1989-12-04
1989-12-04
1989-12-04
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14614
ડંખ તો લાગે જીવનમાં કદી ન કદી એવા, ડંખ એ ખૂબ ડંખી જાય
ડંખ તો લાગે જીવનમાં કદી ન કદી એવા, ડંખ એ ખૂબ ડંખી જાય
ચાહો રાખવા છૂપા એને, વેદના એની તો બહુ કહી જાય
કોઈ ડંખ લાગે કામનો, વેદના વિરહની એ તો ઊભી કરી જાય
કોઈ ડંખ લાગે શબ્દનો એવો, રૂવે-રૂવે અગ્નિ વ્યાપી જાય
ડંખ લાગે જ્યાં હારનો, જીવન ખારું-ખારું એ તો કરી જાય
વેરના ડંખ જ્યાં હૈયે લાગે, જીવન અકારું ત્યાં તો બની જાય
ડંખ ઈર્ષ્યાનો છે રે અનોખો, અન્યને બાળી એ ખુદને બાળી જાય
ક્રોધનો ડંખ તો છે રે એવો, ના ખુદ જીરવી શકે, ના અન્યથી જીરવાય
ડંખ લાગે અહં ને અભિમાનનો, ભાર નીચે એના એ તો દાબી જાય
પ્રભુ પ્રેમનો ડંખ છે અનોખો, જીવન એ તો બદલી જાય
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ડંખ તો લાગે જીવનમાં કદી ન કદી એવા, ડંખ એ ખૂબ ડંખી જાય
ચાહો રાખવા છૂપા એને, વેદના એની તો બહુ કહી જાય
કોઈ ડંખ લાગે કામનો, વેદના વિરહની એ તો ઊભી કરી જાય
કોઈ ડંખ લાગે શબ્દનો એવો, રૂવે-રૂવે અગ્નિ વ્યાપી જાય
ડંખ લાગે જ્યાં હારનો, જીવન ખારું-ખારું એ તો કરી જાય
વેરના ડંખ જ્યાં હૈયે લાગે, જીવન અકારું ત્યાં તો બની જાય
ડંખ ઈર્ષ્યાનો છે રે અનોખો, અન્યને બાળી એ ખુદને બાળી જાય
ક્રોધનો ડંખ તો છે રે એવો, ના ખુદ જીરવી શકે, ના અન્યથી જીરવાય
ડંખ લાગે અહં ને અભિમાનનો, ભાર નીચે એના એ તો દાબી જાય
પ્રભુ પ્રેમનો ડંખ છે અનોખો, જીવન એ તો બદલી જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
ḍaṁkha tō lāgē jīvanamāṁ kadī na kadī ēvā, ḍaṁkha ē khūba ḍaṁkhī jāya
cāhō rākhavā chūpā ēnē, vēdanā ēnī tō bahu kahī jāya
kōī ḍaṁkha lāgē kāmanō, vēdanā virahanī ē tō ūbhī karī jāya
kōī ḍaṁkha lāgē śabdanō ēvō, rūvē-rūvē agni vyāpī jāya
ḍaṁkha lāgē jyāṁ hāranō, jīvana khāruṁ-khāruṁ ē tō karī jāya
vēranā ḍaṁkha jyāṁ haiyē lāgē, jīvana akāruṁ tyāṁ tō banī jāya
ḍaṁkha īrṣyānō chē rē anōkhō, anyanē bālī ē khudanē bālī jāya
krōdhanō ḍaṁkha tō chē rē ēvō, nā khuda jīravī śakē, nā anyathī jīravāya
ḍaṁkha lāgē ahaṁ nē abhimānanō, bhāra nīcē ēnā ē tō dābī jāya
prabhu prēmanō ḍaṁkha chē anōkhō, jīvana ē tō badalī jāya
|
|