Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3491 | Date: 06-Nov-1991
રીત પ્રભુની તને ગમતી નથી, શું રીત તારી પ્રભુને ગમી છે
Rīta prabhunī tanē gamatī nathī, śuṁ rīta tārī prabhunē gamī chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3491 | Date: 06-Nov-1991

રીત પ્રભુની તને ગમતી નથી, શું રીત તારી પ્રભુને ગમી છે

  No Audio

rīta prabhunī tanē gamatī nathī, śuṁ rīta tārī prabhunē gamī chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1991-11-06 1991-11-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14480 રીત પ્રભુની તને ગમતી નથી, શું રીત તારી પ્રભુને ગમી છે રીત પ્રભુની તને ગમતી નથી, શું રીત તારી પ્રભુને ગમી છે

કહી કહી થાક્યો તને એ તો, મૌનની રીત ધરી એણે લીધી છે

રાખ્યા ધ્યાનમાં સહુને પ્રભુએ, ધ્યાન બહાર તને કાંઈ રાખ્યો નથી

ચલાવશે ના ખોટું કોઈનું જગમાં, તારું ભી ચલાવી એ લેવાનો નથી

તારા પાપ પુણ્ય વચ્ચે એ પડતો નથી, હિસાબ નજર બહાર એનો નથી

સાચા દિલનો તો અવાજ, જગમાં, એને પ્હોંચ્યા વિના કદી રહ્યો નથી

એકસૂત્રે ચલાવે છે એ તો જગને, બદલી એમાં એણે તો કરી નથી

હિસાબ એનો બરાબર સમજાતાં, ભૂલ એની ક્યાંય દેખાતી નથી

રહ્યો છે જગ એ ચલાવતો ને ચલાવતો, વાતો મોટી એણે કરી નથી

ભીડે પડતાં ભક્તો જગમાં, વ્હારે ચડવામાં વિલંબ કદી કર્યો નથી
View Original Increase Font Decrease Font


રીત પ્રભુની તને ગમતી નથી, શું રીત તારી પ્રભુને ગમી છે

કહી કહી થાક્યો તને એ તો, મૌનની રીત ધરી એણે લીધી છે

રાખ્યા ધ્યાનમાં સહુને પ્રભુએ, ધ્યાન બહાર તને કાંઈ રાખ્યો નથી

ચલાવશે ના ખોટું કોઈનું જગમાં, તારું ભી ચલાવી એ લેવાનો નથી

તારા પાપ પુણ્ય વચ્ચે એ પડતો નથી, હિસાબ નજર બહાર એનો નથી

સાચા દિલનો તો અવાજ, જગમાં, એને પ્હોંચ્યા વિના કદી રહ્યો નથી

એકસૂત્રે ચલાવે છે એ તો જગને, બદલી એમાં એણે તો કરી નથી

હિસાબ એનો બરાબર સમજાતાં, ભૂલ એની ક્યાંય દેખાતી નથી

રહ્યો છે જગ એ ચલાવતો ને ચલાવતો, વાતો મોટી એણે કરી નથી

ભીડે પડતાં ભક્તો જગમાં, વ્હારે ચડવામાં વિલંબ કદી કર્યો નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rīta prabhunī tanē gamatī nathī, śuṁ rīta tārī prabhunē gamī chē

kahī kahī thākyō tanē ē tō, maunanī rīta dharī ēṇē līdhī chē

rākhyā dhyānamāṁ sahunē prabhuē, dhyāna bahāra tanē kāṁī rākhyō nathī

calāvaśē nā khōṭuṁ kōīnuṁ jagamāṁ, tāruṁ bhī calāvī ē lēvānō nathī

tārā pāpa puṇya vaccē ē paḍatō nathī, hisāba najara bahāra ēnō nathī

sācā dilanō tō avāja, jagamāṁ, ēnē phōṁcyā vinā kadī rahyō nathī

ēkasūtrē calāvē chē ē tō jaganē, badalī ēmāṁ ēṇē tō karī nathī

hisāba ēnō barābara samajātāṁ, bhūla ēnī kyāṁya dēkhātī nathī

rahyō chē jaga ē calāvatō nē calāvatō, vātō mōṭī ēṇē karī nathī

bhīḍē paḍatāṁ bhaktō jagamāṁ, vhārē caḍavāmāṁ vilaṁba kadī karyō nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3491 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...349034913492...Last