Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2127 | Date: 04-Dec-1989
પ્રવેશતાં તો આ જગમાં, હારજીતનાં મંડાણ તો મંડાઈ જાય છે
Pravēśatāṁ tō ā jagamāṁ, hārajītanāṁ maṁḍāṇa tō maṁḍāī jāya chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2127 | Date: 04-Dec-1989

પ્રવેશતાં તો આ જગમાં, હારજીતનાં મંડાણ તો મંડાઈ જાય છે

  No Audio

pravēśatāṁ tō ā jagamāṁ, hārajītanāṁ maṁḍāṇa tō maṁḍāī jāya chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1989-12-04 1989-12-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14616 પ્રવેશતાં તો આ જગમાં, હારજીતનાં મંડાણ તો મંડાઈ જાય છે પ્રવેશતાં તો આ જગમાં, હારજીતનાં મંડાણ તો મંડાઈ જાય છે

છે એક તરફ તો દૈવી વૃત્તિઓ તારી, ઊભી છે સામે આસુરી વૃત્તિઓ તારી

સામસામા હારજીતના પાસા તો ફેંકાઈ જાય છે

લાગે જીત જ્યાં એકની, બાજી અચાનક ત્યાં પલટાઈ જાય છે

એકબીજાને હરાવવા, કોશિશો તો સામસામી ખૂબ થાય છે

નથી કાંઈ એ તો એકલા, નિતનવા દાવ ત્યાં અજમાવાય છે

ઘડીમાં હાથ તો એકના ઉપર, ઘડીમાં બીજાનો ઉપર આવી જાય છે

શ્રદ્ધા, ભક્તિ, પ્રેમ ને ધીરજ, સૈન્ય સાથે સામનો કરવા તૈયાર છે

કામ, ક્રોધ, લોભ, મોહ, મત્સર, બાધા નાખવા તો તૈયાર છે

નિતનવા ઉપાયો ને શસ્ત્રો, જીત મેળવવા અજમાવાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રવેશતાં તો આ જગમાં, હારજીતનાં મંડાણ તો મંડાઈ જાય છે

છે એક તરફ તો દૈવી વૃત્તિઓ તારી, ઊભી છે સામે આસુરી વૃત્તિઓ તારી

સામસામા હારજીતના પાસા તો ફેંકાઈ જાય છે

લાગે જીત જ્યાં એકની, બાજી અચાનક ત્યાં પલટાઈ જાય છે

એકબીજાને હરાવવા, કોશિશો તો સામસામી ખૂબ થાય છે

નથી કાંઈ એ તો એકલા, નિતનવા દાવ ત્યાં અજમાવાય છે

ઘડીમાં હાથ તો એકના ઉપર, ઘડીમાં બીજાનો ઉપર આવી જાય છે

શ્રદ્ધા, ભક્તિ, પ્રેમ ને ધીરજ, સૈન્ય સાથે સામનો કરવા તૈયાર છે

કામ, ક્રોધ, લોભ, મોહ, મત્સર, બાધા નાખવા તો તૈયાર છે

નિતનવા ઉપાયો ને શસ્ત્રો, જીત મેળવવા અજમાવાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pravēśatāṁ tō ā jagamāṁ, hārajītanāṁ maṁḍāṇa tō maṁḍāī jāya chē

chē ēka tarapha tō daivī vr̥ttiō tārī, ūbhī chē sāmē āsurī vr̥ttiō tārī

sāmasāmā hārajītanā pāsā tō phēṁkāī jāya chē

lāgē jīta jyāṁ ēkanī, bājī acānaka tyāṁ palaṭāī jāya chē

ēkabījānē harāvavā, kōśiśō tō sāmasāmī khūba thāya chē

nathī kāṁī ē tō ēkalā, nitanavā dāva tyāṁ ajamāvāya chē

ghaḍīmāṁ hātha tō ēkanā upara, ghaḍīmāṁ bījānō upara āvī jāya chē

śraddhā, bhakti, prēma nē dhīraja, sainya sāthē sāmanō karavā taiyāra chē

kāma, krōdha, lōbha, mōha, matsara, bādhā nākhavā tō taiyāra chē

nitanavā upāyō nē śastrō, jīta mēlavavā ajamāvāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2127 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...212521262127...Last