજંપો રખાવતો રહ્યો, સ્વાર્થ સદા ઘસડતો રહ્યો

ક્રોધ તો ભાન ભુલાવતો રહ્યો, આળસ સદા રોકતી રહી

વિકારોમાં સદા રાચતો રહ્યો, જનમ જનમના ફેરા ઊભા કરતો રહ્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mana tō sadā nē sadā phēravatuṁ rahyuṁ, lāgaṇī tō sadā tāṇatī rahī

samajātuṁ nathī manē, mārē kēma chūṭavuṁ, kē kēma bacavuṁ

lālaca manē tō khēṁcatī rahī, lōbha sadā tō ḍubāḍatō rahyō

vēra haiyē sadā jāgatuṁ rahyuṁ, śaṁkāō tō dilamāṁ jāgatī rahī

irṣyāō tō jōra karatī rahī, abhimāna sthāna haiyē jamāvatuṁ rahyuṁ

ahaṁ mārō manē ḍubāḍatō rahyō, ajñāna manē tō bhulāvatō rahyō

vāsanāō tō khēṁcatī rahī, icchāō manē tō nacāvatī rahī

asaṁtōṣa ajaṁpō rakhāvatō rahyō, svārtha sadā ghasaḍatō rahyō

krōdha tō bhāna bhulāvatō rahyō, ālasa sadā rōkatī rahī

vikārōmāṁ sadā rācatō rahyō, janama janamanā phērā ūbhā karatō rahyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3101 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...310031013102...Last