Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3463 | Date: 19-Oct-1991
ગોતું ગોતું રે સ્થાન જીવનમાં રે પ્રભુ, જ્યાં તું નથી
Gōtuṁ gōtuṁ rē sthāna jīvanamāṁ rē prabhu, jyāṁ tuṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3463 | Date: 19-Oct-1991

ગોતું ગોતું રે સ્થાન જીવનમાં રે પ્રભુ, જ્યાં તું નથી

  No Audio

gōtuṁ gōtuṁ rē sthāna jīvanamāṁ rē prabhu, jyāṁ tuṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1991-10-19 1991-10-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14452 ગોતું ગોતું રે સ્થાન જીવનમાં રે પ્રભુ, જ્યાં તું નથી ગોતું ગોતું રે સ્થાન જીવનમાં રે પ્રભુ, જ્યાં તું નથી,

દર્શન તારા તોયે થતા નથી

કર્મો વિના રહેવા, કરી કોશિશો જીવનમાં,

કર્મો વિના જીવનમાં, રહેવાનું નથી

શોધ સુખની જીવનમાં કરતો રહ્યો, સુખ તોયે જીવનમાં પામ્યો નથી

કહેતો રહ્યો શોધવું, સત્ય જીવનમાં, સત્ય પથ પર ચાલી શક્યો નથી

નિસ્વાર્થ ને નિર્મોહી રહેવું છે જીવનમાં, હજી એવો હું બની શક્યો નથી

કોશિશો જીવનને સમજવા જીવનમાં, જીવનને હજી હું પૂરું સમજી શક્યો નથી

મૃગજળ પાછળ રહ્યો દોડતો જીવનમાં, જળ એમાંનું હજી પી શક્યો નથી

તારલિયાના તેજે તપાવવું હતું શરીર,

હજી શરીર એનાથી તપાવી શક્યો નથી

સાગરના મોજે ઊછળવું હતું આકાશે, સાગરમાં પડયા વિના રહ્યો નથી

શેખચલ્લીના વિચારોમાં રાચી જીવનમાં, જીવનમાં કાંઈ પામી શક્યો નથી
View Original Increase Font Decrease Font


ગોતું ગોતું રે સ્થાન જીવનમાં રે પ્રભુ, જ્યાં તું નથી,

દર્શન તારા તોયે થતા નથી

કર્મો વિના રહેવા, કરી કોશિશો જીવનમાં,

કર્મો વિના જીવનમાં, રહેવાનું નથી

શોધ સુખની જીવનમાં કરતો રહ્યો, સુખ તોયે જીવનમાં પામ્યો નથી

કહેતો રહ્યો શોધવું, સત્ય જીવનમાં, સત્ય પથ પર ચાલી શક્યો નથી

નિસ્વાર્થ ને નિર્મોહી રહેવું છે જીવનમાં, હજી એવો હું બની શક્યો નથી

કોશિશો જીવનને સમજવા જીવનમાં, જીવનને હજી હું પૂરું સમજી શક્યો નથી

મૃગજળ પાછળ રહ્યો દોડતો જીવનમાં, જળ એમાંનું હજી પી શક્યો નથી

તારલિયાના તેજે તપાવવું હતું શરીર,

હજી શરીર એનાથી તપાવી શક્યો નથી

સાગરના મોજે ઊછળવું હતું આકાશે, સાગરમાં પડયા વિના રહ્યો નથી

શેખચલ્લીના વિચારોમાં રાચી જીવનમાં, જીવનમાં કાંઈ પામી શક્યો નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

gōtuṁ gōtuṁ rē sthāna jīvanamāṁ rē prabhu, jyāṁ tuṁ nathī,

darśana tārā tōyē thatā nathī

karmō vinā rahēvā, karī kōśiśō jīvanamāṁ,

karmō vinā jīvanamāṁ, rahēvānuṁ nathī

śōdha sukhanī jīvanamāṁ karatō rahyō, sukha tōyē jīvanamāṁ pāmyō nathī

kahētō rahyō śōdhavuṁ, satya jīvanamāṁ, satya patha para cālī śakyō nathī

nisvārtha nē nirmōhī rahēvuṁ chē jīvanamāṁ, hajī ēvō huṁ banī śakyō nathī

kōśiśō jīvananē samajavā jīvanamāṁ, jīvananē hajī huṁ pūruṁ samajī śakyō nathī

mr̥gajala pāchala rahyō dōḍatō jīvanamāṁ, jala ēmāṁnuṁ hajī pī śakyō nathī

tāraliyānā tējē tapāvavuṁ hatuṁ śarīra,

hajī śarīra ēnāthī tapāvī śakyō nathī

sāgaranā mōjē ūchalavuṁ hatuṁ ākāśē, sāgaramāṁ paḍayā vinā rahyō nathī

śēkhacallīnā vicārōmāṁ rācī jīvanamāṁ, jīvanamāṁ kāṁī pāmī śakyō nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3463 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...346334643465...Last