Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2106 | Date: 19-Nov-1989
ભલે ચંદ્રમાંથી આગ ઝરે, સૂર્ય ભી ભલે શીતળ બની જાય
Bhalē caṁdramāṁthī āga jharē, sūrya bhī bhalē śītala banī jāya

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)



Hymn No. 2106 | Date: 19-Nov-1989

ભલે ચંદ્રમાંથી આગ ઝરે, સૂર્ય ભી ભલે શીતળ બની જાય

  Audio

bhalē caṁdramāṁthī āga jharē, sūrya bhī bhalē śītala banī jāya

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)

1989-11-19 1989-11-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14595 ભલે ચંદ્રમાંથી આગ ઝરે, સૂર્ય ભી ભલે શીતળ બની જાય ભલે ચંદ્રમાંથી આગ ઝરે, સૂર્ય ભી ભલે શીતળ બની જાય

ધીરજમાંથી તો જે ના હટે, પ્રભુને એ તો પામી જાય

ભલે હિમાલય હટે, ભલે સાગર ભી સૂકો બની જાય

વિશ્વાસમાંથી તો જે ના હટે, પ્રભુને એ તો પામી જાય

સૂર્ય ભલે પશ્ચિમમાં ઊગે, ગતિ વાયુની ભી થંભી જાય

સંકલ્પમાંથી તો જે ના હટે, પ્રભુને એ તો પામી જાય

નાવ ભલે તળિયે જઈ બેસે, દિશા ભી તો ના દેખાય

ચિત્ત જેનું તો ના હટે, પ્રભુને એ તો પામી જાય

દુશ્મન ચારે દિશાઓથી ઘેરે, સાથી તો ના ક્યાંય દેખાય

હૈયે ડર તોય જેને ના વસે, પ્રભુને એ તો પામી જાય

ગતિ શ્વાસની ભલે રૂંધાયે, ભૂખ-તરસથી તો પેટ પીડાય

મનડું તોય જેનું ના ચળે, પ્રભુને એ તો પામી જાય
https://www.youtube.com/watch?v=4niTF-jhuTE
View Original Increase Font Decrease Font


ભલે ચંદ્રમાંથી આગ ઝરે, સૂર્ય ભી ભલે શીતળ બની જાય

ધીરજમાંથી તો જે ના હટે, પ્રભુને એ તો પામી જાય

ભલે હિમાલય હટે, ભલે સાગર ભી સૂકો બની જાય

વિશ્વાસમાંથી તો જે ના હટે, પ્રભુને એ તો પામી જાય

સૂર્ય ભલે પશ્ચિમમાં ઊગે, ગતિ વાયુની ભી થંભી જાય

સંકલ્પમાંથી તો જે ના હટે, પ્રભુને એ તો પામી જાય

નાવ ભલે તળિયે જઈ બેસે, દિશા ભી તો ના દેખાય

ચિત્ત જેનું તો ના હટે, પ્રભુને એ તો પામી જાય

દુશ્મન ચારે દિશાઓથી ઘેરે, સાથી તો ના ક્યાંય દેખાય

હૈયે ડર તોય જેને ના વસે, પ્રભુને એ તો પામી જાય

ગતિ શ્વાસની ભલે રૂંધાયે, ભૂખ-તરસથી તો પેટ પીડાય

મનડું તોય જેનું ના ચળે, પ્રભુને એ તો પામી જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhalē caṁdramāṁthī āga jharē, sūrya bhī bhalē śītala banī jāya

dhīrajamāṁthī tō jē nā haṭē, prabhunē ē tō pāmī jāya

bhalē himālaya haṭē, bhalē sāgara bhī sūkō banī jāya

viśvāsamāṁthī tō jē nā haṭē, prabhunē ē tō pāmī jāya

sūrya bhalē paścimamāṁ ūgē, gati vāyunī bhī thaṁbhī jāya

saṁkalpamāṁthī tō jē nā haṭē, prabhunē ē tō pāmī jāya

nāva bhalē taliyē jaī bēsē, diśā bhī tō nā dēkhāya

citta jēnuṁ tō nā haṭē, prabhunē ē tō pāmī jāya

duśmana cārē diśāōthī ghērē, sāthī tō nā kyāṁya dēkhāya

haiyē ḍara tōya jēnē nā vasē, prabhunē ē tō pāmī jāya

gati śvāsanī bhalē rūṁdhāyē, bhūkha-tarasathī tō pēṭa pīḍāya

manaḍuṁ tōya jēnuṁ nā calē, prabhunē ē tō pāmī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2106 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...210421052106...Last