Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2016 | Date: 20-Sep-1989
છે મૂળ તો ઊંડાં જેનાં રે ધરતીમાં, ના જલદી એને ઉખેડી શકાય
Chē mūla tō ūṁḍāṁ jēnāṁ rē dharatīmāṁ, nā jaladī ēnē ukhēḍī śakāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2016 | Date: 20-Sep-1989

છે મૂળ તો ઊંડાં જેનાં રે ધરતીમાં, ના જલદી એને ઉખેડી શકાય

  No Audio

chē mūla tō ūṁḍāṁ jēnāṁ rē dharatīmāṁ, nā jaladī ēnē ukhēḍī śakāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-09-20 1989-09-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14505 છે મૂળ તો ઊંડાં જેનાં રે ધરતીમાં, ના જલદી એને ઉખેડી શકાય છે મૂળ તો ઊંડાં જેનાં રે ધરતીમાં, ના જલદી એને ઉખેડી શકાય

હોય પાયો જેનો રે ઊંડો, જલદીથી ના એ તો હલી જાય

હોય મૂળ તો જેનાં હવામાં, હવાના ઝોકે એ તો હલી જાય

જેવી ધરતી, નાખશે એવો પાયો, રહી મજબૂત, ટક્કર ઝીલી જાય

વાવંટોળ ને ધૂળની, ટક્કર ઝીલવી પડશે તો સદાય

નાખજો પાયો મજબૂત એવો, ટક્કરમાં ના એ હલી જાય

હશે પાયો જીવનનો જો કાચો, એ તો જલદી તૂટી જાય

પડશે ઝીલવી અનેક ઝંઝાવાતો, સ્થિરતામાં બાધા ઊભી થાય

નિર્મળતા નજરની, પવિત્રતા હૈયાની, જીવન મજબૂત કરતું જાય

લાગી જા કરવા જીવન મજબૂત, તારો ને અનેકનો ઉદ્ધાર થાય
View Original Increase Font Decrease Font


છે મૂળ તો ઊંડાં જેનાં રે ધરતીમાં, ના જલદી એને ઉખેડી શકાય

હોય પાયો જેનો રે ઊંડો, જલદીથી ના એ તો હલી જાય

હોય મૂળ તો જેનાં હવામાં, હવાના ઝોકે એ તો હલી જાય

જેવી ધરતી, નાખશે એવો પાયો, રહી મજબૂત, ટક્કર ઝીલી જાય

વાવંટોળ ને ધૂળની, ટક્કર ઝીલવી પડશે તો સદાય

નાખજો પાયો મજબૂત એવો, ટક્કરમાં ના એ હલી જાય

હશે પાયો જીવનનો જો કાચો, એ તો જલદી તૂટી જાય

પડશે ઝીલવી અનેક ઝંઝાવાતો, સ્થિરતામાં બાધા ઊભી થાય

નિર્મળતા નજરની, પવિત્રતા હૈયાની, જીવન મજબૂત કરતું જાય

લાગી જા કરવા જીવન મજબૂત, તારો ને અનેકનો ઉદ્ધાર થાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē mūla tō ūṁḍāṁ jēnāṁ rē dharatīmāṁ, nā jaladī ēnē ukhēḍī śakāya

hōya pāyō jēnō rē ūṁḍō, jaladīthī nā ē tō halī jāya

hōya mūla tō jēnāṁ havāmāṁ, havānā jhōkē ē tō halī jāya

jēvī dharatī, nākhaśē ēvō pāyō, rahī majabūta, ṭakkara jhīlī jāya

vāvaṁṭōla nē dhūlanī, ṭakkara jhīlavī paḍaśē tō sadāya

nākhajō pāyō majabūta ēvō, ṭakkaramāṁ nā ē halī jāya

haśē pāyō jīvananō jō kācō, ē tō jaladī tūṭī jāya

paḍaśē jhīlavī anēka jhaṁjhāvātō, sthiratāmāṁ bādhā ūbhī thāya

nirmalatā najaranī, pavitratā haiyānī, jīvana majabūta karatuṁ jāya

lāgī jā karavā jīvana majabūta, tārō nē anēkanō uddhāra thāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2016 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...201420152016...Last