Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3115 | Date: 28-Mar-1991
ના કરવાનું હું તો કરતો રહ્યો, વિકારોમાં તો જ્યાં તણાતો રહ્યો
Nā karavānuṁ huṁ tō karatō rahyō, vikārōmāṁ tō jyāṁ taṇātō rahyō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 3115 | Date: 28-Mar-1991

ના કરવાનું હું તો કરતો રહ્યો, વિકારોમાં તો જ્યાં તણાતો રહ્યો

  No Audio

nā karavānuṁ huṁ tō karatō rahyō, vikārōmāṁ tō jyāṁ taṇātō rahyō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1991-03-28 1991-03-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14104 ના કરવાનું હું તો કરતો રહ્યો, વિકારોમાં તો જ્યાં તણાતો રહ્યો ના કરવાનું હું તો કરતો રહ્યો, વિકારોમાં તો જ્યાં તણાતો રહ્યો

સમજવાનું તો ના સમજી શક્યો, માયામાં તો જ્યાં અટવાઈ ગયો

પ્રગતિની રાહ તો ચૂકી ગયો, જ્યાં પાપની રાહે હું તો ચડી ગયો

શાંતિ હું તો ખોતો ગયો, જ્યાં અસંતોષનો ભોગ તો હું બની ગયો

સારાસારનું ભાન હું તો ભુલી ગયો, જ્યાં ક્રોધનો શિકાર બની ગયો

ઢસડાયો હું તો ઊંડી ખીણમાં, જ્યાં લોભમાં હું તો ફસાઈ ગયો

ઊંડે ઊંડે હું તો ખૂંપતો ગયો, જ્યાં વાસનાનો માર સહન કરતો ગયો

શંકાકુશંકામાં જ્યાં ઘેરાઈ ગયો, અસ્થિર હું તો બનતો ગયો
View Original Increase Font Decrease Font


ના કરવાનું હું તો કરતો રહ્યો, વિકારોમાં તો જ્યાં તણાતો રહ્યો

સમજવાનું તો ના સમજી શક્યો, માયામાં તો જ્યાં અટવાઈ ગયો

પ્રગતિની રાહ તો ચૂકી ગયો, જ્યાં પાપની રાહે હું તો ચડી ગયો

શાંતિ હું તો ખોતો ગયો, જ્યાં અસંતોષનો ભોગ તો હું બની ગયો

સારાસારનું ભાન હું તો ભુલી ગયો, જ્યાં ક્રોધનો શિકાર બની ગયો

ઢસડાયો હું તો ઊંડી ખીણમાં, જ્યાં લોભમાં હું તો ફસાઈ ગયો

ઊંડે ઊંડે હું તો ખૂંપતો ગયો, જ્યાં વાસનાનો માર સહન કરતો ગયો

શંકાકુશંકામાં જ્યાં ઘેરાઈ ગયો, અસ્થિર હું તો બનતો ગયો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nā karavānuṁ huṁ tō karatō rahyō, vikārōmāṁ tō jyāṁ taṇātō rahyō

samajavānuṁ tō nā samajī śakyō, māyāmāṁ tō jyāṁ aṭavāī gayō

pragatinī rāha tō cūkī gayō, jyāṁ pāpanī rāhē huṁ tō caḍī gayō

śāṁti huṁ tō khōtō gayō, jyāṁ asaṁtōṣanō bhōga tō huṁ banī gayō

sārāsāranuṁ bhāna huṁ tō bhulī gayō, jyāṁ krōdhanō śikāra banī gayō

ḍhasaḍāyō huṁ tō ūṁḍī khīṇamāṁ, jyāṁ lōbhamāṁ huṁ tō phasāī gayō

ūṁḍē ūṁḍē huṁ tō khūṁpatō gayō, jyāṁ vāsanānō māra sahana karatō gayō

śaṁkākuśaṁkāmāṁ jyāṁ ghērāī gayō, asthira huṁ tō banatō gayō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3115 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...311531163117...Last