Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3158 | Date: 18-Apr-1991
તને આવડયું નહિ, તું શીખ્યો નહિ, દોષ એમાં અન્યનો તું કાઢતો નહિ
Tanē āvaḍayuṁ nahi, tuṁ śīkhyō nahi, dōṣa ēmāṁ anyanō tuṁ kāḍhatō nahi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3158 | Date: 18-Apr-1991

તને આવડયું નહિ, તું શીખ્યો નહિ, દોષ એમાં અન્યનો તું કાઢતો નહિ

  No Audio

tanē āvaḍayuṁ nahi, tuṁ śīkhyō nahi, dōṣa ēmāṁ anyanō tuṁ kāḍhatō nahi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1991-04-18 1991-04-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14147 તને આવડયું નહિ, તું શીખ્યો નહિ, દોષ એમાં અન્યનો તું કાઢતો નહિ તને આવડયું નહિ, તું શીખ્યો નહિ, દોષ એમાં અન્યનો તું કાઢતો નહિ

જોઈતું હતું તો તારે, કરવી પડશે મહેનત તારે, આ તું ચૂક્તો નહિ

ફરતું ને ફરતું રાખ્યું ચિતડું તેં, કરી નડતર ઇચ્છાની ઊભી તો તેં

આળસને ઉત્તેજન દીધું તો તેં, મહેનત તો ના લીધી તો તેં

ખોટી ગણતરીમાં રાચ્યો જ્યાં તું, પારખ્યો ના સમયને તો તેં

સહનશક્તિ તારામાં નથી, કોઈનું ચલાવી તું શક્તો નથી

તારી વૃત્તિનો ભોગ તું બનતો રહ્યો, કાબૂ તારો તારા પર તો નથી

સાચું તું સમજ્યો નથી, સમજવાની કોશિશ તો તેં કરી નથી

કોઈનો તું બની શક્યો નથી, કોઈને પોતાના બનાવી શક્તો નથી

સ્વાર્થ તું તો છોડી શક્તો નથી, હૈયેથી અપેક્ષા તો છૂટતી નથી
View Original Increase Font Decrease Font


તને આવડયું નહિ, તું શીખ્યો નહિ, દોષ એમાં અન્યનો તું કાઢતો નહિ

જોઈતું હતું તો તારે, કરવી પડશે મહેનત તારે, આ તું ચૂક્તો નહિ

ફરતું ને ફરતું રાખ્યું ચિતડું તેં, કરી નડતર ઇચ્છાની ઊભી તો તેં

આળસને ઉત્તેજન દીધું તો તેં, મહેનત તો ના લીધી તો તેં

ખોટી ગણતરીમાં રાચ્યો જ્યાં તું, પારખ્યો ના સમયને તો તેં

સહનશક્તિ તારામાં નથી, કોઈનું ચલાવી તું શક્તો નથી

તારી વૃત્તિનો ભોગ તું બનતો રહ્યો, કાબૂ તારો તારા પર તો નથી

સાચું તું સમજ્યો નથી, સમજવાની કોશિશ તો તેં કરી નથી

કોઈનો તું બની શક્યો નથી, કોઈને પોતાના બનાવી શક્તો નથી

સ્વાર્થ તું તો છોડી શક્તો નથી, હૈયેથી અપેક્ષા તો છૂટતી નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tanē āvaḍayuṁ nahi, tuṁ śīkhyō nahi, dōṣa ēmāṁ anyanō tuṁ kāḍhatō nahi

jōītuṁ hatuṁ tō tārē, karavī paḍaśē mahēnata tārē, ā tuṁ cūktō nahi

pharatuṁ nē pharatuṁ rākhyuṁ citaḍuṁ tēṁ, karī naḍatara icchānī ūbhī tō tēṁ

ālasanē uttējana dīdhuṁ tō tēṁ, mahēnata tō nā līdhī tō tēṁ

khōṭī gaṇatarīmāṁ rācyō jyāṁ tuṁ, pārakhyō nā samayanē tō tēṁ

sahanaśakti tārāmāṁ nathī, kōīnuṁ calāvī tuṁ śaktō nathī

tārī vr̥ttinō bhōga tuṁ banatō rahyō, kābū tārō tārā para tō nathī

sācuṁ tuṁ samajyō nathī, samajavānī kōśiśa tō tēṁ karī nathī

kōīnō tuṁ banī śakyō nathī, kōīnē pōtānā banāvī śaktō nathī

svārtha tuṁ tō chōḍī śaktō nathī, haiyēthī apēkṣā tō chūṭatī nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3158 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...315731583159...Last