Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2021 | Date: 23-Sep-1989
તારી લાખ યુક્તિથી રે, ભગવાન તો ભોળવાશે નહીં
Tārī lākha yuktithī rē, bhagavāna tō bhōlavāśē nahīṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2021 | Date: 23-Sep-1989

તારી લાખ યુક્તિથી રે, ભગવાન તો ભોળવાશે નહીં

  No Audio

tārī lākha yuktithī rē, bhagavāna tō bhōlavāśē nahīṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-09-23 1989-09-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14510 તારી લાખ યુક્તિથી રે, ભગવાન તો ભોળવાશે નહીં તારી લાખ યુક્તિથી રે, ભગવાન તો ભોળવાશે નહીં

પ્રભુને નાદાન સમજવાની નાદાનિયત તો કરતો નહીં

એક ઇશારે ચલાવે એ સૃષ્ટિ, શક્તિ ઓછી એની આંકતો નહીં

છે નજર એની જગને ખૂણે-ખૂણે, નજર બહાર કાંઈ એની રહેશે નહીં

અંદર ને બહાર વ્યાપેલા છે એ તો, આવવા-જવાનું એને રહેશે નહીં

તારી અંદર ઊઠતા વિચારો, એના ખ્યાલ બહાર રહેશે નહીં

છે બધી તારી નોંધ એની પાસે પાકી, કદી એ તો છેતરાશે નહીં

કરજે ના બાલિશતા છેતરવાની, છેતરાયા વિના તું રહેશે નહીં

ખોટ નથી એની પાસે કાંઈ, એ લાંચ-રુશવત તો સ્વીકારશે નહીં

ભૂખ્યા છે સદા ભાવ ને પ્રેમના, ભાવ ને પ્રેમ વિના એ રીઝશે નહીં
View Original Increase Font Decrease Font


તારી લાખ યુક્તિથી રે, ભગવાન તો ભોળવાશે નહીં

પ્રભુને નાદાન સમજવાની નાદાનિયત તો કરતો નહીં

એક ઇશારે ચલાવે એ સૃષ્ટિ, શક્તિ ઓછી એની આંકતો નહીં

છે નજર એની જગને ખૂણે-ખૂણે, નજર બહાર કાંઈ એની રહેશે નહીં

અંદર ને બહાર વ્યાપેલા છે એ તો, આવવા-જવાનું એને રહેશે નહીં

તારી અંદર ઊઠતા વિચારો, એના ખ્યાલ બહાર રહેશે નહીં

છે બધી તારી નોંધ એની પાસે પાકી, કદી એ તો છેતરાશે નહીં

કરજે ના બાલિશતા છેતરવાની, છેતરાયા વિના તું રહેશે નહીં

ખોટ નથી એની પાસે કાંઈ, એ લાંચ-રુશવત તો સ્વીકારશે નહીં

ભૂખ્યા છે સદા ભાવ ને પ્રેમના, ભાવ ને પ્રેમ વિના એ રીઝશે નહીં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tārī lākha yuktithī rē, bhagavāna tō bhōlavāśē nahīṁ

prabhunē nādāna samajavānī nādāniyata tō karatō nahīṁ

ēka iśārē calāvē ē sr̥ṣṭi, śakti ōchī ēnī āṁkatō nahīṁ

chē najara ēnī jaganē khūṇē-khūṇē, najara bahāra kāṁī ēnī rahēśē nahīṁ

aṁdara nē bahāra vyāpēlā chē ē tō, āvavā-javānuṁ ēnē rahēśē nahīṁ

tārī aṁdara ūṭhatā vicārō, ēnā khyāla bahāra rahēśē nahīṁ

chē badhī tārī nōṁdha ēnī pāsē pākī, kadī ē tō chētarāśē nahīṁ

karajē nā bāliśatā chētaravānī, chētarāyā vinā tuṁ rahēśē nahīṁ

khōṭa nathī ēnī pāsē kāṁī, ē lāṁca-ruśavata tō svīkāraśē nahīṁ

bhūkhyā chē sadā bhāva nē prēmanā, bhāva nē prēma vinā ē rījhaśē nahīṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2021 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...202020212022...Last