Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5959 | Date: 20-Sep-1995
હૈયાંની રે વેદના, રહી મારતી ડંખ હૈયાંને, વાત હૈયાંની આ જઈને મારે કહેવી કોને
Haiyāṁnī rē vēdanā, rahī māratī ḍaṁkha haiyāṁnē, vāta haiyāṁnī ā jaīnē mārē kahēvī kōnē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5959 | Date: 20-Sep-1995

હૈયાંની રે વેદના, રહી મારતી ડંખ હૈયાંને, વાત હૈયાંની આ જઈને મારે કહેવી કોને

  No Audio

haiyāṁnī rē vēdanā, rahī māratī ḍaṁkha haiyāṁnē, vāta haiyāṁnī ā jaīnē mārē kahēvī kōnē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1995-09-20 1995-09-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1446 હૈયાંની રે વેદના, રહી મારતી ડંખ હૈયાંને, વાત હૈયાંની આ જઈને મારે કહેવી કોને હૈયાંની રે વેદના, રહી મારતી ડંખ હૈયાંને, વાત હૈયાંની આ જઈને મારે કહેવી કોને

છે વેદના એની એને, ના શબ્દથી વર્ણવી શકું, હાલત હૈયાંની આ જઈને મારે કહેવી કોને

નીકળે દુઃખભર્યા સૂરો જ્યાં હૈયાંમાંથી, જોઉં અન્યને દુઃખી, કહીના શકું, જઈને કહું એ તો કોને

મળ્યા સમદુઃખિયા જ્યાં એમાં, વહી ધારા અશ્રુની, ના અન્યને કહી શક્યા, જઈને આ કહેવું કોને

પ્રભુ રહ્યો છે આંસુઓ લૂંછતોને લૂંછતો જગના, આંસુ લૂંછશે કોણ તારા, ત્યારે આ કહેવું કોને

રહ્યાંને રહ્યાં દુઃખમાં, રહ્યાં કરતા કોશિશો નીકળવા, ગઈ ભુલાઈ દુઃખની ધારા, ભૂલી ગયા સુખના તાપ

વેદના શમી ના શમી, લીધા જીવનમાં એને પાછા ઉપાડા,વાત આ જઈને કહેવી કોને

નીતનવા કારણો જીવનમાં રહ્યાં એને મળતાંને મળતાં, રહ્યાં એ ડંખ મારતાને મારતા

અનેક ડંખો રહ્યાં ડંખ મારતાને મારતા હૈયાંને, વેદના રે એની, જઈને કહેવી રે કોને

ચાહું છું ડંખ પ્રભુ તારા વિરહની વેદનાના હૈયે, વાત એ તો કહેવી રે મારે કોને
View Original Increase Font Decrease Font


હૈયાંની રે વેદના, રહી મારતી ડંખ હૈયાંને, વાત હૈયાંની આ જઈને મારે કહેવી કોને

છે વેદના એની એને, ના શબ્દથી વર્ણવી શકું, હાલત હૈયાંની આ જઈને મારે કહેવી કોને

નીકળે દુઃખભર્યા સૂરો જ્યાં હૈયાંમાંથી, જોઉં અન્યને દુઃખી, કહીના શકું, જઈને કહું એ તો કોને

મળ્યા સમદુઃખિયા જ્યાં એમાં, વહી ધારા અશ્રુની, ના અન્યને કહી શક્યા, જઈને આ કહેવું કોને

પ્રભુ રહ્યો છે આંસુઓ લૂંછતોને લૂંછતો જગના, આંસુ લૂંછશે કોણ તારા, ત્યારે આ કહેવું કોને

રહ્યાંને રહ્યાં દુઃખમાં, રહ્યાં કરતા કોશિશો નીકળવા, ગઈ ભુલાઈ દુઃખની ધારા, ભૂલી ગયા સુખના તાપ

વેદના શમી ના શમી, લીધા જીવનમાં એને પાછા ઉપાડા,વાત આ જઈને કહેવી કોને

નીતનવા કારણો જીવનમાં રહ્યાં એને મળતાંને મળતાં, રહ્યાં એ ડંખ મારતાને મારતા

અનેક ડંખો રહ્યાં ડંખ મારતાને મારતા હૈયાંને, વેદના રે એની, જઈને કહેવી રે કોને

ચાહું છું ડંખ પ્રભુ તારા વિરહની વેદનાના હૈયે, વાત એ તો કહેવી રે મારે કોને




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

haiyāṁnī rē vēdanā, rahī māratī ḍaṁkha haiyāṁnē, vāta haiyāṁnī ā jaīnē mārē kahēvī kōnē

chē vēdanā ēnī ēnē, nā śabdathī varṇavī śakuṁ, hālata haiyāṁnī ā jaīnē mārē kahēvī kōnē

nīkalē duḥkhabharyā sūrō jyāṁ haiyāṁmāṁthī, jōuṁ anyanē duḥkhī, kahīnā śakuṁ, jaīnē kahuṁ ē tō kōnē

malyā samaduḥkhiyā jyāṁ ēmāṁ, vahī dhārā aśrunī, nā anyanē kahī śakyā, jaīnē ā kahēvuṁ kōnē

prabhu rahyō chē āṁsuō lūṁchatōnē lūṁchatō jaganā, āṁsu lūṁchaśē kōṇa tārā, tyārē ā kahēvuṁ kōnē

rahyāṁnē rahyāṁ duḥkhamāṁ, rahyāṁ karatā kōśiśō nīkalavā, gaī bhulāī duḥkhanī dhārā, bhūlī gayā sukhanā tāpa

vēdanā śamī nā śamī, līdhā jīvanamāṁ ēnē pāchā upāḍā,vāta ā jaīnē kahēvī kōnē

nītanavā kāraṇō jīvanamāṁ rahyāṁ ēnē malatāṁnē malatāṁ, rahyāṁ ē ḍaṁkha māratānē māratā

anēka ḍaṁkhō rahyāṁ ḍaṁkha māratānē māratā haiyāṁnē, vēdanā rē ēnī, jaīnē kahēvī rē kōnē

cāhuṁ chuṁ ḍaṁkha prabhu tārā virahanī vēdanānā haiyē, vāta ē tō kahēvī rē mārē kōnē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5959 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...595659575958...Last