Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2138 | Date: 10-Dec-1989
કરે કોશિશ માનવ તો જીવનમાં, જીતવા રે હૈયું, અન્ય માનવનું
Karē kōśiśa mānava tō jīvanamāṁ, jītavā rē haiyuṁ, anya mānavanuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2138 | Date: 10-Dec-1989

કરે કોશિશ માનવ તો જીવનમાં, જીતવા રે હૈયું, અન્ય માનવનું

  No Audio

karē kōśiśa mānava tō jīvanamāṁ, jītavā rē haiyuṁ, anya mānavanuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-12-10 1989-12-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14627 કરે કોશિશ માનવ તો જીવનમાં, જીતવા રે હૈયું, અન્ય માનવનું કરે કોશિશ માનવ તો જીવનમાં, જીતવા રે હૈયું, અન્ય માનવનું

કરે ના કોશિશ એટલી જીવનમાં, જીતવા હૈયું તો પ્રભુનું

રહે સદા આતુર એ તો જાણવા, મન અન્ય માનવનું

રહે સદા એ તો ઉદાસીન, જાણવા રે મન તો પ્રભુનું

રાખે ચિત્ત માયામાં સદા એ તો જોડી, રહે માયા પાછળ સદા દોડી

જોડે ના એ તો ચિત્ત પ્રભુમાં, જાયે પ્રભુ પાસેથી એ તો દોડી

ગોતે ને દોડે એ તો જગમાં, અન્યનો સાથ મેળવવા

કરે ના કોશિશ એ તો એટલી, સાથ પ્રભુનો તો મેળવવા

કરે વિચારો સદા એ માયાના, રહે સદા ડૂબ્યો એ તો `હું' પદમાં

નથી જીવનનો તો કોઈ છેડો, છે છેડો જીવનનો તો બ્રહ્મપદમાં
View Original Increase Font Decrease Font


કરે કોશિશ માનવ તો જીવનમાં, જીતવા રે હૈયું, અન્ય માનવનું

કરે ના કોશિશ એટલી જીવનમાં, જીતવા હૈયું તો પ્રભુનું

રહે સદા આતુર એ તો જાણવા, મન અન્ય માનવનું

રહે સદા એ તો ઉદાસીન, જાણવા રે મન તો પ્રભુનું

રાખે ચિત્ત માયામાં સદા એ તો જોડી, રહે માયા પાછળ સદા દોડી

જોડે ના એ તો ચિત્ત પ્રભુમાં, જાયે પ્રભુ પાસેથી એ તો દોડી

ગોતે ને દોડે એ તો જગમાં, અન્યનો સાથ મેળવવા

કરે ના કોશિશ એ તો એટલી, સાથ પ્રભુનો તો મેળવવા

કરે વિચારો સદા એ માયાના, રહે સદા ડૂબ્યો એ તો `હું' પદમાં

નથી જીવનનો તો કોઈ છેડો, છે છેડો જીવનનો તો બ્રહ્મપદમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karē kōśiśa mānava tō jīvanamāṁ, jītavā rē haiyuṁ, anya mānavanuṁ

karē nā kōśiśa ēṭalī jīvanamāṁ, jītavā haiyuṁ tō prabhunuṁ

rahē sadā ātura ē tō jāṇavā, mana anya mānavanuṁ

rahē sadā ē tō udāsīna, jāṇavā rē mana tō prabhunuṁ

rākhē citta māyāmāṁ sadā ē tō jōḍī, rahē māyā pāchala sadā dōḍī

jōḍē nā ē tō citta prabhumāṁ, jāyē prabhu pāsēthī ē tō dōḍī

gōtē nē dōḍē ē tō jagamāṁ, anyanō sātha mēlavavā

karē nā kōśiśa ē tō ēṭalī, sātha prabhunō tō mēlavavā

karē vicārō sadā ē māyānā, rahē sadā ḍūbyō ē tō `huṁ' padamāṁ

nathī jīvananō tō kōī chēḍō, chē chēḍō jīvananō tō brahmapadamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2138 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...213721382139...Last