Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4644 | Date: 17-Apr-1993
છે મારા જીવનમાં રે મારી સંયમની પાળ તો જ્યાં નબળી
Chē mārā jīvanamāṁ rē mārī saṁyamanī pāla tō jyāṁ nabalī

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 4644 | Date: 17-Apr-1993

છે મારા જીવનમાં રે મારી સંયમની પાળ તો જ્યાં નબળી

  No Audio

chē mārā jīvanamāṁ rē mārī saṁyamanī pāla tō jyāṁ nabalī

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1993-04-17 1993-04-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=144 છે મારા જીવનમાં રે મારી સંયમની પાળ તો જ્યાં નબળી છે મારા જીવનમાં રે મારી સંયમની પાળ તો જ્યાં નબળી

જીવનમાં રે, જીવનમાં રે, ત્યારે, ત્યાં તો શું થાય

થોડા ધક્કાથી પણ જ્યાં, એ તો તૂટી જાય - ત્યાં...

ત્યાં લોભ લાલચમાં તો જ્યાં એ નરમ બની જાય - ત્યાં...

માની ભલે મેં એને મજબૂત, ટક્કર તોફાનની ના ઝીલી શકાય - ત્યાં...

હાંકી બડાશ જીવનમાં એણે ઘણી, મુસીબતમાં પોલ પકડાઈ જાય - ત્યાં...

વારેઘડીએ તૂટતી ને ખેંચાતી એની દોર, કેમ કરી સચવાય - ત્યાં...

તપ વિનાનો સંયમ તો, ખાલી ખોખું જીવનમાં બની જાય - ત્યાં...

સંયમ વિનાનું જીવન તો ચારે બાજુથી, ખેંચાતું ને ખેંચાતું જાય - ત્યાં...

જ્યાં હૈયે વિકારોના ભાવ જાગતા જાય, સંયમ ત્યાં તૂટતા જાય - ત્યાં...

તૂટયા દોર સંયમના એકવાર, એને સાંધવા ત્યાં મુશ્કેલ બની જાય - ત્યાં...
View Original Increase Font Decrease Font


છે મારા જીવનમાં રે મારી સંયમની પાળ તો જ્યાં નબળી

જીવનમાં રે, જીવનમાં રે, ત્યારે, ત્યાં તો શું થાય

થોડા ધક્કાથી પણ જ્યાં, એ તો તૂટી જાય - ત્યાં...

ત્યાં લોભ લાલચમાં તો જ્યાં એ નરમ બની જાય - ત્યાં...

માની ભલે મેં એને મજબૂત, ટક્કર તોફાનની ના ઝીલી શકાય - ત્યાં...

હાંકી બડાશ જીવનમાં એણે ઘણી, મુસીબતમાં પોલ પકડાઈ જાય - ત્યાં...

વારેઘડીએ તૂટતી ને ખેંચાતી એની દોર, કેમ કરી સચવાય - ત્યાં...

તપ વિનાનો સંયમ તો, ખાલી ખોખું જીવનમાં બની જાય - ત્યાં...

સંયમ વિનાનું જીવન તો ચારે બાજુથી, ખેંચાતું ને ખેંચાતું જાય - ત્યાં...

જ્યાં હૈયે વિકારોના ભાવ જાગતા જાય, સંયમ ત્યાં તૂટતા જાય - ત્યાં...

તૂટયા દોર સંયમના એકવાર, એને સાંધવા ત્યાં મુશ્કેલ બની જાય - ત્યાં...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē mārā jīvanamāṁ rē mārī saṁyamanī pāla tō jyāṁ nabalī

jīvanamāṁ rē, jīvanamāṁ rē, tyārē, tyāṁ tō śuṁ thāya

thōḍā dhakkāthī paṇa jyāṁ, ē tō tūṭī jāya - tyāṁ...

tyāṁ lōbha lālacamāṁ tō jyāṁ ē narama banī jāya - tyāṁ...

mānī bhalē mēṁ ēnē majabūta, ṭakkara tōphānanī nā jhīlī śakāya - tyāṁ...

hāṁkī baḍāśa jīvanamāṁ ēṇē ghaṇī, musībatamāṁ pōla pakaḍāī jāya - tyāṁ...

vārēghaḍīē tūṭatī nē khēṁcātī ēnī dōra, kēma karī sacavāya - tyāṁ...

tapa vinānō saṁyama tō, khālī khōkhuṁ jīvanamāṁ banī jāya - tyāṁ...

saṁyama vinānuṁ jīvana tō cārē bājuthī, khēṁcātuṁ nē khēṁcātuṁ jāya - tyāṁ...

jyāṁ haiyē vikārōnā bhāva jāgatā jāya, saṁyama tyāṁ tūṭatā jāya - tyāṁ...

tūṭayā dōra saṁyamanā ēkavāra, ēnē sāṁdhavā tyāṁ muśkēla banī jāya - tyāṁ...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4644 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...464246434644...Last