Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2053 | Date: 19-Oct-1989
અન્યની પરીક્ષા કરવા કરતાં, તું તારી પરીક્ષામાં લાગી જા
Anyanī parīkṣā karavā karatāṁ, tuṁ tārī parīkṣāmāṁ lāgī jā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2053 | Date: 19-Oct-1989

અન્યની પરીક્ષા કરવા કરતાં, તું તારી પરીક્ષામાં લાગી જા

  No Audio

anyanī parīkṣā karavā karatāṁ, tuṁ tārī parīkṣāmāṁ lāgī jā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1989-10-19 1989-10-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14542 અન્યની પરીક્ષા કરવા કરતાં, તું તારી પરીક્ષામાં લાગી જા અન્યની પરીક્ષા કરવા કરતાં, તું તારી પરીક્ષામાં લાગી જા

આવશે મળી ખામી તારામાં ઘણી, હશે માપદંડ તારા તો સાચા

ખામી અન્યની જાણીને, ના થશે તને તો કોઈ ફાયદો

દૂર કરશે જ્યાં તું ખામી તારી, મળશે અઢળક તને રે ફાયદા

અન્ય પાસ થાયે ન થાયે, ફરક એમાં તને તો શું પડે

પાસ થાશે તો જ્યાં તું, ફરક તારા જીવનમાં ઘણો પડશે

નિરીક્ષણ ને પરીક્ષણની આકરી ધારાથી, લેજે પરીક્ષા તારી

વિરક્તિની આગમાં દેજે, માયાને હૈયેથી તો જલાવી

સાધનામાં સાધનને ના દેજે, સાધ્યમાં તો ફેરવી

મળ્યું છે સાધન કરવા સાધના, લેજે સાધ્ય તું તો પામી
View Original Increase Font Decrease Font


અન્યની પરીક્ષા કરવા કરતાં, તું તારી પરીક્ષામાં લાગી જા

આવશે મળી ખામી તારામાં ઘણી, હશે માપદંડ તારા તો સાચા

ખામી અન્યની જાણીને, ના થશે તને તો કોઈ ફાયદો

દૂર કરશે જ્યાં તું ખામી તારી, મળશે અઢળક તને રે ફાયદા

અન્ય પાસ થાયે ન થાયે, ફરક એમાં તને તો શું પડે

પાસ થાશે તો જ્યાં તું, ફરક તારા જીવનમાં ઘણો પડશે

નિરીક્ષણ ને પરીક્ષણની આકરી ધારાથી, લેજે પરીક્ષા તારી

વિરક્તિની આગમાં દેજે, માયાને હૈયેથી તો જલાવી

સાધનામાં સાધનને ના દેજે, સાધ્યમાં તો ફેરવી

મળ્યું છે સાધન કરવા સાધના, લેજે સાધ્ય તું તો પામી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

anyanī parīkṣā karavā karatāṁ, tuṁ tārī parīkṣāmāṁ lāgī jā

āvaśē malī khāmī tārāmāṁ ghaṇī, haśē māpadaṁḍa tārā tō sācā

khāmī anyanī jāṇīnē, nā thaśē tanē tō kōī phāyadō

dūra karaśē jyāṁ tuṁ khāmī tārī, malaśē aḍhalaka tanē rē phāyadā

anya pāsa thāyē na thāyē, pharaka ēmāṁ tanē tō śuṁ paḍē

pāsa thāśē tō jyāṁ tuṁ, pharaka tārā jīvanamāṁ ghaṇō paḍaśē

nirīkṣaṇa nē parīkṣaṇanī ākarī dhārāthī, lējē parīkṣā tārī

viraktinī āgamāṁ dējē, māyānē haiyēthī tō jalāvī

sādhanāmāṁ sādhananē nā dējē, sādhyamāṁ tō phēravī

malyuṁ chē sādhana karavā sādhanā, lējē sādhya tuṁ tō pāmī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2053 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...205320542055...Last