Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3404 | Date: 18-Sep-1991
રહી છે ચડતી આળસ તારા તો હૈયે, આજે એને તો તું ખંખેરી નાંખ
Rahī chē caḍatī ālasa tārā tō haiyē, ājē ēnē tō tuṁ khaṁkhērī nāṁkha

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3404 | Date: 18-Sep-1991

રહી છે ચડતી આળસ તારા તો હૈયે, આજે એને તો તું ખંખેરી નાંખ

  No Audio

rahī chē caḍatī ālasa tārā tō haiyē, ājē ēnē tō tuṁ khaṁkhērī nāṁkha

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1991-09-18 1991-09-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14393 રહી છે ચડતી આળસ તારા તો હૈયે, આજે એને તો તું ખંખેરી નાંખ રહી છે ચડતી આળસ તારા તો હૈયે, આજે એને તો તું ખંખેરી નાંખ

છે વેળા વેળાની તો આ વાતો, જોજે, વેળા ના હાથથી વીતી જાય

છે કોઈ કારણ, પાસે તો તારી, મળશે માનવદેહ તને તો સદાય

છૂટયું તીર હાથથી તો જે તારે, અધવચ્ચે રોકી શકીશ એને તું ક્યાંય

રહેજે કરી ઉપયોગ કિરણોને, જોજે, બની વ્યાપ્ત ના પથરાઈ જાય

જાગી જ્યાં સદ્ભાવના હૈયે, ચરિતાર્થ કરજે એને તું ત્યાં ને ત્યાં

જાગ્યો વિચાર મનમાં જે તારા, જોજે, અમલમાં મૂક્તા ના લાગે વાર

મળે ઓળખાણ તારી તને જો પાક્કી, જાજે, ડૂબી એમાં તો સદાય

છે હાથમાં તો જે તારા, જોજે, ના હાથમાંથી એ નીકળી જાય

પીરસ્યો છે થાળ જે પ્રભુએ, જોજે, આળસમાં ના એ રહી જાય
View Original Increase Font Decrease Font


રહી છે ચડતી આળસ તારા તો હૈયે, આજે એને તો તું ખંખેરી નાંખ

છે વેળા વેળાની તો આ વાતો, જોજે, વેળા ના હાથથી વીતી જાય

છે કોઈ કારણ, પાસે તો તારી, મળશે માનવદેહ તને તો સદાય

છૂટયું તીર હાથથી તો જે તારે, અધવચ્ચે રોકી શકીશ એને તું ક્યાંય

રહેજે કરી ઉપયોગ કિરણોને, જોજે, બની વ્યાપ્ત ના પથરાઈ જાય

જાગી જ્યાં સદ્ભાવના હૈયે, ચરિતાર્થ કરજે એને તું ત્યાં ને ત્યાં

જાગ્યો વિચાર મનમાં જે તારા, જોજે, અમલમાં મૂક્તા ના લાગે વાર

મળે ઓળખાણ તારી તને જો પાક્કી, જાજે, ડૂબી એમાં તો સદાય

છે હાથમાં તો જે તારા, જોજે, ના હાથમાંથી એ નીકળી જાય

પીરસ્યો છે થાળ જે પ્રભુએ, જોજે, આળસમાં ના એ રહી જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahī chē caḍatī ālasa tārā tō haiyē, ājē ēnē tō tuṁ khaṁkhērī nāṁkha

chē vēlā vēlānī tō ā vātō, jōjē, vēlā nā hāthathī vītī jāya

chē kōī kāraṇa, pāsē tō tārī, malaśē mānavadēha tanē tō sadāya

chūṭayuṁ tīra hāthathī tō jē tārē, adhavaccē rōkī śakīśa ēnē tuṁ kyāṁya

rahējē karī upayōga kiraṇōnē, jōjē, banī vyāpta nā patharāī jāya

jāgī jyāṁ sadbhāvanā haiyē, caritārtha karajē ēnē tuṁ tyāṁ nē tyāṁ

jāgyō vicāra manamāṁ jē tārā, jōjē, amalamāṁ mūktā nā lāgē vāra

malē ōlakhāṇa tārī tanē jō pākkī, jājē, ḍūbī ēmāṁ tō sadāya

chē hāthamāṁ tō jē tārā, jōjē, nā hāthamāṁthī ē nīkalī jāya

pīrasyō chē thāla jē prabhuē, jōjē, ālasamāṁ nā ē rahī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3404 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...340334043405...Last