Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3345 | Date: 22-Aug-1991
કુદરતના ક્રમ આગળ જગતમાં, કોઈનું કાંઈ ચાલ્યું નથી
Kudaratanā krama āgala jagatamāṁ, kōīnuṁ kāṁī cālyuṁ nathī

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

Hymn No. 3345 | Date: 22-Aug-1991

કુદરતના ક્રમ આગળ જગતમાં, કોઈનું કાંઈ ચાલ્યું નથી

  No Audio

kudaratanā krama āgala jagatamāṁ, kōīnuṁ kāṁī cālyuṁ nathī

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

1991-08-22 1991-08-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14334 કુદરતના ક્રમ આગળ જગતમાં, કોઈનું કાંઈ ચાલ્યું નથી કુદરતના ક્રમ આગળ જગતમાં, કોઈનું કાંઈ ચાલ્યું નથી

સૂર્ય, ચંદ્ર જેવાએ પણ, જગતમાં ઊગવું અને આથમવું પડયું

આવ્યા જે જે તો જગમાં, જગતમાંથી એણે જાવું તો પડયું

નાનું કે મોટું, રાજ્ય જગતમાં ના ટક્યું, કુદરત ક્રમ તો ચૂક્યું નથી

ચૂક્યા ક્રમ જ્યાં કુદરતના, સીધી કે આડકતરી શિક્ષા પામ્યા વિના રહ્યું નથી

આવી જગતમાં ક્રમ એના જાણ્યા વિના, તારું કાંઈ વળવાનું નથી

ક્રમે રાખ્યા ના લક્ષ્યમાં એકને, રાખ્યા સહુને અલિપ્ત એના જેવું કોઈ નથી

લેવાય એણે લાભ લીધા એના, બીજા હાથ ઘસતા રહ્યા

રહે મળતું ને મળતું સહુને એમાંથી, શોધ્યા વિના જે એમાં રહ્યા નથી

દેતા ખૂટયાં ના એના ભંડારો, રીત એની જલદી સમજાતી નથી
View Original Increase Font Decrease Font


કુદરતના ક્રમ આગળ જગતમાં, કોઈનું કાંઈ ચાલ્યું નથી

સૂર્ય, ચંદ્ર જેવાએ પણ, જગતમાં ઊગવું અને આથમવું પડયું

આવ્યા જે જે તો જગમાં, જગતમાંથી એણે જાવું તો પડયું

નાનું કે મોટું, રાજ્ય જગતમાં ના ટક્યું, કુદરત ક્રમ તો ચૂક્યું નથી

ચૂક્યા ક્રમ જ્યાં કુદરતના, સીધી કે આડકતરી શિક્ષા પામ્યા વિના રહ્યું નથી

આવી જગતમાં ક્રમ એના જાણ્યા વિના, તારું કાંઈ વળવાનું નથી

ક્રમે રાખ્યા ના લક્ષ્યમાં એકને, રાખ્યા સહુને અલિપ્ત એના જેવું કોઈ નથી

લેવાય એણે લાભ લીધા એના, બીજા હાથ ઘસતા રહ્યા

રહે મળતું ને મળતું સહુને એમાંથી, શોધ્યા વિના જે એમાં રહ્યા નથી

દેતા ખૂટયાં ના એના ભંડારો, રીત એની જલદી સમજાતી નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kudaratanā krama āgala jagatamāṁ, kōīnuṁ kāṁī cālyuṁ nathī

sūrya, caṁdra jēvāē paṇa, jagatamāṁ ūgavuṁ anē āthamavuṁ paḍayuṁ

āvyā jē jē tō jagamāṁ, jagatamāṁthī ēṇē jāvuṁ tō paḍayuṁ

nānuṁ kē mōṭuṁ, rājya jagatamāṁ nā ṭakyuṁ, kudarata krama tō cūkyuṁ nathī

cūkyā krama jyāṁ kudaratanā, sīdhī kē āḍakatarī śikṣā pāmyā vinā rahyuṁ nathī

āvī jagatamāṁ krama ēnā jāṇyā vinā, tāruṁ kāṁī valavānuṁ nathī

kramē rākhyā nā lakṣyamāṁ ēkanē, rākhyā sahunē alipta ēnā jēvuṁ kōī nathī

lēvāya ēṇē lābha līdhā ēnā, bījā hātha ghasatā rahyā

rahē malatuṁ nē malatuṁ sahunē ēmāṁthī, śōdhyā vinā jē ēmāṁ rahyā nathī

dētā khūṭayāṁ nā ēnā bhaṁḍārō, rīta ēnī jaladī samajātī nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3345 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...334333443345...Last