1991-11-06
1991-11-06
1991-11-06
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14479
ભૂલવું છે જે જે જીવનમાં યાદ એ તો, આવતું ને આવતું જાય છે
ભૂલવું છે જે જે જીવનમાં યાદ એ તો, આવતું ને આવતું જાય છે
કરવું છે યાદ જે જે જીવનમાં, ભુલાતુ ને ભુલાતુ એ તો જાય છે
છે રીત સહુની આ તો જીવનમાં, દોષ યાદ તો ઢોળતા જાય છે
કરો ના યાદ દિનમાં તો જેને, અચાનક યાદ એની જાગી જાય છે
કરવું છે શું, થાવું છે રે શું જીવનમાં, ભુલાતું ને ભુલાતું એ તો જાય છે
ભૂલવી છે માયાને, ભૂલવી છે વૃત્તિને, યાદ એની રહેતી ને રહેતી જાય છે
ભૂલવું છે ભાન જગનું જીવનમાં, ભાન જગનું તો યાદ રહી જાય છે
રાખવું છે યાદ, વસ્યો છે પ્રભુ સહુમાં, તોયે જુદો એ તો દખાય છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ભૂલવું છે જે જે જીવનમાં યાદ એ તો, આવતું ને આવતું જાય છે
કરવું છે યાદ જે જે જીવનમાં, ભુલાતુ ને ભુલાતુ એ તો જાય છે
છે રીત સહુની આ તો જીવનમાં, દોષ યાદ તો ઢોળતા જાય છે
કરો ના યાદ દિનમાં તો જેને, અચાનક યાદ એની જાગી જાય છે
કરવું છે શું, થાવું છે રે શું જીવનમાં, ભુલાતું ને ભુલાતું એ તો જાય છે
ભૂલવી છે માયાને, ભૂલવી છે વૃત્તિને, યાદ એની રહેતી ને રહેતી જાય છે
ભૂલવું છે ભાન જગનું જીવનમાં, ભાન જગનું તો યાદ રહી જાય છે
રાખવું છે યાદ, વસ્યો છે પ્રભુ સહુમાં, તોયે જુદો એ તો દખાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
bhūlavuṁ chē jē jē jīvanamāṁ yāda ē tō, āvatuṁ nē āvatuṁ jāya chē
karavuṁ chē yāda jē jē jīvanamāṁ, bhulātu nē bhulātu ē tō jāya chē
chē rīta sahunī ā tō jīvanamāṁ, dōṣa yāda tō ḍhōlatā jāya chē
karō nā yāda dinamāṁ tō jēnē, acānaka yāda ēnī jāgī jāya chē
karavuṁ chē śuṁ, thāvuṁ chē rē śuṁ jīvanamāṁ, bhulātuṁ nē bhulātuṁ ē tō jāya chē
bhūlavī chē māyānē, bhūlavī chē vr̥ttinē, yāda ēnī rahētī nē rahētī jāya chē
bhūlavuṁ chē bhāna jaganuṁ jīvanamāṁ, bhāna jaganuṁ tō yāda rahī jāya chē
rākhavuṁ chē yāda, vasyō chē prabhu sahumāṁ, tōyē judō ē tō dakhāya chē
|
|