Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5939 | Date: 10-Sep-1995
અમારું નથી, અમારું નથી, જગમાં જીવન તો કાંઈ નથી અમારું
Amāruṁ nathī, amāruṁ nathī, jagamāṁ jīvana tō kāṁī nathī amāruṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5939 | Date: 10-Sep-1995

અમારું નથી, અમારું નથી, જગમાં જીવન તો કાંઈ નથી અમારું

  No Audio

amāruṁ nathī, amāruṁ nathī, jagamāṁ jīvana tō kāṁī nathī amāruṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1995-09-10 1995-09-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1426 અમારું નથી, અમારું નથી, જગમાં જીવન તો કાંઈ નથી અમારું અમારું નથી, અમારું નથી, જગમાં જીવન તો કાંઈ નથી અમારું

થાય છે ને કરો છો પ્રભુ, જગમાં તમે તો તમારું ને તમારું ધાર્યું

તમારામાં ને અમારામાં રહ્યાં છે ભેદો વધતા, એક ક્યાંથી એમાં થવાનું

પૂજન અંતે ભી રહ્યાં જુદા, છીએ અમે પૂજનારા, પડે છે તમારે પૂજાવું

ના સેવક અમે બની શક્યા, છૂટી ના માલિકી તમારી, એક ક્યાંથી એમાં થવાનું

વસવસો છે દિલમાં માલિક બનવાનો, એક બન્યા વિના નથી એ થવાનું

જનમોજનમથી રહી છે પડતી મુદતો, જાણીએ ના, ક્યાં સુધી એ ચાલવાનું

હરેક શ્વાસના તેજમાં, તેજ જ્યાં તારું મળ્યું, તેજ તો એ અનોખું બનવાનું

સમજીએ ના સમજીએ અમે જીવનને જ્યાં, જીવન પૂરું ત્યાં થઈ જવાનું

મળ્યું જીવન જ્યાં નવું, નવાને નવા એકડા, પડશે તો એમાં ઘૂંટવાનું
View Original Increase Font Decrease Font


અમારું નથી, અમારું નથી, જગમાં જીવન તો કાંઈ નથી અમારું

થાય છે ને કરો છો પ્રભુ, જગમાં તમે તો તમારું ને તમારું ધાર્યું

તમારામાં ને અમારામાં રહ્યાં છે ભેદો વધતા, એક ક્યાંથી એમાં થવાનું

પૂજન અંતે ભી રહ્યાં જુદા, છીએ અમે પૂજનારા, પડે છે તમારે પૂજાવું

ના સેવક અમે બની શક્યા, છૂટી ના માલિકી તમારી, એક ક્યાંથી એમાં થવાનું

વસવસો છે દિલમાં માલિક બનવાનો, એક બન્યા વિના નથી એ થવાનું

જનમોજનમથી રહી છે પડતી મુદતો, જાણીએ ના, ક્યાં સુધી એ ચાલવાનું

હરેક શ્વાસના તેજમાં, તેજ જ્યાં તારું મળ્યું, તેજ તો એ અનોખું બનવાનું

સમજીએ ના સમજીએ અમે જીવનને જ્યાં, જીવન પૂરું ત્યાં થઈ જવાનું

મળ્યું જીવન જ્યાં નવું, નવાને નવા એકડા, પડશે તો એમાં ઘૂંટવાનું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

amāruṁ nathī, amāruṁ nathī, jagamāṁ jīvana tō kāṁī nathī amāruṁ

thāya chē nē karō chō prabhu, jagamāṁ tamē tō tamāruṁ nē tamāruṁ dhāryuṁ

tamārāmāṁ nē amārāmāṁ rahyāṁ chē bhēdō vadhatā, ēka kyāṁthī ēmāṁ thavānuṁ

pūjana aṁtē bhī rahyāṁ judā, chīē amē pūjanārā, paḍē chē tamārē pūjāvuṁ

nā sēvaka amē banī śakyā, chūṭī nā mālikī tamārī, ēka kyāṁthī ēmāṁ thavānuṁ

vasavasō chē dilamāṁ mālika banavānō, ēka banyā vinā nathī ē thavānuṁ

janamōjanamathī rahī chē paḍatī mudatō, jāṇīē nā, kyāṁ sudhī ē cālavānuṁ

harēka śvāsanā tējamāṁ, tēja jyāṁ tāruṁ malyuṁ, tēja tō ē anōkhuṁ banavānuṁ

samajīē nā samajīē amē jīvananē jyāṁ, jīvana pūruṁ tyāṁ thaī javānuṁ

malyuṁ jīvana jyāṁ navuṁ, navānē navā ēkaḍā, paḍaśē tō ēmāṁ ghūṁṭavānuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5939 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...593559365937...Last