Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5956 | Date: 19-Sep-1995
સહેલું નથી, સહેલું નથી, સહેલું નથી, એ તો કાંઈ સહેલું નથી
Sahēluṁ nathī, sahēluṁ nathī, sahēluṁ nathī, ē tō kāṁī sahēluṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5956 | Date: 19-Sep-1995

સહેલું નથી, સહેલું નથી, સહેલું નથી, એ તો કાંઈ સહેલું નથી

  No Audio

sahēluṁ nathī, sahēluṁ nathī, sahēluṁ nathī, ē tō kāṁī sahēluṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-09-19 1995-09-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1443 સહેલું નથી, સહેલું નથી, સહેલું નથી, એ તો કાંઈ સહેલું નથી સહેલું નથી, સહેલું નથી, સહેલું નથી, એ તો કાંઈ સહેલું નથી

પહેરીને વ્યવહારના કપટના રે ચશ્મા, સરળતા પ્રભુની સમજવી સહેલી નથી

રાખ્યા ધબકતા હૈયાં જ્યાં માયામાં, ઝીલવી ધડકન પ્રભુની કાંઈ સહેલું નથી

થાકી નથી જબાન ગુણગાન ગાતા સંસારીઓના, ગુણગાન ગાવા પ્રભુના સહેલાં નથી

તોડયા કંઈક નિયમો તો જ્યાં સંસારના, પાળવા સરળ નિયમો પ્રભુના સહેલાં નથી

મેળવી કુશળતા ભલે જગના વ્યવહારમાં, કુશળતા પ્રભુના વ્યવહારમાં સહેલી નથી

ઠગ્યા કંઈકને જગમાં તો જીવનમાં, ઠગવું જગમાં પ્રભુને તો કાંઈ સહેલું નથી

છોડીને બધી આશા તો માયાની, રહેવું એક પ્રભુની આશાએ, એ કાંઈ સહેલું નથી

છે વ્યાપ્ત વિશ્વમાં તો એ વિશ્વકર્તા,અનુભવવા એવા પ્રભુને, વિશ્વમાં કાંઈ સહેલું નથી

વિકારભર્યા પ્રેમના રહ્યાં સહવાસમાં, વિશુદ્ધ પ્રેમ પામવો પ્રભુનો કાંઈ સહેલું નથી

શીખ્યા ભલે જગની પાઠશાળામાં, પ્રભુની પાઠશાળામાં શીખવું કાંઈ સહેલું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


સહેલું નથી, સહેલું નથી, સહેલું નથી, એ તો કાંઈ સહેલું નથી

પહેરીને વ્યવહારના કપટના રે ચશ્મા, સરળતા પ્રભુની સમજવી સહેલી નથી

રાખ્યા ધબકતા હૈયાં જ્યાં માયામાં, ઝીલવી ધડકન પ્રભુની કાંઈ સહેલું નથી

થાકી નથી જબાન ગુણગાન ગાતા સંસારીઓના, ગુણગાન ગાવા પ્રભુના સહેલાં નથી

તોડયા કંઈક નિયમો તો જ્યાં સંસારના, પાળવા સરળ નિયમો પ્રભુના સહેલાં નથી

મેળવી કુશળતા ભલે જગના વ્યવહારમાં, કુશળતા પ્રભુના વ્યવહારમાં સહેલી નથી

ઠગ્યા કંઈકને જગમાં તો જીવનમાં, ઠગવું જગમાં પ્રભુને તો કાંઈ સહેલું નથી

છોડીને બધી આશા તો માયાની, રહેવું એક પ્રભુની આશાએ, એ કાંઈ સહેલું નથી

છે વ્યાપ્ત વિશ્વમાં તો એ વિશ્વકર્તા,અનુભવવા એવા પ્રભુને, વિશ્વમાં કાંઈ સહેલું નથી

વિકારભર્યા પ્રેમના રહ્યાં સહવાસમાં, વિશુદ્ધ પ્રેમ પામવો પ્રભુનો કાંઈ સહેલું નથી

શીખ્યા ભલે જગની પાઠશાળામાં, પ્રભુની પાઠશાળામાં શીખવું કાંઈ સહેલું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sahēluṁ nathī, sahēluṁ nathī, sahēluṁ nathī, ē tō kāṁī sahēluṁ nathī

pahērīnē vyavahāranā kapaṭanā rē caśmā, saralatā prabhunī samajavī sahēlī nathī

rākhyā dhabakatā haiyāṁ jyāṁ māyāmāṁ, jhīlavī dhaḍakana prabhunī kāṁī sahēluṁ nathī

thākī nathī jabāna guṇagāna gātā saṁsārīōnā, guṇagāna gāvā prabhunā sahēlāṁ nathī

tōḍayā kaṁīka niyamō tō jyāṁ saṁsāranā, pālavā sarala niyamō prabhunā sahēlāṁ nathī

mēlavī kuśalatā bhalē jaganā vyavahāramāṁ, kuśalatā prabhunā vyavahāramāṁ sahēlī nathī

ṭhagyā kaṁīkanē jagamāṁ tō jīvanamāṁ, ṭhagavuṁ jagamāṁ prabhunē tō kāṁī sahēluṁ nathī

chōḍīnē badhī āśā tō māyānī, rahēvuṁ ēka prabhunī āśāē, ē kāṁī sahēluṁ nathī

chē vyāpta viśvamāṁ tō ē viśvakartā,anubhavavā ēvā prabhunē, viśvamāṁ kāṁī sahēluṁ nathī

vikārabharyā prēmanā rahyāṁ sahavāsamāṁ, viśuddha prēma pāmavō prabhunō kāṁī sahēluṁ nathī

śīkhyā bhalē jaganī pāṭhaśālāmāṁ, prabhunī pāṭhaśālāmāṁ śīkhavuṁ kāṁī sahēluṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5956 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...595359545955...Last