Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3405 | Date: 19-Sep-1991
છે આકાશને ધરતી પાસે ને પાસે, સાથે ને સાથે, મેળાપ ના એનો થાય
Chē ākāśanē dharatī pāsē nē pāsē, sāthē nē sāthē, mēlāpa nā ēnō thāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3405 | Date: 19-Sep-1991

છે આકાશને ધરતી પાસે ને પાસે, સાથે ને સાથે, મેળાપ ના એનો થાય

  No Audio

chē ākāśanē dharatī pāsē nē pāsē, sāthē nē sāthē, mēlāpa nā ēnō thāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1991-09-19 1991-09-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14394 છે આકાશને ધરતી પાસે ને પાસે, સાથે ને સાથે, મેળાપ ના એનો થાય છે આકાશને ધરતી પાસે ને પાસે, સાથે ને સાથે, મેળાપ ના એનો થાય

છે ધરતી તો આકાશમાં, છે આકાશ ભી ધરતીમાં, ના મેળાપ એનો થાય

પ્રકટયા તો એકબીજા સાથે, ના તોયે મેળાપ એનો થાય

રહ્યા આકાશમાં વ્યાપ્ત પ્રભુ, નથી ખાલી ધરતી એનાથી જરાય

ભરી છે વિવિધતા ધરતીમાં, ના આકાશ પાછળ એમાં રહી જાય

ધરતીનાં તત્વોથી બન્યું શરીર, સાથ આકાશનો મળતો જાય

સંકળાયા છે એકબીજા તો એવા, દૂર ને દૂર ને પાસે ને પાસે દેખાય

ઘૂમે ધરતી એની ધૂનમાં, લઈ આકાશને સાથે ને સાથે સદાય

પડશે ના એ તો જુદા, રહેશે એક એ તો સાથે ને સાથે સદાય

છે રૂપ એ તો બંને પ્રભુના, છે એક તો સૂક્ષ્મ, બીજું સ્થૂલ તો દેખાય
View Original Increase Font Decrease Font


છે આકાશને ધરતી પાસે ને પાસે, સાથે ને સાથે, મેળાપ ના એનો થાય

છે ધરતી તો આકાશમાં, છે આકાશ ભી ધરતીમાં, ના મેળાપ એનો થાય

પ્રકટયા તો એકબીજા સાથે, ના તોયે મેળાપ એનો થાય

રહ્યા આકાશમાં વ્યાપ્ત પ્રભુ, નથી ખાલી ધરતી એનાથી જરાય

ભરી છે વિવિધતા ધરતીમાં, ના આકાશ પાછળ એમાં રહી જાય

ધરતીનાં તત્વોથી બન્યું શરીર, સાથ આકાશનો મળતો જાય

સંકળાયા છે એકબીજા તો એવા, દૂર ને દૂર ને પાસે ને પાસે દેખાય

ઘૂમે ધરતી એની ધૂનમાં, લઈ આકાશને સાથે ને સાથે સદાય

પડશે ના એ તો જુદા, રહેશે એક એ તો સાથે ને સાથે સદાય

છે રૂપ એ તો બંને પ્રભુના, છે એક તો સૂક્ષ્મ, બીજું સ્થૂલ તો દેખાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē ākāśanē dharatī pāsē nē pāsē, sāthē nē sāthē, mēlāpa nā ēnō thāya

chē dharatī tō ākāśamāṁ, chē ākāśa bhī dharatīmāṁ, nā mēlāpa ēnō thāya

prakaṭayā tō ēkabījā sāthē, nā tōyē mēlāpa ēnō thāya

rahyā ākāśamāṁ vyāpta prabhu, nathī khālī dharatī ēnāthī jarāya

bharī chē vividhatā dharatīmāṁ, nā ākāśa pāchala ēmāṁ rahī jāya

dharatīnāṁ tatvōthī banyuṁ śarīra, sātha ākāśanō malatō jāya

saṁkalāyā chē ēkabījā tō ēvā, dūra nē dūra nē pāsē nē pāsē dēkhāya

ghūmē dharatī ēnī dhūnamāṁ, laī ākāśanē sāthē nē sāthē sadāya

paḍaśē nā ē tō judā, rahēśē ēka ē tō sāthē nē sāthē sadāya

chē rūpa ē tō baṁnē prabhunā, chē ēka tō sūkṣma, bījuṁ sthūla tō dēkhāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3405 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...340334043405...Last