Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2085 | Date: 06-Nov-1989
મુખડું મારું રે ‘મા’ નાં નયનોમાં, જ્યાં મને દેખાયું
Mukhaḍuṁ māruṁ rē ‘mā' nāṁ nayanōmāṁ, jyāṁ manē dēkhāyuṁ

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)



Hymn No. 2085 | Date: 06-Nov-1989

મુખડું મારું રે ‘મા’ નાં નયનોમાં, જ્યાં મને દેખાયું

  No Audio

mukhaḍuṁ māruṁ rē ‘mā' nāṁ nayanōmāṁ, jyāṁ manē dēkhāyuṁ

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1989-11-06 1989-11-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14574 મુખડું મારું રે ‘મા’ નાં નયનોમાં, જ્યાં મને દેખાયું મુખડું મારું રે ‘મા’ નાં નયનોમાં, જ્યાં મને દેખાયું

સમજાઈ ગયું કે ‘મા’ ના હૈયામાં રે સ્થાન મળી ગયું

હૈયાના આવેગોનું રે, શમન તો જ્યાં થઈ ગયું - સમજાઈ...

વેર ને ક્રોધનું રે, હૈયામાંથી રે વમન જ્યાં અટકી ગયું - સમજાઈ...

પ્રેમ ને ભક્તિની રે, શીતળતાથી રે મન જ્યાં ભરાઈ ગયું - સમજાઈ...

ઊછળતાં વૃત્તિનાં મોજાં રે, હૈયામાં એ સમાઈ ગયુ - સમજાઈ...

આશાભર્યું હૈયું મારું રે, ધીરે-ધીરે ‘મા’ નું બનતું ગયું - સમજાઈ...

નામ અને નામીના ભેદ રે, હૈયેથી બધું ભુલાતું ગયું - સમજાઈ...

ધીરે-ધીરે રે સામ્રાજ્ય શાંતિનું, હૈયે સ્થપાઈ ગયું - સમજાઈ ...

આનંદસાગરમાં રે, હૈયું મારું તો તરબોળ બનતું ગયું - સમજાઈ...
View Original Increase Font Decrease Font


મુખડું મારું રે ‘મા’ નાં નયનોમાં, જ્યાં મને દેખાયું

સમજાઈ ગયું કે ‘મા’ ના હૈયામાં રે સ્થાન મળી ગયું

હૈયાના આવેગોનું રે, શમન તો જ્યાં થઈ ગયું - સમજાઈ...

વેર ને ક્રોધનું રે, હૈયામાંથી રે વમન જ્યાં અટકી ગયું - સમજાઈ...

પ્રેમ ને ભક્તિની રે, શીતળતાથી રે મન જ્યાં ભરાઈ ગયું - સમજાઈ...

ઊછળતાં વૃત્તિનાં મોજાં રે, હૈયામાં એ સમાઈ ગયુ - સમજાઈ...

આશાભર્યું હૈયું મારું રે, ધીરે-ધીરે ‘મા’ નું બનતું ગયું - સમજાઈ...

નામ અને નામીના ભેદ રે, હૈયેથી બધું ભુલાતું ગયું - સમજાઈ...

ધીરે-ધીરે રે સામ્રાજ્ય શાંતિનું, હૈયે સ્થપાઈ ગયું - સમજાઈ ...

આનંદસાગરમાં રે, હૈયું મારું તો તરબોળ બનતું ગયું - સમજાઈ...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mukhaḍuṁ māruṁ rē ‘mā' nāṁ nayanōmāṁ, jyāṁ manē dēkhāyuṁ

samajāī gayuṁ kē ‘mā' nā haiyāmāṁ rē sthāna malī gayuṁ

haiyānā āvēgōnuṁ rē, śamana tō jyāṁ thaī gayuṁ - samajāī...

vēra nē krōdhanuṁ rē, haiyāmāṁthī rē vamana jyāṁ aṭakī gayuṁ - samajāī...

prēma nē bhaktinī rē, śītalatāthī rē mana jyāṁ bharāī gayuṁ - samajāī...

ūchalatāṁ vr̥ttināṁ mōjāṁ rē, haiyāmāṁ ē samāī gayu - samajāī...

āśābharyuṁ haiyuṁ māruṁ rē, dhīrē-dhīrē ‘mā' nuṁ banatuṁ gayuṁ - samajāī...

nāma anē nāmīnā bhēda rē, haiyēthī badhuṁ bhulātuṁ gayuṁ - samajāī...

dhīrē-dhīrē rē sāmrājya śāṁtinuṁ, haiyē sthapāī gayuṁ - samajāī ...

ānaṁdasāgaramāṁ rē, haiyuṁ māruṁ tō tarabōla banatuṁ gayuṁ - samajāī...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2085 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...208320842085...Last