Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4646 | Date: 17-Apr-1993
લખ્યાં લેખ કેવાં રે વિધાતાએ રે, વાંચતા વાંચતા એને રે, હૈયું કંપી જાય
Lakhyāṁ lēkha kēvāṁ rē vidhātāē rē, vāṁcatā vāṁcatā ēnē rē, haiyuṁ kaṁpī jāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4646 | Date: 17-Apr-1993

લખ્યાં લેખ કેવાં રે વિધાતાએ રે, વાંચતા વાંચતા એને રે, હૈયું કંપી જાય

  No Audio

lakhyāṁ lēkha kēvāṁ rē vidhātāē rē, vāṁcatā vāṁcatā ēnē rē, haiyuṁ kaṁpī jāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-04-17 1993-04-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=146 લખ્યાં લેખ કેવાં રે વિધાતાએ રે, વાંચતા વાંચતા એને રે, હૈયું કંપી જાય લખ્યાં લેખ કેવાં રે વિધાતાએ રે, વાંચતા વાંચતા એને રે, હૈયું કંપી જાય

દીધું સોનાની થાળીમાં ભરી ઘણું જીવનમાં એણે, નાંખી શાને એમાં તો મેખ

સીધા સાદા જીવનમાં રે, અચૂક તોફાન એ તો જગાવી જાય

વાંચતા આવ્યા રે એવા જીવનમાં, કદી કદી તો નહીં વાંચી શકાય

સુખને ઝૂલે ઝુલાવી જ્યાં, દુઃખની ખીણમાં પાછો ધકેલી જાય

કરાવી મિલન એ તો હરખાવી જાય, અસહ્ય વિરહની વેદના દઈ એ જાય

પેટભર જમાડી, જમાડીને પકવાન, દિવસોના દિવસો અપવાસ કરાવી જાય

નખશીખ સાધુતાની સાધુતામાં, જગ જ્યાં શંકા તો કરતું રે જાય

સતીના સતીત્વની કસોટી થાતી જાય, જગ શંકાની નજરે જોતું જાય

પ્રેમ ને વ્હાલભર્યાં સંબંધો રે જગમાં, પળમાં તો જ્યાં એ તૂટી જાય
View Original Increase Font Decrease Font


લખ્યાં લેખ કેવાં રે વિધાતાએ રે, વાંચતા વાંચતા એને રે, હૈયું કંપી જાય

દીધું સોનાની થાળીમાં ભરી ઘણું જીવનમાં એણે, નાંખી શાને એમાં તો મેખ

સીધા સાદા જીવનમાં રે, અચૂક તોફાન એ તો જગાવી જાય

વાંચતા આવ્યા રે એવા જીવનમાં, કદી કદી તો નહીં વાંચી શકાય

સુખને ઝૂલે ઝુલાવી જ્યાં, દુઃખની ખીણમાં પાછો ધકેલી જાય

કરાવી મિલન એ તો હરખાવી જાય, અસહ્ય વિરહની વેદના દઈ એ જાય

પેટભર જમાડી, જમાડીને પકવાન, દિવસોના દિવસો અપવાસ કરાવી જાય

નખશીખ સાધુતાની સાધુતામાં, જગ જ્યાં શંકા તો કરતું રે જાય

સતીના સતીત્વની કસોટી થાતી જાય, જગ શંકાની નજરે જોતું જાય

પ્રેમ ને વ્હાલભર્યાં સંબંધો રે જગમાં, પળમાં તો જ્યાં એ તૂટી જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

lakhyāṁ lēkha kēvāṁ rē vidhātāē rē, vāṁcatā vāṁcatā ēnē rē, haiyuṁ kaṁpī jāya

dīdhuṁ sōnānī thālīmāṁ bharī ghaṇuṁ jīvanamāṁ ēṇē, nāṁkhī śānē ēmāṁ tō mēkha

sīdhā sādā jīvanamāṁ rē, acūka tōphāna ē tō jagāvī jāya

vāṁcatā āvyā rē ēvā jīvanamāṁ, kadī kadī tō nahīṁ vāṁcī śakāya

sukhanē jhūlē jhulāvī jyāṁ, duḥkhanī khīṇamāṁ pāchō dhakēlī jāya

karāvī milana ē tō harakhāvī jāya, asahya virahanī vēdanā daī ē jāya

pēṭabhara jamāḍī, jamāḍīnē pakavāna, divasōnā divasō apavāsa karāvī jāya

nakhaśīkha sādhutānī sādhutāmāṁ, jaga jyāṁ śaṁkā tō karatuṁ rē jāya

satīnā satītvanī kasōṭī thātī jāya, jaga śaṁkānī najarē jōtuṁ jāya

prēma nē vhālabharyāṁ saṁbaṁdhō rē jagamāṁ, palamāṁ tō jyāṁ ē tūṭī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4646 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...464246434644...Last