Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2008 | Date: 16-Sep-1989
જાણી-જાણી જગમાં જાણીશ કેટલું, છે જગમાં, જાણવા જેવું સ્થાન તો તારું
Jāṇī-jāṇī jagamāṁ jāṇīśa kēṭaluṁ, chē jagamāṁ, jāṇavā jēvuṁ sthāna tō tāruṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 2008 | Date: 16-Sep-1989

જાણી-જાણી જગમાં જાણીશ કેટલું, છે જગમાં, જાણવા જેવું સ્થાન તો તારું

  No Audio

jāṇī-jāṇī jagamāṁ jāṇīśa kēṭaluṁ, chē jagamāṁ, jāṇavā jēvuṁ sthāna tō tāruṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1989-09-16 1989-09-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14497 જાણી-જાણી જગમાં જાણીશ કેટલું, છે જગમાં, જાણવા જેવું સ્થાન તો તારું જાણી-જાણી જગમાં જાણીશ કેટલું, છે જગમાં, જાણવા જેવું સ્થાન તો તારું

માની-મનાવી, મનથી શું બેઠો, આ જગને, ધામ તો તારું

આવનજાવન જગમાં નજરે જોઈ, ભૂલી ગયો પરમધામ તો તારું

છોડી ગયા નાની-મોટી જગમાં કંઈક કાયા, મળતું નથી કોઈ એનું ઠેકાણું

મૂકી ભરોસો તનમાં ને જગમાં, છેતરાઈ, ખોયું તેં આયુષ્ય સારું

છે આંખ સામે માયાનો પડદો એવો, દેખાવા છતાં નથી દેખાતું

કાયા વિનાના છે દુશ્મન ઝાઝા, બને મુશ્કેલ સામનો કરવાનું

આંખ સામે હોય એ તો દેખાય, બને મુશ્કેલ અદીઠને સમજવાનું

પોથીમાં લખ્યું હોય બને વાંચવું સહેલું, પોથી બહારનું અનુભવીને પૂછવાનું

લાગી જા યત્નોમાં, અદીઠ-અવ્યક્ત પ્રભુને તો શોધવાનું
View Original Increase Font Decrease Font


જાણી-જાણી જગમાં જાણીશ કેટલું, છે જગમાં, જાણવા જેવું સ્થાન તો તારું

માની-મનાવી, મનથી શું બેઠો, આ જગને, ધામ તો તારું

આવનજાવન જગમાં નજરે જોઈ, ભૂલી ગયો પરમધામ તો તારું

છોડી ગયા નાની-મોટી જગમાં કંઈક કાયા, મળતું નથી કોઈ એનું ઠેકાણું

મૂકી ભરોસો તનમાં ને જગમાં, છેતરાઈ, ખોયું તેં આયુષ્ય સારું

છે આંખ સામે માયાનો પડદો એવો, દેખાવા છતાં નથી દેખાતું

કાયા વિનાના છે દુશ્મન ઝાઝા, બને મુશ્કેલ સામનો કરવાનું

આંખ સામે હોય એ તો દેખાય, બને મુશ્કેલ અદીઠને સમજવાનું

પોથીમાં લખ્યું હોય બને વાંચવું સહેલું, પોથી બહારનું અનુભવીને પૂછવાનું

લાગી જા યત્નોમાં, અદીઠ-અવ્યક્ત પ્રભુને તો શોધવાનું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jāṇī-jāṇī jagamāṁ jāṇīśa kēṭaluṁ, chē jagamāṁ, jāṇavā jēvuṁ sthāna tō tāruṁ

mānī-manāvī, manathī śuṁ bēṭhō, ā jaganē, dhāma tō tāruṁ

āvanajāvana jagamāṁ najarē jōī, bhūlī gayō paramadhāma tō tāruṁ

chōḍī gayā nānī-mōṭī jagamāṁ kaṁīka kāyā, malatuṁ nathī kōī ēnuṁ ṭhēkāṇuṁ

mūkī bharōsō tanamāṁ nē jagamāṁ, chētarāī, khōyuṁ tēṁ āyuṣya sāruṁ

chē āṁkha sāmē māyānō paḍadō ēvō, dēkhāvā chatāṁ nathī dēkhātuṁ

kāyā vinānā chē duśmana jhājhā, banē muśkēla sāmanō karavānuṁ

āṁkha sāmē hōya ē tō dēkhāya, banē muśkēla adīṭhanē samajavānuṁ

pōthīmāṁ lakhyuṁ hōya banē vāṁcavuṁ sahēluṁ, pōthī bahāranuṁ anubhavīnē pūchavānuṁ

lāgī jā yatnōmāṁ, adīṭha-avyakta prabhunē tō śōdhavānuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2008 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...200820092010...Last