Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2054 | Date: 19-Oct-1989
થાકી, કરી દોડધામ તન ને મનથી, તન ને મન શાંતિ માગે છે
Thākī, karī dōḍadhāma tana nē manathī, tana nē mana śāṁti māgē chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2054 | Date: 19-Oct-1989

થાકી, કરી દોડધામ તન ને મનથી, તન ને મન શાંતિ માગે છે

  No Audio

thākī, karī dōḍadhāma tana nē manathī, tana nē mana śāṁti māgē chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1989-10-19 1989-10-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14543 થાકી, કરી દોડધામ તન ને મનથી, તન ને મન શાંતિ માગે છે થાકી, કરી દોડધામ તન ને મનથી, તન ને મન શાંતિ માગે છે

આશા રહેશે સદા પ્રાણ પૂરી, નિરાશા તો થકવી નાખે છે

સુખમાં ઉમળકા તો વધે, દુઃખ તો સદા થકવી નાખે છે

પ્રેમ તો સદા પૂરે ઈંધણ, વેર-ઈર્ષ્યા, ઈંધણ બાળી નાખે છે

જ્ઞાન તો સદા જ્યોત જગાવે, ભક્તિ તો એને જલતી રાખે છે

જ્યોતે-જ્યોતે રાહ દેખાતી રહે, ઇચ્છા તો શક્તિ પૂરી પાડે છે

ખોટા વિચારો ને ખોટા ખયાલો, અંતરાય ઊભો કરી નાખે છે

આળસનો સાથ મળે જો એને, દાટ એ તો વાળી નાખે છે

છે સુખ ને દુઃખ ભર્યું રે તુજમાં, શોધ સાચી જો ત્યાં થાયે છે

અટકી જાયે દોડાદોડી તો ત્યાં, તન ને મન શાંતિ ત્યાં તો પામે છે
View Original Increase Font Decrease Font


થાકી, કરી દોડધામ તન ને મનથી, તન ને મન શાંતિ માગે છે

આશા રહેશે સદા પ્રાણ પૂરી, નિરાશા તો થકવી નાખે છે

સુખમાં ઉમળકા તો વધે, દુઃખ તો સદા થકવી નાખે છે

પ્રેમ તો સદા પૂરે ઈંધણ, વેર-ઈર્ષ્યા, ઈંધણ બાળી નાખે છે

જ્ઞાન તો સદા જ્યોત જગાવે, ભક્તિ તો એને જલતી રાખે છે

જ્યોતે-જ્યોતે રાહ દેખાતી રહે, ઇચ્છા તો શક્તિ પૂરી પાડે છે

ખોટા વિચારો ને ખોટા ખયાલો, અંતરાય ઊભો કરી નાખે છે

આળસનો સાથ મળે જો એને, દાટ એ તો વાળી નાખે છે

છે સુખ ને દુઃખ ભર્યું રે તુજમાં, શોધ સાચી જો ત્યાં થાયે છે

અટકી જાયે દોડાદોડી તો ત્યાં, તન ને મન શાંતિ ત્યાં તો પામે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

thākī, karī dōḍadhāma tana nē manathī, tana nē mana śāṁti māgē chē

āśā rahēśē sadā prāṇa pūrī, nirāśā tō thakavī nākhē chē

sukhamāṁ umalakā tō vadhē, duḥkha tō sadā thakavī nākhē chē

prēma tō sadā pūrē īṁdhaṇa, vēra-īrṣyā, īṁdhaṇa bālī nākhē chē

jñāna tō sadā jyōta jagāvē, bhakti tō ēnē jalatī rākhē chē

jyōtē-jyōtē rāha dēkhātī rahē, icchā tō śakti pūrī pāḍē chē

khōṭā vicārō nē khōṭā khayālō, aṁtarāya ūbhō karī nākhē chē

ālasanō sātha malē jō ēnē, dāṭa ē tō vālī nākhē chē

chē sukha nē duḥkha bharyuṁ rē tujamāṁ, śōdha sācī jō tyāṁ thāyē chē

aṭakī jāyē dōḍādōḍī tō tyāṁ, tana nē mana śāṁti tyāṁ tō pāmē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2054 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...205320542055...Last