Hymn No. 3453 | Date: 11-Oct-1991
શું કહું, શું કહું, તને રે પ્રભુ, હવે તો હું, તને કેમ કહું
śuṁ kahuṁ, śuṁ kahuṁ, tanē rē prabhu, havē tō huṁ, tanē kēma kahuṁ
સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)
1991-10-11
1991-10-11
1991-10-11
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14442
શું કહું, શું કહું, તને રે પ્રભુ, હવે તો હું, તને કેમ કહું
શું કહું, શું કહું, તને રે પ્રભુ, હવે તો હું, તને કેમ કહું
કહેવી છે કથની તો મારે, કરવું છે હૈયું તો ખાલી, નયનોથી તો નીર વહે - શું...
થયું સહન, કર્યું ત્યાં સુધી સહન, હવે નીરને કથની એની તો કહેવા દે - શું...
રાખે છે લાજ, જ્યાં સદા તું તો મારી, જગ લૂંટવા તો એને કોશિશો કરે - શું...
નથી નજર બહાર તારી તો આ, કયા કારણે, નજર સામે તારી આ બનતું રહે - શું...
રાત ને દિનમાં રહ્યા નથી કંઈ ફરક, રાતભર ભી તો હવે જાગવું પડે - શું...
રહ્યો છે વીતતો સમય, આમને આમ જોઈ રહ્યો છું રાહ, કાંઈ એમાં ફરક પડે - શું...
ગણતો ના આને તું ફરિયાદ, ગણવી હોય તો હૈયાની વેદના એને ગણજે - શું...
હશે કંઈક તો જગમાં મારા રે જેવા, ગુંચવાયો છે એવો, ના કોઈ એ નજરે ચડે - શું...
રાખીશ ડુબાડી મને જો તું આમને આમ, દર્શન મને તારા તો ક્યાંથી મળે - શું...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
શું કહું, શું કહું, તને રે પ્રભુ, હવે તો હું, તને કેમ કહું
કહેવી છે કથની તો મારે, કરવું છે હૈયું તો ખાલી, નયનોથી તો નીર વહે - શું...
થયું સહન, કર્યું ત્યાં સુધી સહન, હવે નીરને કથની એની તો કહેવા દે - શું...
રાખે છે લાજ, જ્યાં સદા તું તો મારી, જગ લૂંટવા તો એને કોશિશો કરે - શું...
નથી નજર બહાર તારી તો આ, કયા કારણે, નજર સામે તારી આ બનતું રહે - શું...
રાત ને દિનમાં રહ્યા નથી કંઈ ફરક, રાતભર ભી તો હવે જાગવું પડે - શું...
રહ્યો છે વીતતો સમય, આમને આમ જોઈ રહ્યો છું રાહ, કાંઈ એમાં ફરક પડે - શું...
ગણતો ના આને તું ફરિયાદ, ગણવી હોય તો હૈયાની વેદના એને ગણજે - શું...
હશે કંઈક તો જગમાં મારા રે જેવા, ગુંચવાયો છે એવો, ના કોઈ એ નજરે ચડે - શું...
રાખીશ ડુબાડી મને જો તું આમને આમ, દર્શન મને તારા તો ક્યાંથી મળે - શું...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
śuṁ kahuṁ, śuṁ kahuṁ, tanē rē prabhu, havē tō huṁ, tanē kēma kahuṁ
kahēvī chē kathanī tō mārē, karavuṁ chē haiyuṁ tō khālī, nayanōthī tō nīra vahē - śuṁ...
thayuṁ sahana, karyuṁ tyāṁ sudhī sahana, havē nīranē kathanī ēnī tō kahēvā dē - śuṁ...
rākhē chē lāja, jyāṁ sadā tuṁ tō mārī, jaga lūṁṭavā tō ēnē kōśiśō karē - śuṁ...
nathī najara bahāra tārī tō ā, kayā kāraṇē, najara sāmē tārī ā banatuṁ rahē - śuṁ...
rāta nē dinamāṁ rahyā nathī kaṁī pharaka, rātabhara bhī tō havē jāgavuṁ paḍē - śuṁ...
rahyō chē vītatō samaya, āmanē āma jōī rahyō chuṁ rāha, kāṁī ēmāṁ pharaka paḍē - śuṁ...
gaṇatō nā ānē tuṁ phariyāda, gaṇavī hōya tō haiyānī vēdanā ēnē gaṇajē - śuṁ...
haśē kaṁīka tō jagamāṁ mārā rē jēvā, guṁcavāyō chē ēvō, nā kōī ē najarē caḍē - śuṁ...
rākhīśa ḍubāḍī manē jō tuṁ āmanē āma, darśana manē tārā tō kyāṁthī malē - śuṁ...
|