Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3216 | Date: 27-May-1991
કાઢયા દોષ અન્યના જીવનમાં તો ઘણા, ગોત્યા ના દોષ તારા ભી થોડા
Kāḍhayā dōṣa anyanā jīvanamāṁ tō ghaṇā, gōtyā nā dōṣa tārā bhī thōḍā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3216 | Date: 27-May-1991

કાઢયા દોષ અન્યના જીવનમાં તો ઘણા, ગોત્યા ના દોષ તારા ભી થોડા

  No Audio

kāḍhayā dōṣa anyanā jīvanamāṁ tō ghaṇā, gōtyā nā dōṣa tārā bhī thōḍā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1991-05-27 1991-05-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14205 કાઢયા દોષ અન્યના જીવનમાં તો ઘણા, ગોત્યા ના દોષ તારા ભી થોડા કાઢયા દોષ અન્યના જીવનમાં તો ઘણા, ગોત્યા ના દોષ તારા ભી થોડા

જોઈ શકીશ કે કાઢી શકીશ દોષ તું જ્યાં તારા, ખૂલી જાશે દ્વાર તારા જીવનના

કર્યું કેટલું, ના કર્યું કેટલું જીવનમાં, જો ઊંડેથી તું તારા તો જીવનમાં

રાખ દિલ તું તારું ખુલ્લું ને નજર તો ખુલ્લી, તારા તો જીવનમાં

કાઢી કાઢી રહીશ દોષ જોતો તું અન્યના, મીટશે ના દોષ એથી તો ખુદના

કરવા દૂર તો દોષ તો ખુદના, કરતો ના ઢીલ તું જોજે રે એમાં

દોષવિહીન નથી કોઈ તો જગમાં, મથવાનું છે કરવા દૂર સહુએ તો જગમાં

થાશું સફળ કે નિષ્ફળ તો જીવનમાં, છે આધાર તો સહુ સહુના તો યત્નોના

કાઢવા કરતા, કરવા દોષ દૂર જીવનમાં, છે એ તો સાચા રસ્તા તો જીવનમાં
View Original Increase Font Decrease Font


કાઢયા દોષ અન્યના જીવનમાં તો ઘણા, ગોત્યા ના દોષ તારા ભી થોડા

જોઈ શકીશ કે કાઢી શકીશ દોષ તું જ્યાં તારા, ખૂલી જાશે દ્વાર તારા જીવનના

કર્યું કેટલું, ના કર્યું કેટલું જીવનમાં, જો ઊંડેથી તું તારા તો જીવનમાં

રાખ દિલ તું તારું ખુલ્લું ને નજર તો ખુલ્લી, તારા તો જીવનમાં

કાઢી કાઢી રહીશ દોષ જોતો તું અન્યના, મીટશે ના દોષ એથી તો ખુદના

કરવા દૂર તો દોષ તો ખુદના, કરતો ના ઢીલ તું જોજે રે એમાં

દોષવિહીન નથી કોઈ તો જગમાં, મથવાનું છે કરવા દૂર સહુએ તો જગમાં

થાશું સફળ કે નિષ્ફળ તો જીવનમાં, છે આધાર તો સહુ સહુના તો યત્નોના

કાઢવા કરતા, કરવા દોષ દૂર જીવનમાં, છે એ તો સાચા રસ્તા તો જીવનમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kāḍhayā dōṣa anyanā jīvanamāṁ tō ghaṇā, gōtyā nā dōṣa tārā bhī thōḍā

jōī śakīśa kē kāḍhī śakīśa dōṣa tuṁ jyāṁ tārā, khūlī jāśē dvāra tārā jīvananā

karyuṁ kēṭaluṁ, nā karyuṁ kēṭaluṁ jīvanamāṁ, jō ūṁḍēthī tuṁ tārā tō jīvanamāṁ

rākha dila tuṁ tāruṁ khulluṁ nē najara tō khullī, tārā tō jīvanamāṁ

kāḍhī kāḍhī rahīśa dōṣa jōtō tuṁ anyanā, mīṭaśē nā dōṣa ēthī tō khudanā

karavā dūra tō dōṣa tō khudanā, karatō nā ḍhīla tuṁ jōjē rē ēmāṁ

dōṣavihīna nathī kōī tō jagamāṁ, mathavānuṁ chē karavā dūra sahuē tō jagamāṁ

thāśuṁ saphala kē niṣphala tō jīvanamāṁ, chē ādhāra tō sahu sahunā tō yatnōnā

kāḍhavā karatā, karavā dōṣa dūra jīvanamāṁ, chē ē tō sācā rastā tō jīvanamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3216 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...321432153216...Last