1989-12-11
1989-12-11
1989-12-11
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14628
આવી જાયે, જાગી જાયે, આંખ સામે તો ચિત્ર કદી-કદી તો ધૂંધળું
આવી જાયે, જાગી જાયે, આંખ સામે તો ચિત્ર કદી-કદી તો ધૂંધળું
જાગી ઊઠે વંટોળ ને તોફાન જીવનમાં, તો જ્યાં કર્મનું
દેખાયે ચિત્ર આંખ સામે, ત્યાં તો સદાય ધૂંધળું
રચાયે મોહ ને લોભનાં મૃગજળ, આંખ સામે તો એવાં - દેખાયે...
રચાયે તિમિર અજ્ઞાનના, છવાયે તિમિર જ્યાં આળસના - દેખાયે...
છવાયે વાદળ જ્યાં શંકાતણાં, ઊઠે ધુમાડા જ્યાં ક્રોધ ને વેરના - દેખાયે...
ઊભરાતાં આંખમાં આંસુઓ દુઃખનાં, રહે આંખમાં જ્યાં એ વહેતાં - દેખાયે...
વિશ્વાસના દોર રહે જ્યાં તૂટતા, વાદળ નિરાશાનાં રહે છવાતાં - દેખાયે...
યત્નોને મળે સાથ જ્યાં, કૃપા તણાં હટે વાદળ ત્યાં આ બધાં - દેખાયે...
દેખાશે ત્યાં આ બધું ચોખ્ખું, થાશે દર્શન ત્યાં તો સત્યનાં - દેખાયે...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
આવી જાયે, જાગી જાયે, આંખ સામે તો ચિત્ર કદી-કદી તો ધૂંધળું
જાગી ઊઠે વંટોળ ને તોફાન જીવનમાં, તો જ્યાં કર્મનું
દેખાયે ચિત્ર આંખ સામે, ત્યાં તો સદાય ધૂંધળું
રચાયે મોહ ને લોભનાં મૃગજળ, આંખ સામે તો એવાં - દેખાયે...
રચાયે તિમિર અજ્ઞાનના, છવાયે તિમિર જ્યાં આળસના - દેખાયે...
છવાયે વાદળ જ્યાં શંકાતણાં, ઊઠે ધુમાડા જ્યાં ક્રોધ ને વેરના - દેખાયે...
ઊભરાતાં આંખમાં આંસુઓ દુઃખનાં, રહે આંખમાં જ્યાં એ વહેતાં - દેખાયે...
વિશ્વાસના દોર રહે જ્યાં તૂટતા, વાદળ નિરાશાનાં રહે છવાતાં - દેખાયે...
યત્નોને મળે સાથ જ્યાં, કૃપા તણાં હટે વાદળ ત્યાં આ બધાં - દેખાયે...
દેખાશે ત્યાં આ બધું ચોખ્ખું, થાશે દર્શન ત્યાં તો સત્યનાં - દેખાયે...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
āvī jāyē, jāgī jāyē, āṁkha sāmē tō citra kadī-kadī tō dhūṁdhaluṁ
jāgī ūṭhē vaṁṭōla nē tōphāna jīvanamāṁ, tō jyāṁ karmanuṁ
dēkhāyē citra āṁkha sāmē, tyāṁ tō sadāya dhūṁdhaluṁ
racāyē mōha nē lōbhanāṁ mr̥gajala, āṁkha sāmē tō ēvāṁ - dēkhāyē...
racāyē timira ajñānanā, chavāyē timira jyāṁ ālasanā - dēkhāyē...
chavāyē vādala jyāṁ śaṁkātaṇāṁ, ūṭhē dhumāḍā jyāṁ krōdha nē vēranā - dēkhāyē...
ūbharātāṁ āṁkhamāṁ āṁsuō duḥkhanāṁ, rahē āṁkhamāṁ jyāṁ ē vahētāṁ - dēkhāyē...
viśvāsanā dōra rahē jyāṁ tūṭatā, vādala nirāśānāṁ rahē chavātāṁ - dēkhāyē...
yatnōnē malē sātha jyāṁ, kr̥pā taṇāṁ haṭē vādala tyāṁ ā badhāṁ - dēkhāyē...
dēkhāśē tyāṁ ā badhuṁ cōkhkhuṁ, thāśē darśana tyāṁ tō satyanāṁ - dēkhāyē...
|