1991-04-12
1991-04-12
1991-04-12
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14135
હતું તો પાસે જેવું ને જે, દઈ તમને દીધું, બધું રે પ્રભુ
હતું તો પાસે જેવું ને જે, દઈ તમને દીધું, બધું રે પ્રભુ
હવે સતાવો છો મને શાને, નથી પાસે, તમારી વિના કાંઈ બીજું
હતું પાસે તો જ્યારે, રહ્યો હતો અહંમાં ફુલાતો ને ફુલાતો ત્યારે
દઈ દીધું છે હવે બધું તો જ્યારે, સતાવો છો હવે તો શાને
રહ્યો છું ભૂંસી યાદો એની, અપાવો છો યાદો હવે એની શાને
ભુલી રહ્યો છું જ્યાં ભાન મારું, ભાન મારું ઊભું કરાવો છો શાને
જોડું છું જ્યાં ચિત્તને તો તમારામાં, લગાડો છો એને બીજે રે શાને
છોડી છે જ્યાં જગની રે માયા, જગની માયામાં મને, ફસાવો છો શાને
કરું જ્યાં તૈયારી તો થોડી, તૈયારી બધી છોડાવો છો તમે શાને
છું જ્યાં હું તો તમારો, અપનાવવા વાર લગાડો છો તમે શાને
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
હતું તો પાસે જેવું ને જે, દઈ તમને દીધું, બધું રે પ્રભુ
હવે સતાવો છો મને શાને, નથી પાસે, તમારી વિના કાંઈ બીજું
હતું પાસે તો જ્યારે, રહ્યો હતો અહંમાં ફુલાતો ને ફુલાતો ત્યારે
દઈ દીધું છે હવે બધું તો જ્યારે, સતાવો છો હવે તો શાને
રહ્યો છું ભૂંસી યાદો એની, અપાવો છો યાદો હવે એની શાને
ભુલી રહ્યો છું જ્યાં ભાન મારું, ભાન મારું ઊભું કરાવો છો શાને
જોડું છું જ્યાં ચિત્તને તો તમારામાં, લગાડો છો એને બીજે રે શાને
છોડી છે જ્યાં જગની રે માયા, જગની માયામાં મને, ફસાવો છો શાને
કરું જ્યાં તૈયારી તો થોડી, તૈયારી બધી છોડાવો છો તમે શાને
છું જ્યાં હું તો તમારો, અપનાવવા વાર લગાડો છો તમે શાને
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
hatuṁ tō pāsē jēvuṁ nē jē, daī tamanē dīdhuṁ, badhuṁ rē prabhu
havē satāvō chō manē śānē, nathī pāsē, tamārī vinā kāṁī bījuṁ
hatuṁ pāsē tō jyārē, rahyō hatō ahaṁmāṁ phulātō nē phulātō tyārē
daī dīdhuṁ chē havē badhuṁ tō jyārē, satāvō chō havē tō śānē
rahyō chuṁ bhūṁsī yādō ēnī, apāvō chō yādō havē ēnī śānē
bhulī rahyō chuṁ jyāṁ bhāna māruṁ, bhāna māruṁ ūbhuṁ karāvō chō śānē
jōḍuṁ chuṁ jyāṁ cittanē tō tamārāmāṁ, lagāḍō chō ēnē bījē rē śānē
chōḍī chē jyāṁ jaganī rē māyā, jaganī māyāmāṁ manē, phasāvō chō śānē
karuṁ jyāṁ taiyārī tō thōḍī, taiyārī badhī chōḍāvō chō tamē śānē
chuṁ jyāṁ huṁ tō tamārō, apanāvavā vāra lagāḍō chō tamē śānē
|