Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3312 | Date: 31-Jul-1991
નાચી નાચી વૃત્તિઓના હાથમાં, તને તો શું મળ્યું (2)
Nācī nācī vr̥ttiōnā hāthamāṁ, tanē tō śuṁ malyuṁ (2)

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3312 | Date: 31-Jul-1991

નાચી નાચી વૃત્તિઓના હાથમાં, તને તો શું મળ્યું (2)

  No Audio

nācī nācī vr̥ttiōnā hāthamāṁ, tanē tō śuṁ malyuṁ (2)

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1991-07-31 1991-07-31 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14301 નાચી નાચી વૃત્તિઓના હાથમાં, તને તો શું મળ્યું (2) નાચી નાચી વૃત્તિઓના હાથમાં, તને તો શું મળ્યું (2)

હતું અને મળત તને તો જે હાથમાં, દોડી પાછળ, ગુમાવવું પડયું

જોઈતી હતી મનની તો સ્થિરતા, અસ્થિર તારે બનવું પડયું

ચાહના હતી શાંતિની તો હૈયે, અશાંત એમાં તો રહેવું પડયું

પ્હોંચવું હતું તો જ્યાં, ના પહોંચાયું, ત્યાં, અધવચ્ચે અટકી જવું પડયું

વધી વધી જીવનમાં તો આગળ, પાછા એમાં તો પડવું પડયું

નિર્ણયો રહ્યા તારા તો બદલાતા, ખાલી હાથ તો રહેવું પડયું

કરી પોતાનાને તો પારકા, જીવનમાં ઘણું બધું તો ખોવું પડયું

વૃત્તિઓના નાચમાં નાચી સદા, જીવનમાં તને તો શું મળ્યું
View Original Increase Font Decrease Font


નાચી નાચી વૃત્તિઓના હાથમાં, તને તો શું મળ્યું (2)

હતું અને મળત તને તો જે હાથમાં, દોડી પાછળ, ગુમાવવું પડયું

જોઈતી હતી મનની તો સ્થિરતા, અસ્થિર તારે બનવું પડયું

ચાહના હતી શાંતિની તો હૈયે, અશાંત એમાં તો રહેવું પડયું

પ્હોંચવું હતું તો જ્યાં, ના પહોંચાયું, ત્યાં, અધવચ્ચે અટકી જવું પડયું

વધી વધી જીવનમાં તો આગળ, પાછા એમાં તો પડવું પડયું

નિર્ણયો રહ્યા તારા તો બદલાતા, ખાલી હાથ તો રહેવું પડયું

કરી પોતાનાને તો પારકા, જીવનમાં ઘણું બધું તો ખોવું પડયું

વૃત્તિઓના નાચમાં નાચી સદા, જીવનમાં તને તો શું મળ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nācī nācī vr̥ttiōnā hāthamāṁ, tanē tō śuṁ malyuṁ (2)

hatuṁ anē malata tanē tō jē hāthamāṁ, dōḍī pāchala, gumāvavuṁ paḍayuṁ

jōītī hatī mananī tō sthiratā, asthira tārē banavuṁ paḍayuṁ

cāhanā hatī śāṁtinī tō haiyē, aśāṁta ēmāṁ tō rahēvuṁ paḍayuṁ

phōṁcavuṁ hatuṁ tō jyāṁ, nā pahōṁcāyuṁ, tyāṁ, adhavaccē aṭakī javuṁ paḍayuṁ

vadhī vadhī jīvanamāṁ tō āgala, pāchā ēmāṁ tō paḍavuṁ paḍayuṁ

nirṇayō rahyā tārā tō badalātā, khālī hātha tō rahēvuṁ paḍayuṁ

karī pōtānānē tō pārakā, jīvanamāṁ ghaṇuṁ badhuṁ tō khōvuṁ paḍayuṁ

vr̥ttiōnā nācamāṁ nācī sadā, jīvanamāṁ tanē tō śuṁ malyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3312 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...331033113312...Last