Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3303 | Date: 25-Jul-1991
દિન ઊગે ને દિન આથમે, કંઈક આવે ને કંઈક જગમાંથી જાય
Dina ūgē nē dina āthamē, kaṁīka āvē nē kaṁīka jagamāṁthī jāya

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

Hymn No. 3303 | Date: 25-Jul-1991

દિન ઊગે ને દિન આથમે, કંઈક આવે ને કંઈક જગમાંથી જાય

  No Audio

dina ūgē nē dina āthamē, kaṁīka āvē nē kaṁīka jagamāṁthī jāya

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

1991-07-25 1991-07-25 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14292 દિન ઊગે ને દિન આથમે, કંઈક આવે ને કંઈક જગમાંથી જાય દિન ઊગે ને દિન આથમે, કંઈક આવે ને કંઈક જગમાંથી જાય

આજ કરું, કાલ કરું કરતા જે રહે, મનની મનમાં એની રહી જાય

ક્ષણ આવે ને ક્ષણ તો જાય, સમય એમ ને એમ વીતતો જાય

અમલ વિનાની ક્ષણ જ વીતી, વ્યર્થ ક્ષણ એ તો ગણાય

જળ તો રહે વહેતું, વહેતું ને વહેતું, એ તો વહેતું જાય

કરીએ ના ઉપયોગ સમયસર એનો, હાથમાંથી એ નીકળી જાય

વિચારો ને વિચારો મનમાં તો જાગે, જાગતા રહે એ તો સદાય

સમય પર અમલ ના થયો એનો, નિષ્ફળ એ તો રહી જાય

આવી જગમાં બંધાયા જ્યાં માયામાં, જીવન એમ ને એમ વીતી જાય

પ્રભુદર્શન વિનાના જનમમાં, ઉમેરો એ તો કરતું જાય
View Original Increase Font Decrease Font


દિન ઊગે ને દિન આથમે, કંઈક આવે ને કંઈક જગમાંથી જાય

આજ કરું, કાલ કરું કરતા જે રહે, મનની મનમાં એની રહી જાય

ક્ષણ આવે ને ક્ષણ તો જાય, સમય એમ ને એમ વીતતો જાય

અમલ વિનાની ક્ષણ જ વીતી, વ્યર્થ ક્ષણ એ તો ગણાય

જળ તો રહે વહેતું, વહેતું ને વહેતું, એ તો વહેતું જાય

કરીએ ના ઉપયોગ સમયસર એનો, હાથમાંથી એ નીકળી જાય

વિચારો ને વિચારો મનમાં તો જાગે, જાગતા રહે એ તો સદાય

સમય પર અમલ ના થયો એનો, નિષ્ફળ એ તો રહી જાય

આવી જગમાં બંધાયા જ્યાં માયામાં, જીવન એમ ને એમ વીતી જાય

પ્રભુદર્શન વિનાના જનમમાં, ઉમેરો એ તો કરતું જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dina ūgē nē dina āthamē, kaṁīka āvē nē kaṁīka jagamāṁthī jāya

āja karuṁ, kāla karuṁ karatā jē rahē, mananī manamāṁ ēnī rahī jāya

kṣaṇa āvē nē kṣaṇa tō jāya, samaya ēma nē ēma vītatō jāya

amala vinānī kṣaṇa ja vītī, vyartha kṣaṇa ē tō gaṇāya

jala tō rahē vahētuṁ, vahētuṁ nē vahētuṁ, ē tō vahētuṁ jāya

karīē nā upayōga samayasara ēnō, hāthamāṁthī ē nīkalī jāya

vicārō nē vicārō manamāṁ tō jāgē, jāgatā rahē ē tō sadāya

samaya para amala nā thayō ēnō, niṣphala ē tō rahī jāya

āvī jagamāṁ baṁdhāyā jyāṁ māyāmāṁ, jīvana ēma nē ēma vītī jāya

prabhudarśana vinānā janamamāṁ, umērō ē tō karatuṁ jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3303 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...330133023303...Last