Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3375 | Date: 04-Sep-1991
ક્યારે શું કરવું, ને કેમ કરવું, જગમાં લેજે એ તો તું જાણી
Kyārē śuṁ karavuṁ, nē kēma karavuṁ, jagamāṁ lējē ē tō tuṁ jāṇī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3375 | Date: 04-Sep-1991

ક્યારે શું કરવું, ને કેમ કરવું, જગમાં લેજે એ તો તું જાણી

  No Audio

kyārē śuṁ karavuṁ, nē kēma karavuṁ, jagamāṁ lējē ē tō tuṁ jāṇī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1991-09-04 1991-09-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14364 ક્યારે શું કરવું, ને કેમ કરવું, જગમાં લેજે એ તો તું જાણી ક્યારે શું કરવું, ને કેમ કરવું, જગમાં લેજે એ તો તું જાણી

જાગે ક્રોધ હૈયે, ગમ ત્યારે ખાઈ લેજે, લેશે બાજી તારી એ સુધારી

અસંતોષ હૈયે દેતો ના જગાવી, દેજે સદા એને તો તું ત્યાગી

મળે સમય જ્યાં આવી, લેજે એને સાધી, દઈ જાશે તને એ હાથતાળી

બોલવું શું ને બોલવું કેમ, લેજે એ વિચારી, લાવે પરિણામ ધાર્યું એ લાવી

લક્ષ્ય નજર સામે રાખી, રહેજે તું તો ચાલી, મંઝિલ દેશે પાસે એ લાવી

વેરને હૈયેથી દેજે તું ભુલાવી, દેજે હૈયે પ્રેમની પથારી તો પાથરી

કરતો ના અપમાન તો કોઈનું, બને તો બનજે તું સહાયની લાકડી

સંસારે અટવાયેલા મળશે જીવો, બનજે એની તો તું દીવાદાંડી

લૂંટતો ના લાજ તું કોઈની, બને તો તું બાંધજે રક્ષાની સહુને રાખડી
View Original Increase Font Decrease Font


ક્યારે શું કરવું, ને કેમ કરવું, જગમાં લેજે એ તો તું જાણી

જાગે ક્રોધ હૈયે, ગમ ત્યારે ખાઈ લેજે, લેશે બાજી તારી એ સુધારી

અસંતોષ હૈયે દેતો ના જગાવી, દેજે સદા એને તો તું ત્યાગી

મળે સમય જ્યાં આવી, લેજે એને સાધી, દઈ જાશે તને એ હાથતાળી

બોલવું શું ને બોલવું કેમ, લેજે એ વિચારી, લાવે પરિણામ ધાર્યું એ લાવી

લક્ષ્ય નજર સામે રાખી, રહેજે તું તો ચાલી, મંઝિલ દેશે પાસે એ લાવી

વેરને હૈયેથી દેજે તું ભુલાવી, દેજે હૈયે પ્રેમની પથારી તો પાથરી

કરતો ના અપમાન તો કોઈનું, બને તો બનજે તું સહાયની લાકડી

સંસારે અટવાયેલા મળશે જીવો, બનજે એની તો તું દીવાદાંડી

લૂંટતો ના લાજ તું કોઈની, બને તો તું બાંધજે રક્ષાની સહુને રાખડી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kyārē śuṁ karavuṁ, nē kēma karavuṁ, jagamāṁ lējē ē tō tuṁ jāṇī

jāgē krōdha haiyē, gama tyārē khāī lējē, lēśē bājī tārī ē sudhārī

asaṁtōṣa haiyē dētō nā jagāvī, dējē sadā ēnē tō tuṁ tyāgī

malē samaya jyāṁ āvī, lējē ēnē sādhī, daī jāśē tanē ē hāthatālī

bōlavuṁ śuṁ nē bōlavuṁ kēma, lējē ē vicārī, lāvē pariṇāma dhāryuṁ ē lāvī

lakṣya najara sāmē rākhī, rahējē tuṁ tō cālī, maṁjhila dēśē pāsē ē lāvī

vēranē haiyēthī dējē tuṁ bhulāvī, dējē haiyē prēmanī pathārī tō pātharī

karatō nā apamāna tō kōīnuṁ, banē tō banajē tuṁ sahāyanī lākaḍī

saṁsārē aṭavāyēlā malaśē jīvō, banajē ēnī tō tuṁ dīvādāṁḍī

lūṁṭatō nā lāja tuṁ kōīnī, banē tō tuṁ bāṁdhajē rakṣānī sahunē rākhaḍī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3375 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...337333743375...Last