Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3291 | Date: 20-Jul-1991
નફામાં સદા રાચનારા રે, ખોટનો ધંધો તું કરતો ના
Naphāmāṁ sadā rācanārā rē, khōṭanō dhaṁdhō tuṁ karatō nā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3291 | Date: 20-Jul-1991

નફામાં સદા રાચનારા રે, ખોટનો ધંધો તું કરતો ના

  No Audio

naphāmāṁ sadā rācanārā rē, khōṭanō dhaṁdhō tuṁ karatō nā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1991-07-20 1991-07-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14280 નફામાં સદા રાચનારા રે, ખોટનો ધંધો તું કરતો ના નફામાં સદા રાચનારા રે, ખોટનો ધંધો તું કરતો ના

મળ્યો છે મહામૂલો માનવ જનમ તને, વ્યર્થ તું વેડફતો ના

કરી ઊભી ખોટી ઉપાધિ જીવનમાં, ચિંતામાં સતત તું ડૂબતો ના

મૂકી વિશ્વાસ આંધળો અન્યમાં, જીવનમાં જોજે તું છેતરાતો ના

કરવા પૂરી ખોટી બડાશો, જોજે શક્તિમાં તું તૂટતો ના

ધ્યેય નક્કી કર્યા વગર જીવનમાં, જ્યાં ત્યાં તું ભટકતો ના

લેણદેણ રાખજે તારી ચોખ્ખી જીવનમાં, દેણમાં તું ડૂબતો ના

રાખજે વૃત્તિઓને સદા કાબૂમાં, જીવનમાં મિત્રોને તરછોડતો ના
View Original Increase Font Decrease Font


નફામાં સદા રાચનારા રે, ખોટનો ધંધો તું કરતો ના

મળ્યો છે મહામૂલો માનવ જનમ તને, વ્યર્થ તું વેડફતો ના

કરી ઊભી ખોટી ઉપાધિ જીવનમાં, ચિંતામાં સતત તું ડૂબતો ના

મૂકી વિશ્વાસ આંધળો અન્યમાં, જીવનમાં જોજે તું છેતરાતો ના

કરવા પૂરી ખોટી બડાશો, જોજે શક્તિમાં તું તૂટતો ના

ધ્યેય નક્કી કર્યા વગર જીવનમાં, જ્યાં ત્યાં તું ભટકતો ના

લેણદેણ રાખજે તારી ચોખ્ખી જીવનમાં, દેણમાં તું ડૂબતો ના

રાખજે વૃત્તિઓને સદા કાબૂમાં, જીવનમાં મિત્રોને તરછોડતો ના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

naphāmāṁ sadā rācanārā rē, khōṭanō dhaṁdhō tuṁ karatō nā

malyō chē mahāmūlō mānava janama tanē, vyartha tuṁ vēḍaphatō nā

karī ūbhī khōṭī upādhi jīvanamāṁ, ciṁtāmāṁ satata tuṁ ḍūbatō nā

mūkī viśvāsa āṁdhalō anyamāṁ, jīvanamāṁ jōjē tuṁ chētarātō nā

karavā pūrī khōṭī baḍāśō, jōjē śaktimāṁ tuṁ tūṭatō nā

dhyēya nakkī karyā vagara jīvanamāṁ, jyāṁ tyāṁ tuṁ bhaṭakatō nā

lēṇadēṇa rākhajē tārī cōkhkhī jīvanamāṁ, dēṇamāṁ tuṁ ḍūbatō nā

rākhajē vr̥ttiōnē sadā kābūmāṁ, jīvanamāṁ mitrōnē tarachōḍatō nā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3291 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...328932903291...Last