Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3481 | Date: 30-Oct-1991
જળના પરપોટા તો, જળમાં જન્મી, પાછા જળમાં તો સમાતા જાય
Jalanā parapōṭā tō, jalamāṁ janmī, pāchā jalamāṁ tō samātā jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3481 | Date: 30-Oct-1991

જળના પરપોટા તો, જળમાં જન્મી, પાછા જળમાં તો સમાતા જાય

  No Audio

jalanā parapōṭā tō, jalamāṁ janmī, pāchā jalamāṁ tō samātā jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1991-10-30 1991-10-30 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14470 જળના પરપોટા તો, જળમાં જન્મી, પાછા જળમાં તો સમાતા જાય જળના પરપોટા તો, જળમાં જન્મી, પાછા જળમાં તો સમાતા જાય

કોઈ તો નાના, કોઈ તો મોટા, જુદા જુદા એમાં એ તો દેખાતા જાય

કોઈ નાના રહી, પાછા જળમાં સમાય, કોઈ બની મોટા પાછા જળમાં સમાય

જનમ્યાં જ્યાં એ જળમાં, પોષાય જળમાં, પડશે જળમાં જવું એણે સમાઈ

જળમાં થાશે એ મોટા, નથી જળથી એ જુદા, જળ વિના નથી બીજું એ કાંઈ

દેખાય ભલે એ તો જુદાને જુદા, જળ વિના નથી સહુમાં બીજું કાંઈ

જળ તો છે એની સૃષ્ટિ, જળમાં છે એની મુક્તિ, પડશે જવું જળમાં સમાઈ

કાળ છે સહુના જુદા, પડશે એ તો જુદા, પાછા જળમાં એ તો સમાતા જાય
View Original Increase Font Decrease Font


જળના પરપોટા તો, જળમાં જન્મી, પાછા જળમાં તો સમાતા જાય

કોઈ તો નાના, કોઈ તો મોટા, જુદા જુદા એમાં એ તો દેખાતા જાય

કોઈ નાના રહી, પાછા જળમાં સમાય, કોઈ બની મોટા પાછા જળમાં સમાય

જનમ્યાં જ્યાં એ જળમાં, પોષાય જળમાં, પડશે જળમાં જવું એણે સમાઈ

જળમાં થાશે એ મોટા, નથી જળથી એ જુદા, જળ વિના નથી બીજું એ કાંઈ

દેખાય ભલે એ તો જુદાને જુદા, જળ વિના નથી સહુમાં બીજું કાંઈ

જળ તો છે એની સૃષ્ટિ, જળમાં છે એની મુક્તિ, પડશે જવું જળમાં સમાઈ

કાળ છે સહુના જુદા, પડશે એ તો જુદા, પાછા જળમાં એ તો સમાતા જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jalanā parapōṭā tō, jalamāṁ janmī, pāchā jalamāṁ tō samātā jāya

kōī tō nānā, kōī tō mōṭā, judā judā ēmāṁ ē tō dēkhātā jāya

kōī nānā rahī, pāchā jalamāṁ samāya, kōī banī mōṭā pāchā jalamāṁ samāya

janamyāṁ jyāṁ ē jalamāṁ, pōṣāya jalamāṁ, paḍaśē jalamāṁ javuṁ ēṇē samāī

jalamāṁ thāśē ē mōṭā, nathī jalathī ē judā, jala vinā nathī bījuṁ ē kāṁī

dēkhāya bhalē ē tō judānē judā, jala vinā nathī sahumāṁ bījuṁ kāṁī

jala tō chē ēnī sr̥ṣṭi, jalamāṁ chē ēnī mukti, paḍaśē javuṁ jalamāṁ samāī

kāla chē sahunā judā, paḍaśē ē tō judā, pāchā jalamāṁ ē tō samātā jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3481 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...348134823483...Last