Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3225 | Date: 01-Jun-1991
રહ્યા છે જગમાં સહુ પોકળ વાતો કરતા
Rahyā chē jagamāṁ sahu pōkala vātō karatā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3225 | Date: 01-Jun-1991

રહ્યા છે જગમાં સહુ પોકળ વાતો કરતા

  No Audio

rahyā chē jagamāṁ sahu pōkala vātō karatā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1991-06-01 1991-06-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14214 રહ્યા છે જગમાં સહુ પોકળ વાતો કરતા રહ્યા છે જગમાં સહુ પોકળ વાતો કરતા,

એના વિના મને તો ચાલતું નથી

મળ્યા પહેલા ચલાવ્યું એના વિના,

વાત ત્યાં તો આ કંઈ ટકતી નથી

હર ચીજ જીવનમાં મળતી રહે, જાતી રહે, ચલાવ્યું પહેલા,

ચલાવ્યા વિના રહેવાના નથી

શીખ્યા બોલતા, બોલ્યા વિના રહ્યા નથી,

શીખ્યા પહેલા બોલ્યા વિના રહ્યા નથી

પડતી રહી આદતો જીવનમાં, પડયા વિના રહી નથી,

છૂટતી નથી હવે, એના વિના હવે ચાલતું નથી

રહ્યા ચલાવતા તો જીવનમાં તો કંઈકના વિના, લાગે તોયે કે,

એના વિના ચાલતું નથી

ચલાવતા રહ્યા જીવનમાં આપણે જેના,

ના ચલાવી શકે જીવનમાં કંઈક એના વિના

ચલાવી નથી શકાતું જગમાં જેના વિના,

કોઈ કહેતું નથી એના વિના મને ચાલતું નથી

જીવી ના શકે જગમાં પ્રાણ વિના, કોઈ બોલતું નથી,

એના વિના મને ચાલ્યું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


રહ્યા છે જગમાં સહુ પોકળ વાતો કરતા,

એના વિના મને તો ચાલતું નથી

મળ્યા પહેલા ચલાવ્યું એના વિના,

વાત ત્યાં તો આ કંઈ ટકતી નથી

હર ચીજ જીવનમાં મળતી રહે, જાતી રહે, ચલાવ્યું પહેલા,

ચલાવ્યા વિના રહેવાના નથી

શીખ્યા બોલતા, બોલ્યા વિના રહ્યા નથી,

શીખ્યા પહેલા બોલ્યા વિના રહ્યા નથી

પડતી રહી આદતો જીવનમાં, પડયા વિના રહી નથી,

છૂટતી નથી હવે, એના વિના હવે ચાલતું નથી

રહ્યા ચલાવતા તો જીવનમાં તો કંઈકના વિના, લાગે તોયે કે,

એના વિના ચાલતું નથી

ચલાવતા રહ્યા જીવનમાં આપણે જેના,

ના ચલાવી શકે જીવનમાં કંઈક એના વિના

ચલાવી નથી શકાતું જગમાં જેના વિના,

કોઈ કહેતું નથી એના વિના મને ચાલતું નથી

જીવી ના શકે જગમાં પ્રાણ વિના, કોઈ બોલતું નથી,

એના વિના મને ચાલ્યું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahyā chē jagamāṁ sahu pōkala vātō karatā,

ēnā vinā manē tō cālatuṁ nathī

malyā pahēlā calāvyuṁ ēnā vinā,

vāta tyāṁ tō ā kaṁī ṭakatī nathī

hara cīja jīvanamāṁ malatī rahē, jātī rahē, calāvyuṁ pahēlā,

calāvyā vinā rahēvānā nathī

śīkhyā bōlatā, bōlyā vinā rahyā nathī,

śīkhyā pahēlā bōlyā vinā rahyā nathī

paḍatī rahī ādatō jīvanamāṁ, paḍayā vinā rahī nathī,

chūṭatī nathī havē, ēnā vinā havē cālatuṁ nathī

rahyā calāvatā tō jīvanamāṁ tō kaṁīkanā vinā, lāgē tōyē kē,

ēnā vinā cālatuṁ nathī

calāvatā rahyā jīvanamāṁ āpaṇē jēnā,

nā calāvī śakē jīvanamāṁ kaṁīka ēnā vinā

calāvī nathī śakātuṁ jagamāṁ jēnā vinā,

kōī kahētuṁ nathī ēnā vinā manē cālatuṁ nathī

jīvī nā śakē jagamāṁ prāṇa vinā, kōī bōlatuṁ nathī,

ēnā vinā manē cālyuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3225 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...322332243225...Last