Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2029 | Date: 28-Sep-1989
છલકાઈ ગયો, છલકાઈ ગયો, અધૂરો ઘડો, જગમાં છલકાઈ ગયો
Chalakāī gayō, chalakāī gayō, adhūrō ghaḍō, jagamāṁ chalakāī gayō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2029 | Date: 28-Sep-1989

છલકાઈ ગયો, છલકાઈ ગયો, અધૂરો ઘડો, જગમાં છલકાઈ ગયો

  No Audio

chalakāī gayō, chalakāī gayō, adhūrō ghaḍō, jagamāṁ chalakāī gayō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1989-09-28 1989-09-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14518 છલકાઈ ગયો, છલકાઈ ગયો, અધૂરો ઘડો, જગમાં છલકાઈ ગયો છલકાઈ ગયો, છલકાઈ ગયો, અધૂરો ઘડો, જગમાં છલકાઈ ગયો

શાંત એ તો બની ગયો, પૂર્ણ થાતાં, શાંત એ તો બની ગયો

કચરા ને કાંકરાએ, પૂર્ણ એને તો ના થાવા દીધો

ભાવોના અતિરેકમાં, સદા ખૂબ એ તો ઊછળી રહ્યો

જ્ઞાનના અહંના ભારમાં, પૂર્ણ એને તો એ સમજી રહ્યો

ઈર્ષ્યા, અદેખાઈ, શંકાનાં પાડીને કાણાં, બધું એ વેડફી રહ્યો

પ્રેમ ને ભાવનું લીંપણ કરી, પૂર્ણ થાવા એ તો મથી રહ્યો

મળતી રહી કૃપા પ્રભુની, પૂર્ણતા તરફ એ તો ધસી રહ્યો

જ્ઞાનના ભારને, ભક્તિભાવથી હલકો એ તો કરતો ગયો

પૂર્ણમાં મનડાને ભેળવી, ધીરે-ધીરે પૂર્ણ એ તો બનતો ગયો
View Original Increase Font Decrease Font


છલકાઈ ગયો, છલકાઈ ગયો, અધૂરો ઘડો, જગમાં છલકાઈ ગયો

શાંત એ તો બની ગયો, પૂર્ણ થાતાં, શાંત એ તો બની ગયો

કચરા ને કાંકરાએ, પૂર્ણ એને તો ના થાવા દીધો

ભાવોના અતિરેકમાં, સદા ખૂબ એ તો ઊછળી રહ્યો

જ્ઞાનના અહંના ભારમાં, પૂર્ણ એને તો એ સમજી રહ્યો

ઈર્ષ્યા, અદેખાઈ, શંકાનાં પાડીને કાણાં, બધું એ વેડફી રહ્યો

પ્રેમ ને ભાવનું લીંપણ કરી, પૂર્ણ થાવા એ તો મથી રહ્યો

મળતી રહી કૃપા પ્રભુની, પૂર્ણતા તરફ એ તો ધસી રહ્યો

જ્ઞાનના ભારને, ભક્તિભાવથી હલકો એ તો કરતો ગયો

પૂર્ણમાં મનડાને ભેળવી, ધીરે-ધીરે પૂર્ણ એ તો બનતો ગયો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chalakāī gayō, chalakāī gayō, adhūrō ghaḍō, jagamāṁ chalakāī gayō

śāṁta ē tō banī gayō, pūrṇa thātāṁ, śāṁta ē tō banī gayō

kacarā nē kāṁkarāē, pūrṇa ēnē tō nā thāvā dīdhō

bhāvōnā atirēkamāṁ, sadā khūba ē tō ūchalī rahyō

jñānanā ahaṁnā bhāramāṁ, pūrṇa ēnē tō ē samajī rahyō

īrṣyā, adēkhāī, śaṁkānāṁ pāḍīnē kāṇāṁ, badhuṁ ē vēḍaphī rahyō

prēma nē bhāvanuṁ līṁpaṇa karī, pūrṇa thāvā ē tō mathī rahyō

malatī rahī kr̥pā prabhunī, pūrṇatā tarapha ē tō dhasī rahyō

jñānanā bhāranē, bhaktibhāvathī halakō ē tō karatō gayō

pūrṇamāṁ manaḍānē bhēlavī, dhīrē-dhīrē pūrṇa ē tō banatō gayō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2029 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...202920302031...Last